Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Sản lượng nông sản của Việt Nam cô cùng lớn, tuy nhiên lại rất khó có thể cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài và có số lượng tiêu thụ chỉ ở mức khiêm tốn. 

Nông sản Việt Nam có chất lượng không hề kém cạnh nông sản nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, nó lại có tính cạnh tranh khá thấp, đặc biệt là ở các siêu thị. Nguyên nhân lớn nhất chính là nông sản Việt chưa được chú trọng sử dụng tem truy xuất nguồn gốc để khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc nông sản.

Người tiêu dùng lựa chọn mua nông sản ngoại nhập giá cao thay vì mua nông sản Việt 

Lượng hàng nông sản Việt thâm nhập vào hệ thống các siêu thị hiện nay rất khiêm tốn. Các loại rau củ quả nhập khâu đang chiêm ưu thế và lấn át nông sản Việt. Vậy nhưng nghịch lý ở chỗ, người Việt Nam đang phải mua các loại hàng nông sản nhập ngoại với giá rất cao tại hệ thống các siêu thị.Tại sao lại tồn tại nghịch lý này, trong khi người nông dân trồng dưa hấu, vải, đang phải vật lộn vì giá thành quá rẻ mạt, thì người tiêu dùng lại phải mua những hoa quả nhập ngoại với giá đắt gấp hàng chục lần tại các siêu thị.

Một yếu tố quan trọng khác khiến việc đưa nông sản Việt vào siêu thị trở nên khó khăn, đó là người nông dân, nhà sản xuất chưa kiểm soát, đảm bảo được chất lượng hàng hóa của mình để đạt tiêu chuẩn đưa vào siêu thị. Trên thực tế, nhiều nông sản được làm ra hiện nay chưa đảm bảo vệ sinh, chưa có bao bì, mã vạch , tem truy xuất nguồn gốc nông sản cũng như thiếu các chứng nhận về an toàn thực phẩm…

Không đưa được nông sản vào siêu thị cũng là một trong những tác nhân gây ứ đọng hàng hóa. Hàng năm hay diễn ra các chiến dịch “cứu nông sản” là vì vậy.

Tăng cường sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code cho nông sản 

Truy xuất nguồn gốc là việc làm vô cùng cần thiết đối với người tiêu dùng bởi thông qua đó họ có thể biết được sản phẩm mình đang sử dụng có nguồn gốc từ đâu? được làm từ nguyên liệu như thế nào? Hay sản phẩm này có thực sự an toàn, chất lượng không thông qua quy trình sản xuất, chế biến.

tem-truy-xuat-nguon-goc-nong-sanTem truy xuất nguồn gốc nông sản 

Doanh nghiệp phân phối các loại thực phẩm chức năng từ thị trường nước ngoài hay tự sản xuất, chế biến nên minh bạch thông tin với người tiêu dùng để khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm của mình đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu trong tâm trí khách hàng của mình.

Tem QR code truy xuất nguồn gốc là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch, nó có khả năng theo dõi vòng đời của sản phẩm từ nguồn cung cấp nguyên liệu đến các khâu vận chuyển, chế biến và phân phối, từ đó người tiêu dùng có thể dễ dàng truy vết các thông tin liên quan đến sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ hay các đơn vị tham gia trong chuỗi cung ứng.

Đối với tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm của iCheck doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin liên quan đến sản phẩm của mình với khách hàng và người tiêu dùng. Không chỉ thực hiện truy xuất nguồn gốc đơn thuần mà loại tem này còn được tích hợp cả tính năng của tem chống giả giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái trên thị trường. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất.

Su-dung-phan-mem-quet-ma-truy-xuat-nguon-goc-nong-sanSử dụng phần mềm quét mã truy xuất nguồn gốc nông sản 

Ngoài ra, để đảm bảo các thông tin đưa ra được minh bạch và chính xác nhất doanh nghiệp có thể quản lý chuỗi cung ứng của mình bằng công nghệ blockchain. Đây là một cuốn sổ cái phi tập trung, ghi nhận các nhật ký sản xuất và nhật ký giao dịch trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm mà không cần ghi chép thủ công. Sử dụng công nghệ này, người tham gia có thể xác nhận giao dịch mà không cần qua qua một đơn vị xác thực tập trung nào.

Xem thêm: Áp dụng công nghệ Block Chain trong truy xuất xoài Cat Chu 

Muốn nông sản Việt có thể phát triển và thu lại được lợi nhuận thì người sản xuất phải tạo được lòng tin đối với khách hàng. Và tem truy xuất nguồn gốc nông sản chính là giải pháp tối ưu nhất để tăng tính cạnh tranh cho nông sản Việt. Nếu bạn có thắc mắc gì về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR thì xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1