Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Việc dùng thực phẩm chức năng có thể mang lại những lợi ích giúp cải thiện sức khỏe nhưng cũng có thể là mối hiểm họa mà chúng ta không ngờ tới.

Thị trường thực phẩm chức năng nhanh chóng trở thành món mồi béo bở cho những đối tượng chuyên làm giả sản phẩm. Để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng cần phải thật tỉnh táo trong quá trình mua mua sản phẩm và sử dụng.

1.Thực phẩm chức năng được người tiêu dùng đặt nhiều kỳ vọng                         

Thực phẩm chức năng ngày càng phổ biến với nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng. Thế nhưng, dù truyền thông đã liên tục lên tiếng và cảnh báo nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh dường như vẫn khó kiểm soát được vẫn nạn hàng giả, hàng nhái. Tình trạng treo đầu dê bán thịt chó hay người dân như bị tung hỏa mù do quảng cáo trên mạng về thực phẩm chức năng bị thổi phồng một cách quá đáng.

Thuc-pham-chua-nang-gia-hang-ngay-van-xuat-hien-ngoai-thi-truongThực phẩm chức năng hàng ngày vẫn xuất hiện ngoài thị trường

Đủ các loại hỗ trợ sức khỏe như viên uông tăng cường chức năng sinh lý, bổ xương khớp, bổ não,...khiến không ít người nhẹ dạ cả tin coi đó là "thần dược" càng làm cho hàng giả có cơ hội leo thang và hơn thế là thực phẩm chức năng giả để lại cho cộng đồng xã hội nhiều hệ lụy khôn lường.

2. Người tiêu dùng cần tự bảo vệ bản thân

Vẫn biết thuốc thì không nhiều người có thể giám định hay kiểm tra được chất lượng, dẫu rằng như thế nhưng hàng giả hàng nhái thì quan sát bằng trực quan hay theo hướng dẫn của nhà sản xuất chính hãng thì mỗi người dân vẫn có thể tự bảo vệ mình bằng những nhận biết dưới đây

Thông tin trên bao bì sản phẩm

Với bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng cần tim hiểu kỹ các thông tin, thông số hay kể cả các chi tiết phối trí trên sản phẩm. Thông tin, địa chỉ nhà sản xuất được in trên bao bì cần rõ ràng và cụ thể, chi tiết. Nên cân nhắc những sản phẩm chỉ ghi mỗi " Made in..." hay thậm chí những sản phẩm không rõ nơi sản xuất.

Nhận biết qua tem nhãn trên sản phẩm

Tem-chong-gia-co-tren-bao-bi-san-pham-la-cach-nhan-dien-hang-chinh-hangTem chống giả có trên bao bì sản phẩm là cách nhận diện hàng chính hãng

Những điểm lưu ý khi đi mua hàng là cần lựa chọn những sản phẩm có tem chống hàng giả, tem của nhà sản xuất. Với mỗi sản phẩm nhập khẩu cũng cần có tem phụ bên ngoài.

Quét mã vạch sản phẩm

Mỗi nước đều có quy định riêng về ký hiệu mã số mã vạch. Mã số mã vạch trên sản phẩm cũng là để hàng hóa được lưu thông trao đổi thuận lợi. Vì vậy nếu trên sản phẩm không có mã vạch sản phẩm thì rất có thể đó là hàng giả. Hiện nay với bất cứ mặt hàng nào người tiêu dùng cũng có thể kiểm tra nguồn gốc thông qua phần mềm đọc mã iCheck scanner trên ứng dụng điện thoại. Nếu như mã vạch sản phẩm chưa đăng ký thì khi quét mã vạch sản phẩm sẽ không hiển thị nội dung và sẽ có cảnh báo đến người sử dụng.

Xem thêm: Cách đăng ký mã vạch GS1 nhanh chóng và chính xác nhất

Đó là một số nội dung cơ bản để không mua nhầm phải thực phẩm chúc năng giả. Hy vọng các gợi ý bên trên sẽ giúp người tiêu dùng có thêm kinh nghiệm khi đi mua hàng. Tải ngay ứng dụng iCheck scanner để tra thông tin được nhanh chóng và chính xác. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số hotline: 090-129-5488 để được tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1