Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 Thực phẩm giả là vấn đề nhức nhối hiện nay. Nó khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Người tiêu dùng cần chú ý và nhớ truy xuất nguồn gốc thực phẩm nha!

Những loại thực phẩm giả được ngụy trang với vỏ bọc bên ngoài tinh vi và vô cùng giống thật. Nếu không tinh ý, người tiêu dùng sẽ bị lừa sử dụng những loại thực phẩm giả này mà không hề hay biết. Vậy làm thế nào để nhận biết được thực phẩm giả? 

Những loại thực phẩm có nguy cơ làm giả cao nhất 

Ruốc thịt được làm từ bã sắn 

Ruốc thịt là món ăn rất được người tiêu dùng Việt yêu thích. Chính vì thế, có rất nhiều người đã vì lợi ích, lợi nhuận đã không ngần ngại gì, sử dụng bã sắn dây, cùng bột ngọt, hương liệu, chất tạo màu để biến hóa thành ruốc xịn nhằm đánh lừa người tiêu dùng. 

Ruoc-san-day-su-dung-hoa-chat-doc-haiRuốc thịt được làm từ sắn dây và hóa chất tạo mùi 

Ruốc thịt làm từ bã sắn dây thường có màu nhạt, nhờ nhờ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho vào nước. Nếu là ruốc giả thì nó sẽ nhanh chóng, chuyển dần từ vàng ươm về trắng bợt giống bã sắn. Ruốc giả thì có sợi to, tròn hơn và không bông, tơi xốp như ruốc thật. 

Gạo giả làm từ nhựa 

Gạo là thực phẩm thiết yếu hàng ngày của người châu Á. Tưởng chừng với số lượng gạo hằng năm được sản xuất của Việt Nam thì sẽ không có tình trạng phải dùng gạo nhựa. Nhưng không, chỉ vì lợi nhuận mà người ta đã sản xuất các loại gạo từ nhựa. 

Gao-nhua-gia-khien-nguoi-dan-khiep-soGạo nhựa gây hại đến sức khỏe của con người 

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được loại gạo giả này. Vì chúng nổi khi được ngâm nước hoặc bạn có thể đem nó đi rang lên để nhận biết qua mùi. 

Thịt lợn đội lốt thịt bò 

Người tiêu dùng cần cẩn thận và đặc biệt chú ý khi mua thịt bò. Những miếng thịt bò tươi ngon được bày bán rất có thể là những miếng thịt lợn ngậm hóa chất. Khi sử dụng loại thịt bỏ giả này, nó sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của bạn đó. 

thit-lon-ngam-hoa-chat-bien-thanh-thit-boThịt lợn biến thành thịt bò với một loạt hóa chất 

Để nhận biệt thịt bò thật - giả, bạn cần quan sát miếng thịt thật kỹ. Thịt bò thật có màu hồng đậm hoặc đỏ au. Trong khi đó thịt bò giả dù được tưới huyết bò nhưng vẫn nhạt màu. 

Giải pháp đẩy lùi thực phẩm giả trên thị trường 

Người tiêu dùng cần mua những sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhanh chóng và dễ dàng. Nên mua những loại thực phẩm được đóng gói và có mã, tem, mác đầy đủ để thuận tiện trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm. 

truy-xuat-nguon-goc-san-pham-de-dam-bao-mua-hang-tot

Người tiêu dùng thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua

Người tiêu dùng nên sử dụng phần mềm iCheck scanner để thực hiện quét mã để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Khi đó bạn sẽ được cung cấp toàn bộ những thông tin liên quan đến sản phẩm. Đặc biệt là bạn có thể biết được thực phẩm có nguồn gốc từ đâu. Từ đó, bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng thực phẩm. 

Các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cần tăng cường sử dụng tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc mang lại vô số lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

/tem-truy-xuat-nguon-goc-cua-icheckTem truy xuất nguồn gốc thực phẩm của iCheck 

Từ những khâu quản lý chuỗi, bảo vệ sản phẩm, thu thập thông tin cho đến khâu cung cấp thông tin minh bạch của sản phẩm cho người tiêu dùng đều được mã hóa qua con tem. Mọi hoạt động truy xuất nguồn gốc thực phẩm đều được thực hiện vô cùng dễ dàng cả với doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Xem thêm: Tem truy xuất nguồn gốc QR code - công cụ quản lý hữu hiệu cho các doanh nghiệp 

Các doanh nghiệp và người tiêu dùng hãy cùng thực hiện cuộc chiến chống lại thực phẩm bẩn. Là một trong những đơn vị cung cấp tem truy xuất nguồn gốc hàng đầu Việt Nam, iCheck mong rằng thực phẩm giả sẽ bị đẩy lùi và bị tẩy chay khỏi thị trường. Nếu có thắc mắc gì về tem truy xuất nguồn gốc xin vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1