Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Có nhiều điều cần được lưu ý khi sử dụng và bảo quản bánh trung thu mà có thể bạn chưa biết.

Người tiêu dùng có thể gặp rủi ro rất lớn nếu ăn phải bánh hết hạn, bánh làm từ nguyên liệu bẩn không được truy xuất nguồn gốc hay chính trong cách bảo quản.

Những lưu ý khi ăn bánh trung thu

Năng lượng quá nhiều trong một chiếc bánh Trung thu có thể ảnh hưởng tớ sức khỏe cho những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, thừa cân béo phì cũng như các bệnh mạn tính khác. Vì thế để tránh nguy cơ không tốt cho sức khỏe cần lưu ý:

Bao bì bên ngoài

Một phần không thể thiếu với mỗi chiếc bánh là bao bì bảo vệ. Bánh phải được bảo quản trong túi, bao bì không rách nát, có in nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, địa chỉ sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, hạn dùng.

Về chất lượng bánh

Lựa chọn sản phẩm không bị dập nát, biến dạng, không có màu sắc khác thường, không có mùi khác lạ.

Thành phần dinh dưỡng bánh

Nên đọc thành phần dinh dưỡng để biết các thông tin về chất béo, chất bột đưuòng,...dể có cách sử dụng phù hợp với từng đối tượng.

Truy xuất nguồn gốc bánh trung thu

Truy-xuat-nguon-goc-banh-trung-thu-thuc-su-rat-can-thietTruy xuất nguồn gốc bánh trung thu thực sự rất cần thiết 

Một lưu ý mà người tiêu dùng không thể bỏ qua đó chính là truy xuất nguồn gốc bánh trung thu trước khi ăn. Chỉ với thao tác nhỏ check mã QR trên hộp bánh mọi thông tin về sản phẩm đã hiện ra như địa chỉ sản xuất, phân phối, thành phần, hạn sử dụng, giấy tờ có liên quan, dựa váo đó người mua hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như không lo mua phải hàng giả hàng nhái.

Cách bảo quản bánh Trung thu

Bảo quản bánh tự làm tại nhà

Bánh trung thu tự làm hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thời gian bảo quản bánh cũng bị rút ngắn do không sử dụng chất bảo quản nên cách bảo quản cũng có đôi chút khác.

Thông thường bánh trung thu tự làm có thể để được tối đa trong vòng 7 ngày, tùy theo loại bánh. Hạn sử dụng của bánh dẻo tự làm là 4 ngày, còn cửa bánh nướng là 1 tuần. Bánh tự làm cần đưucọ rút hết không khí bên trong hoặc bỏ vào một gói hút ẩm rồi đóng bao thật kín để tránh không khí và hơi nước làm hơi nước bị mốc. Nên để những nơi khô mát tránh nơi có nhiệt độ cao hay thời tiết nóng ẩm.

Cách bảo quản bánh khi mua bên ngoài

Khong-nen-bo-goi-hut-am-khoi-hop-banh-de-tranh-am-mocKhông nên bỏ gói hút ẩm khỏi hộp bánh để tránh ẩm mốc

Đối với bánh trung thu được sản xuất bởi các thương hiệu sẽ có chứa một lượng nhỏ chất bảo quản với hàm lượng cho phép vì thế nên có thời gian sử dụng lâu hơn tùy theo loại bánh được in hạn sử dụng trên vỏ bao bì hoặc có thể làm một thao tác nhanh quét mã QR truy xuất nguồn gốc bánh trung thu sẽ biết ngay loại bánh ấy được phép sử dụng tối đa trong thời gian bao lâu. Cách tốt nhất để bảo quản bánh này có thể để ở ngăn mát của tủ lạnh, khi lấy ra sử dụng nên cho vào lò vi sóng trước khi sử dụng để bánh không bị khô cứng. Mỗi chiếc bánh mua sẵn đều có chứa một túi hút ẩm, không nên lấy túi này ra vì có thể làm bánh bị ẩm và nhanh bị mốc.

Trên đây là những lưu ý trong sử dụng và bảo quản bánh trung thu, mỗi người tiêu dùng lưu lại làm kinh nghiệm riêng cho mình để bảo vệ bản thân nhé. Mọi thông tin thắc mắc xin gửi về địa chỉ website: https://icheck.com.vn/ hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 090-129-5488. Xin cảm ơn!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1