Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Sự xuất hiện của các mặt hàng nông sản nói chung đang đẩy người tiêu dùng vào thế bị động, khiến doanh nghiệp chân chính lao đao.

Dưa lưới tắm hóa chất ngọt lịm, không nguồn gốc đang đánh lừa sự lựa chọn của người tiêu dùng. Để có một sản phẩm chất lượng thật sự mỗi người mua hàng có thể sử dụng thực phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc.

1.Nông sản là mặt hàng bị rình rập mạo danh xuất xứ rất nhiều

Với giá bán siêu rẻ, nhiều người mua nhưng chất lượng nguồn gốc của sản phẩm này từ đâu, có đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm hay không thì ngay cả người bán cũng không  biết. Việc người tiêu dùng tin tưởng vào chiếc tem dán trên mặt hàng sản phẩm như để đảm bảo giá trị chất lượng thì nay các chủ kinh doanh mua tem về dán nhãn và nâng đời cho sản phẩm không phải là chuyenj hiếm gặp. Thậm chí tại các chợ đầu mối hoa quả khách hàng muốn tìm mua tem sản phẩm là có thể nâng cao giá trị hàng hóa, đánh lừa người tiêu dùng. Cứ như vậy, việc bán hàng, ngụy trang xuất xứ các loại hoa quả ngày càng phức tạp khiến cho vấn đề kiểm soát về chất lượng vệ sinh an toan thực phẩm còn rất nhiều bất cập. Lượng hàng hóa lớn mạo danh xuất xứ, nhiều nơi còn bán hàng tự phát gây nên ảnh hưởng lớn với doanh nghiệp làm ăn chân chính, gây khó khăn trong việc truy xuất nguồn gốc trong trường hợp cần thiết.

Đơn cử như sản phẩm dưa lưới trong thời gian qua đã làm xôn xao dưa Trung Quốc nhập nhèm đội lốt hàng Việt khiến người mua không biết đâu mà lựa chọn, có chăng cũng chỉ qua một vài đặc điểm:

Dưa Trung Quốc:

Điều dễ nhận thấy hơn cả ở sự khác biệt đó là màu sắc và kích thước. Dưa Trung Quốc to, nặng, hình bầu dục. Những miếng dưa có cùi dày, rất ngọt thế nhưng vì được tiêm hóa chất nên sau khi bổ vài giờ đồng hồ sẽ có hiện tượng ruột bị mềm nhũn, thậm chí hư hỏng. Tuy nhiên, ngoài loại dưa lưới thông thường thì còn một loại khác cũng được nhập từ Trung Quốc về là dưa Hami, loại dưa này cùi dày, các vết lưới trên dưa rõ ràng hơn. Nhưng có thời gian bảo quản lâu hơn dưa lưới, vì vậy người tiêu dùng nên cẩn thận khi lựa chọn.

Dưa Việt Nam

Vì được trồng ở nhiều vùng miền với khì hậu khác nhau nên kích thước dưa không đông đều. Nhưng hầu hết dưa lưới Việt chỉ có cân nặng từ 1 - 2 kg chứ không nặng như dưa lưới Trung Quốc.

Dua-luoi-Viet-Nam-co-kich-thuoc-qua-khong-deu-nhauDưa lưới Việt Nam có kích thước quả không đều nhau

Người dùng có thể phân biệt dưa bằng cảm quan của mình nhưng không hoàn toàn chính xác. Nhiều doanh nghiệp phân phối đã phải tìm cách sử dụng tem truy xuất nguồn gốc để minh bạch thông tin với người dùng, mang sản phẩm chất lượng đến tận tay khách hàng.

2.Tem truy xuất nguồn gốc mang lại giá trị trên từng mặt hàng sản phẩm

Không truy xuất được nguồn gốc nông sản, trái cây dẫn đến một thách thức lớn trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều mặt hàng chứa thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản, phân bón hóa học. Gây bất lợi cho kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy việc xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm từ nông trại đến bàn ăn là điều rất cần thiết. Và người tiêu dùng khi đi mua hàng cũng sẽ được biết nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Xac-thuc-nguon-goc-san-pham-nong-san-qua-tem-truy-xuat-QR-codeXác thực nguồn gốc sản phẩm nông sản qua tem truy xuất QR code

Bằng chứng là trên mỗi mặt hàng sẽ có một chiếc tem QR để người dùng có thể quét mã xác thực thông tin để xem sản phẩm ấy nguồn gốc chất lượng ra sao? Có hay không nên mua? Với mỗi chiếc tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm như thế, vấn đề làm giả là không thể xảy ra bởi qua mỗi một giai đoạn sản xuất chăm sóc đều được ghi chép và lưu trữ lại, hoàn toàn không phải doanh nghiệp tự cấp tem cũng không phải nhà sản xuất tự kiểm chứng chất lượng mà mỗi sản phẩm khi đưa ra thị trường đã được dán tem truy xuất nguồn gốc sẽ được bên thứ 3 xác nhận. Như vậy khách mua hàng có thể yên tâm về chất lượng, uy tín của doanh nghiệp cũng sẽ được nâng cao.

Mỗi doanh nghiệp cần tạo ấn tượng với khách hàng để họ nhớ đến thương hiệu của mình. Tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm sẽ giúp cho doanh nghiệp làm được điều đó. Muốn tìm hiểu thêm về tem truy xuất nguồn gốc, khách hàng vui lòng gọi về số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập qua website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn tận tình.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1