Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nước rửa bát rẻ tiền hiện được sử dụng ở khá nhiều các quán ăn, quán nhậu, được bày bán ngang nhiên tại các chợ có nguy cơ gây hại rất lớn.

Ngày nay hầu hết mọi gia đình đều sử dụng nước rửa bát để làm sạch đồ gia dụng. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, nhiều chủ cửa hàng đã sử dụng những loại nước rửa bát không nguồn gốc hay hàng giả hàng nhái gây hiểm họa bệnh tật cho nhiều người.

1.Bí mật kinh hoàng đằng sau chai nước rửa bát giá rẻ

Nước rửa bát ba không ( không nguồn gốc, không nhãn mác, không hạn sử dụng) được bày bán tại nhiều khu chợ được người bán đựng trong những chai chựa tận dụng có giá thành siêu rẻ.

Theo đánh giá từ phía chuyên gia thì những loại nước rửa bát giá rẻ không qua quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng đứng theo tiêu chuẩn, loại nước rửa bát trôi nổi có tác dụng làm sạch thấp. Để tạo loại nước rửa bát giả, người sản xuất pha chế rất đơn giản từ có tính kiêềm cực mạnh như NaOH, Na2SO3, hóa chất sánh đặc và chất tạo bọt, chất tạo mùi. Những chất này không có tác dụng làm sạch mà ngược lại còn làm cho chén bát bẩn và dễ nhiễm khuẩn hơn. Những con buôn thường dùng cách sản xuất hàng kém chất lượng đổ vào các can nhựa to để đưa đến các nhà hàng lớn, quán vỉa hè tiêu thụ hoặc mức độ tinh vi hơn hà lag giả, làm nhái luôn những sản phẩm có thương hiệu đang bán trên thị trường.

Nuoc-rua-bat-sieu-re-dung-trong-can-nhua-khong-nhan-mac-duoc-ban-tran-lanNước rửa bát siêu rẻ đựng trong can nhựa không nhãn mác được bán tràn lan

Lợi nhuận thì thuộc về các nhãn hiệu làm giả làm nhái còn thiệt hại thì luôn thuộc về phía người tiêu dùng, doanh nghiệp chân chính. Các hóa chất và phẩm màu độc hại trong nước rửa bát giả không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng nếu sử dụng lâu ngày sẽ ngấm vào cơ thể tác động xấu đến dạ dày, làm chức năng của hệ tiêu hóa suy giảm. Khi tiếp xúc trực tiếp với nước rửa bát ấy khiến cho da tay bị mỏng đi, dễ dẫn đến viêm da, ung thư da do tế bào da bị phá hủy.

2. Làm sao đối phó với hàng giả hàng nhái

Để loại trừ hàng giả hàng nhái là điều không mấy dễ dàng chút nào nhất là khi nước ta có tới hàng ngàn công ty sản xuất với hàng ngàn những nhãn hiệu khác nhau chưa kể những mặt hàng nhập khẩu. Vậy phải làm thế nào để tránh mối nguy hại đang hiện diện trên chính bàn ăn của chúng ta? Các chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không nên mua nước rửa bát rẻ tiền, không nhãn mác, trong quá trình rửa bát nên dùng găng tay cao su mỏng...Bên cạnh đó các nhà sản xuất cũng khuyên người tiêu dùng hãy sử dụng những sả phẩm có thương hiệu, mã số mã vạch rõ ràng, check mã code sản phẩm thông qua ứng dụng trên điện thoại để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm ngày càng cần thiết và quan trọng

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng là cách để người tiêu dùng chung tay chống hàng giả cùng doanh nghiệp. Vì thế đừng tiếc 2s check mã code sản phẩm trên mỗi chai nước rửa bát để không chỉ đảm bảo cho sức khỏe của gia đình bạn mà còn đẩy lùi hàng giả hàng nhái.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1