Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Khi đâu đó người tiêu dùng vẫn còn cảnh "sống chung với lũ" cùng thực phẩm bẩn thì nhiều người đã chạm tay đến thực phẩm sạch qua truy xuất nguồn gốc.

Nếu như thực phẩm bẩn luôn là mối lo ngại lớn của toàn xã hội. Thì nay, người tiêu dùng sẽ phần nào bớt lo lắng hơn khi thực phẩm được minh bạch về xuất xứ, chất lượng nhờ công nghệ truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

1.Quy định mới đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Mới đây Bộ y tế ban hành quy định về việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Nội dung này được đề cập tại Thông tư số 25/2019/TT-BYT quy định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế mới ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 16/10/2019.

Theo đó, tại Thông tư này liên quan đến việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, các cơ sơ sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải: Thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau, bảo đảm theo dõi và nhận diện được công đoạn sản xuất trước và sau trong cơ sở sản xuất.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm phải lưu giữ đầy đủ thông tin về lô sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ, an toàn sản phẩm, nguyên liệu quy trình sản xuất, chế biến bảo quản và kinh doanh. Bộ Y tế yêu cầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cso trách nhiệm phân tích xác định nguyên nhân mất an toàn đối với lô sản phẩm thực phẩm phải truy xuất. Trường hợp sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn phải được thu hồi và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

2.Không đáng lo ngại về quy định mới

Truy xuất nguồn gốc là một trong những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa các sản phẩm nông sản, thủy sản từ Việt Nam đang xuất khẩu ra thế giới với số lượng ngày càng nhiều, do đó truy xuất nguồn gốc là yếu tố nền tảng quan trọng để tạo ra một chuỗi cung ứng an toàn từ đó hình thành sự yên tâm tin tưởng của người tiêu dùng, đối tác nhập khẩu và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Loi-ich-tu-viec-truy-xuat-nguon-goc-san-phamLợi ích từ việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Nhiều doanh nghiệp trước đó đã triển khai truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm và mang lại thành công khi tạo được uy tín doanh nghiệp và có được niềm tin khách hàng. Hiện nay, iCheck cung cấp các dịnh vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp. Với khả năng kinh nghiệm, áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại như hiệu ứng đám mây Blockchain để thu thập thông tin và lưu trữ khối dữ liệu lớn, hệ thống theo chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp dễ theo dõi và quản lý. Tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm iCheck hỗ trợ sản phẩm của doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà Bộ Y tế đưa ra.

Xem thêm: Tìm hiểu kĩ hơn về tem truy xuất nguồn gốc QR code sản phẩm

Các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần nắm rõ hơn về quy định mới của Bộ Y Tế để sản phẩm đưa ra thị trường không gặp khó khăn. Mọi cơ sở sản xuất, kinh doanh có thắc mắc hay muốn tìm hiểu về truy xuất nguồn gốc xin liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập trực tiếp qua website:https://icheck.com.vn/  để được hỗ trợ tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1