Địa Chỉ Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộI
Trái cây sử dụng hằng ngày có nguy cơ chứa nhiều chất hóa học. Người tiêu dùng cần truy xuất nguồn gốc rõ ràng trước khi sử dụng. 

Trái cây là một trong những thực phẩm sử dụng nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu, các hóa chất kích thích chín ép… Những chất này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Rất khó để bạn có thể phát hiện đâu là trái cây sạch hay trái cây ngậm nhiều hóa chất. Dưới đây là những loại quả được liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất trên thế giới.

Những loại trái cây có nguy cơ bị nhiễm hóa chất cao 

Táo 

Táo là loại trái cây bị phun nhiều thuốc trừ sâu và sử dụng hóa chất nhiều nhất. Những quả táo có vẻ ngoài căng bóng, màu sắc tươi tắn. Táo có lớp vỏ mỏng nên khi bị phun thuốc thì thuốc có thể ngấm vào trong. Bạn có thể bị nhiễm độc nếu ăn những loại táo này.

Tao-hong-la-trai-cay-nguy-co-ngam-hoa-chat-cao

Táo hồng có nguy cơ ngậm hóa chất cao 

Bạn nên cẩn thận với những trái tào hồng này. Bạn nên ngâm muối khi rửa táo và gọt vỏ sâu. Đừng vì tiếc phần thịt táo mà ăn phải phần nhiễm hóa chất.

Trong một số mẫu lê nhập khẩu từ Trung Quốc, người ta đã tìm thấy hóa chất Endosulfan. Đây là loại thuốc trừ sâu có độc tính cao, tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây vô sinh hay phá vỡ hệ nội tiết. Lê là trái cây độc hại nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Lê Trung Quốc thường có vỏ nhẵn mịn, da căng sáng bóng, hình thức bắt mắt, tuy nhiên ruột thường bị thâm đen, lỗ chỗ như kim châm, vị nhạt, không thanh chua, dịu mát như lê Việt Nam. 

Nho

Nho là một trong những loại quả dễ bị hóa chất nhất do vỏ mỏng và dễ bị dập thối. Vì vậy, các loại hóa chất sẽ khiến cho quả nho “cứng cáp” hơn với thời gian. Những quả nho nhỏ bé ngậm hóa chất có tác hại vô cùng lớn đến sức khỏe con người. 

Xoài

xoai-ngam-thuoc-kich-thich-doc-hai-cho-suc-khoe-con-nguoiXoài ngậm hóa chất độc hại đến sức khỏe con người 

Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản, khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị mắc một số bệnh như ngộ độc, trụy tim mạch, suy hô hấp…Bạn không nên chọn những quả xoài có màu vàng nhưng lại lấm tấm đen ở cuống. Những quả xoài có vỏ màu xanh nhưng bên trong lại chín vàng, vị nhạt nhẽo thì đó thường là xoài tẩm nhiều hóa chất độc hại.

Những lưu ý bạn cần biết khi mua trái cây

Trái cây là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người. Việc mua phải trái cây có chất bảo quản là rất thường xuyên. Bạn không thể biết được trái cây đó như thế nào khi chỉ nhìn bằng mắt thường. Chính vì vậy bạn nên thực hiện chế biến, rửa sạch thật cẩn thận. Bạn có thể sử dụng muối hay bột mì để ngâm trái cây trước khi sử dụng.

/truy-xuat-nguon-goc-trai-cay-bang-icheck-scannerTruy xuất nguồn gốc trái cây đảm bảo an toàn chất lượng 

Ngoài ra, bạn nên mua trái cây ở các đại lý, cửa hàng trái cây hoặc siêu thị. Trái cây ở những nơi này có dán tem truy xuất nguồn gốc trái cây. Từ đó bạn có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc trái cây để có thể biết được xuất xứ và những chất đã từng trải qua trong quá trình trồng và chế biến. Bạn chỉ cần có app iCheck trên smartphone là có thể truy xuất nguồn gốc trái cây một cách đơn giản. 

Xem thêm: Mách bạn cách phân biệt cà rốt Đà Lạt và Trung Quốc 

Chúng tôi mong rằng, bài viết này giúp bạn nhận ra được những loại trái cây có nguy cơ ngậm hóa chất cao. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, bạn cần phải truy xuất nguồn gốc trái cây để có thể tránh những loại trái cây kém chất lượng, có chứa hóa chất. Nếu bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc về tem truy xuất nguồn gốc, bạn hãy liên hệ đến số 090-219-5488 để được nhận tư vấn nhiệt tình. 

 

a

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1