Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hoa quả không nguồn gốc tràn lan trên thị trường. Việc lựa chọn các loại quả có gắn tem truy xuất được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng bởi sự yên tâm về chất lượng.

Nếu đang phân vân không biết đâu là cà chua Trung Quốc, đâu là cà chua Việt Nam, bạn có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây.

Hình dạng                                                                                                            

Có thể thấy, hình dạng của những trái cà chua Trung Quốc thường to, tròn và không có dấu vết do những quả cà chua ấy thường xuyên được "tắm" trong hóa chất và thuốc kích thích tăng trưởng.

Không nhãn mác, không thể truy xuất nguồn nhưng chúng lại được tiêu thụ với khối lượng khổng lồ. Trong khi đó cà chua Việt Nam lại xấu mã, quả nhỏ thậm chí méo mó.

Màu sắc                                                                                                           

Cà chua sử dụng hóa chất ép chín thường có màu cam đỏ chứ không chín đỏ hoàn toàn như cà chua chín tự nhiên. Nhiều quả có vỏ màu đỏ nhưng bên trong lại khô cứng, không mọng nước.

Cà chua Trung Quốc sử dụng hóa chất ép chín, hóa chất bảo quản nên có vỏ căng mọng, trông rất đẹp mắt, vì thế người tiêu dùng thường nhầm lẫn chúng là thực phẩm an toàn.

Kích thước

Nếu có thể quan sát tận mắt những quả cà chua không hóa chất từ các vùng quê, bạn sẽ nhận ra chúng khá nhỏ, thậm chí kích thước thường khác nhau ngay cả trong cùng một cây. Tuy nhiên, điều này không bao giờ xuất hiện ở cà chua Trung Quốc, chúng thường lớn hơn, rất to và đều nhau, nếu bạn mua loại cà chua này tại những khu chợ buôn lớn có thể dễ dàng nhận ra.

Điều khác lạ đó là, mặc dù vỏ ngoài căng mọng như chín quá hạn nhưng khi vận chuyển qua lại chúng không hề dập mà vẫn khô, cứng. Điều này chứng tỏ chúng đã được tiêm hóa chất bảo quản, hóa chất ép chín trước khi vận chuyển

Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm                                                                     

Ngày nay, người tiêu dùng đã biết nhiều hơn đến tem truy xuất nguồn gốc qr code được dán trên sản phẩm có chức năng truy vết thông tin từ nguồn gốc sản phẩm hay các đơn vị tham gia trong chuỗi cung ứng.

Tem QR code truy xuất nguồn gốc là dạng mã vạch 2 chiều có thể lưu trữ với hàng ngàn ký tự. Nó có khả năng theo dõi vòng đời của sản phẩm từ khâu chọn giống, kỹ thuật trồng chăm sóc, thu hoạch, phân phối...mà ở đó người tiêu dùng thông qua điện thoại thông minh có thể quét mã code sản phẩm truy xuất thông tin liên quan đến sản phẩm.

Đối với tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck doanh nghiệp không chỉ minh bạch được thông tin liên quan đến sản phẩm, có được lòng tin từ phía người tiêu dùng mà hơn thế nữa tem truy xuất còn tích hợp nhiều tính năng giúp ngăn chặn tình trạng hàng giả hàng nhái, chống tràn hàng, quản lý sản phẩm doanh nghiệp, số lượng khách hàng...Đồng thời giúp người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất. Bởi thế mà dù mua sản phẩm ở đâu, khách hàng cũng có thể truy cập iCheck scanner quét mã nhận thông tin sản phẩm trước khi quét định mua hàng.

Mọi doanh nghiệp có thắc mắc về tem truy xuất nguồn gốc QR code xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập qua website: https://icheck.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1