Đăng ký thành công

Những lĩnh vực cần ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thứ Hai, 03/06/2019, 8:32 23 Views

 

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp bàn tán hiện nay. Vậy đâu là lĩnh vực cần phải áp dụng công nghệ tem truy xuất nguồn gốc này hiện nay? Hãy cùng iCheck đi tìm lời giải ở bài viết dưới đây.

1. Sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp và người tiêu dùng

Có một thực trạng cho thấy rằng sản phẩm không rõ nguồn gốc đang được bán tràn lan trên thị trường quá dễ dàng. Điều này đang là một vấn nạn gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới doanh nghiệp và người tiêu dùng.

– Ảnh hưởng tới người tiêu dùng

san-pham-kem-chat-luong-duoc-ban-tran-lan-tai-cho

Sản phẩm kém chất lượng được bán tràn lan tại các chợ

Với người tiêu dùng họ không thể phân biệt được đâu là mặt hàng chất lượng, đâu là mặt hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc. Việc sử dụng những loại sản phẩm không rõ nguồn gốc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các khách hàng đang sử dụng.

“Tiền mất tật mang” chính là một vấn nạn mà người tiêu dùng đang lo lắng hiện nay và cần các cơ quan chức năng phòng chống hàng giả, hàng không rõ xuất xứ vào cuộc để ngăn chặn tình trạng này đang diễn ra hiện nay

– Ảnh hưởng tới doanh nghiệp

Với các doanh nghiệp họ sẽ chịu ảnh hưởng không hề nhỏ khi các mặt hàng không rõ nguồn gốc này đi vào thị trường.

  • Các doanh nghiệp kinh doanh sẽ bị mất đi thương hiệu

  • Bị ảnh hưởng không hề nhỏ về tài chính

  • Sẽ phải đối mặt với các cơ quan chức năng

2. Công nghệ blockchain- xu hướng truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ hiện đại

cong-nghe-blockchain-trong-truy-xuat-nguon-goc

Công nghệ blockchain trong truy xuất nguồn gốc

iCheck là đơn vị xây dựng nền tảng truy xuất nguồn gốc dựa trên công nghệ Blockchain. Lợi ích của việc áp dụng công nghệ này vào truy xuất nguồn gốc đó là:

– Không chỉ người tiêu dùng được hưởng lợi ích mà các nhà quản lý, doanh nghiệp và người sản xuất cũng sẽ được hưởng những lợi ích từ việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc

– Ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc sẽ cung cấp các thông tin về: người sản xuất, quy trình hoạt động, phân phối nhờ đó người tiêu dùng biết được đâu là sản phẩm chất lượng để bảo vệ sức khỏe gia đình

– Doanh nghiệp là người được hưởng lợi ích nhiều nhất khi tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí khi ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc này. Cũng như đưa ra được các chiến lược về quản lý sản phẩm để cung ứng cho thị trường.

3. Những lĩnh vực cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết được lợi ích mà tem truy xuất nguồn gốc đem lại cho doanh nghiệp cũng như với người tiêu dùng hiện nay rồi phải không. Vậy đâu là những lĩnh vực cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm?

– Thực phẩm

truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

– Nông sản

truy-xuat-nguon-goc-nong-san

Truy xuất nguồn gốc Nông sản

– Thủy sản

– Thuốc chữa bệnh

– Thực phẩm chức năng

5 lĩnh vực trên đây đang là mục tiêu năm 2020 của “Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc” được duyệt bởi thủ tướng chính phủ nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng tại Việt Nam.

Xem thêm: Ngành hàng nào phải truy xuất nguồn gốc sản phẩm?

Các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng sản phẩm hãy sử dụng ngay tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm để khẳng định vị thế thương hiệu của mình trên thị trường và đưa tới tay khách hàng, người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất nhé. Tham khảo ngay dịch vụ đăng ký truy xuất nguồn gốc của iCheck tại website: https://icheck.com.vn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bình luận của bạn