Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hàng tiêu dùng Thái Lan được người tiêu dùng chấp nhận và ưa chuộng là do giá cả không quá cao và chất lượng ở mức tốt. Thế nhưng cùng với nhu cầu cao thì hàng giả hàng nhái nhập nhèm về chất lượng xuất xứ lại có cơ hội thâm nhập. Người tiêu dùng có thể thông qua mã số mã vạch để nhận biết hàng thật giả. 

Nhận diện hàng tiêu dùng Thái Lan qua các cách khác nhau

Về mẫu mã, hàng nhái không thua kém gì hàng xịn mà giá cả lại rẻ hơn nhiều, được bày bán lẫn lộn nên khách mua không dễ nhận biết.

Phân biệt qua bao bì sản phẩm

Các sản phẩm nhái giả hiện nay được làm rất tinh vi, nếu chỉ nhìn sơ qua người tiêu dùng khó lòng có thể phân biệt được. Nhưng dù có tinh vi đến đâu thì vẫn có thể nhận ra:

-Màu sắc hàng giả không được sáng rõ như hàng chính hãng

-Chi tiết trên vỏ bao bì dễ bị phai màu, chất lượng bề ngoài không được chú trọng nên có thể rất ọp ẹp, méo mó.

Mau-sac-san-pham-cung-noi-len-su-that-giaMàu sắc sản phẩm cũng nói lên sự thật giả

-Dập xóa nhà sản xuất hay xuất xứ nguồn gốc, lỗi sai trên chữ viết là điều mà người tiêu dùng có thể gặp phải ở hàng fake.

Phân biệt hàng thái lan thật giả qua mã vạch sản phẩm

Mỗi một sản phẩm chỉ có một mã số mã vạch, và chúng không bao giờ thay đổi. Từ các con số này người tiêu dùng có thể truy tìm ra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Và để dễ dàng lưu thông trao đổi hàng hóa thì gần như bất cứ mặt hàng nào cũng đều có mã vạch, sản phẩm nào không có mã vạch rất có thể đó là hàng nhái. Mã vạch của Thái Lan là dãy số gồm 13 số, 3 chữ số đầu tiên là 885. Sau khi đã nhận định được mã vạch, người mua hàng có thể đếm các số trên mã vạch theo thứ tự: lẻ, chẵn, lẻ, chẵn trừ con soó 13 cuối cùng ra và thực hiện 2 phép cộng: 1 là tổng các số lẻ, 1 là tổng các số chẵn.

Moi-san-pham-du-la-hang-nhap-khau-hay-xach-tay-thi-deu-co-ma-vachMọi sản phẩm dù là hàng nhập khẩu hay xách tay thì đều có mã vạch

Lấy tổng số chẵn nhân với 3, sau đó cộng với tổng số lẻ. Và cuối cùng cộng với số 13 bị bỏ đi lúc đầu. Nếu kết quả có đuôi là số 0 thì đó là hàng Thái chính hãng, ngược lại là hàng giả.

Tuy nhiên không phải tất cả hàng nhái đều như vậy. Trên thị trường hiện nay vẫn còn rất nhiều hàng fake giống hệt hàng auth, kể cả mã vạch

Sử dụng phần mềm quét mã vạch

Không chỉ có khả năng quét mã vạch hàng Thái Lan mà phần mềm quét mã vạch sản phẩm hiện nay quét được tất cả các mã vạch. Đây là giải pháp thông minh được nhiều người lựa chọn. Cách cài đặt khá đơn giản với cả hệ điều hành Androi và IOS, bạn tải ứng dụng iCheck Scanner về máy, nhấn vào phần quét mã vạch và hướng camera về phía có mã vạch sau đó hệ thống sẽ tự trả về kết quả: xuất xứ, địa điểm, giá cả và những thông tin liên quan. Những sản phẩm thường có mã code ở phần đuôi kèm theo hạn sử dụng. Còn một số mã code của sản phẩm làm giả sẽ đưuọc in trên giấy và dán lên bao bì.

Khi lựa chọn sản phẩm bạn nên tìm những loại nào có mã code được in vào bao bì, tránh chọn những loại mà người bán tự dán vào.

Xem thêm: Ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm nhanh chóng nhất

Để hiểu hơn về mã số mã vạch và quét mã số mã vạch sản phẩm quý khách vui lòng gọi đến số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập vào website: sẽ được giải đáp những thắc mắc và tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1