Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
13 sản phẩm bị thu hồi bao gồm: Bổ gan An Khang, Diabet Dream, An giấc khang, Trinh nữ hoàng cung, Sắc xuân EVA, Curcumin nano lus, Khớp an bình, Họng an khang, An phế Poloco, Thymokid Mymy, Mymy Kid, Mymy Calci, Dạ dày Bà Đang.

Thị trường thực phẩm chức năng hiện nay rất sôi động với sự phong phú về sản phẩm và đa dang về công dụng. Tuy nhiên, việc nhiều công ty sản xuất và phân phối thực phẩm chức năng khi đưa ra thị trường lại không đảm bảo tính chính xác về mặt chất lượng dẫn tới những hệ lụy khôn lường tới người tiêu dùng. Vì thế, để tránh tình trạng tiền mất tật mang cho chính bản thân, người tiêu dùng trang bị cho mình công cụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều rất cần thiết.

Quảng cáo sai sự thật hàng loạt thực phẩm chức năng bị thu hồi

Theo quy định, thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhưng không ít các doanh nghiệp cố tình quảng cáo khi chưa được cấp phép, quảng cáo phóng đại thực phẩm chức năng như một loại thuốc chữa bệnh nhằm trục lợi từ phía người tiêu dùng.

Mới đây, Cục an toàn thực phẩm ra quyết định số 1040/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố và Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần Quốc tế Dreamt Life Việt Nam có địa chỉ tại TT 10-11 khu ĐTM Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Quyet-dinh-thu-hoi-thuc-pham-chuc-nang-cua-cuc-ATTPQuyết định thu hồi thực phẩm chức năng của cục ATTP

Theo đó, Công ty phải dừng hoạt động lưu thông và thu hồi toàn bộ sản phẩm theo danh sách kể từ ngày ký quyết định. Cục ATTP thu hồi Giấy xác nhận công bố sản phẩm đã cấp cho Dreamt Life Việt Nam là do công ty nguyện vọng xin nộp lại Giấy chứng nhận tiêu chuẩn cho các sản phẩm này. Ngoài việc thu hồi Giấy xác nhận công bố sản phẩm, Cục ATTP yêu cầu công ty dừng lưu thông và thu hồi toàn bộ các sản phẩm theo danh. Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền 50 triệu đồng, Cục An toàn thực phẩm đã buộc cơ sở tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.

Danh-sach-13-san-pham-thuc-phan-chuc-nang-bi-thu-hoiDanh sách 13 sản phẩm thực phẩm chức năng bị thu hồi

Sự việc trên một lần nữa gây nên hoang mang, lo sợ thậm chí là phẫn nộ cho dư luận. Trước tính hình đáng lo ngại tương tự sẽ diễn ra, hãy là những người tiêu dùng thông minh để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

iCheck Scanner - Ứng dụng minh bạch thông tin sản phẩm, bảo vệ người dùng hàng đầu Việt Nam

Đối với người tiêu dùng mà nói, khi mua bất kỳ một sản phẩm nào,ở đâu cũng đều mong muốn sẽ mua được hàng chính hãng, chất lượng được đảm bảo. Đã có rất nhiều ứng dụng kiểm tra thông tin sản phẩm trên thì trường, tuy nhiên iCheck đang được biết đến là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong việc minh bạch thông tin hàng hóa với 20 triệu lượt tải về, 100 triệu lượt quét hàng tháng.

Chức năng chính của iCheck là quét và xử lý các loại mã vạch 2 chiều QR giúp khách hầng nhận biết hàng thật hàng giả dễ dàng thông qua ứng dụng. Khi các nhà sản xuất thuốc đăng ký Tem chống giả tử QR Code của iCheck doanh nghiệp sẽ được cung cấp tài khoản trên ứng dụng iCheck Scanner miễn phí để công khai, minh bạch thông tin đến người tiêu dùng. Khách hàng quét tem chống giả QR Code iCheck trên ứng dụng iCheck Scanner, thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, giá thành, tên nhà sản xuất, địa chỉ phân phối, công dụng, hướng dẫn sử dụng, giấy tờ chứng nhận chất lượng,... và dấu tích xanh xác thực doanh nghiệp sẽ ngay lập tức hiển thị.

Đối với những loại thuốc bị làm giả, làm nhái, ứng dụng sẽ ngay lập tức cảnh báo người dùng và gửi thông tin địa điểm quét, số lần quét phải hàng giả về tài khoản quản lý của doanh nghiệp trên iCheck Scanner. Chính vì vậy, các doanh nghiệp có định vị được nguồn hàng bị làm giả và nhanh chóng có biện pháp xử lý hiệu quả.

iCheck-kien-quyet-bai-tru-hang-kem-chat-luong-bao-ve-nguoi-tieu-dungiCheck kiên quyết bài trừ hàng kém chất lượng bảo vệ người tieu dùng

ICheck kiên quyết bài trừ sản phẩm kém chất lượng để người tiêu dùng có thể tiếp cận với hàng chính hãng một cách dễ dàng. Đây cũng là cầu nối gắn kết người tiêu dùng và doanh nghiệp để hiểu và tin tưởng nhau hơn

Mọi doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu về tem chống giả QR code iCheck xin vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập tại địa chỉ website: để nhận được sự tư vấn tận tình.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1