Địa Chỉ Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộI
Thị trường dược phẩm đang rất nóng và phức tạp bởi tình trạng hàng giả. Người tiêu dùng cần thận trọng và truy xuất nguồn gốc thuốc trước khi mua. 

Thuốc là sản phẩm bị làm giả thường xuyên. Những viên thuốc giả gây hại trực tiếp đến người tiêu dùng và có hậu quả nghiêm trọng, khôn lường. Để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân, bạn cần hết sức cảnh giác trong việc lựa chọn sản phẩm thuốc. Đặc biệt không nên mua thuốc qua các kênh bán hàng online. 

Thực trạng thuốc giả xâm nhập vào hệ thống cung ứng thuốc ngày càng gia tăng

Đây là mối quan tâm của toàn bộ hệ thống Y Tế và bệnh nhân. Việc đánh giá mức nghiêm trọng của vấn đề thuốc giả thường rất khó đánh giá. Những đối tượng bất chính này đã lợi dụng lòng tin của người bệnh để bán cho họ thuốc giả, kém chất lượng. 

thuoc-gia-nguy-hai-den-suc-khoe-nghiem-trongThuốc giả kém chất lượng gây hại nguy hiểm đến sức khỏe người 

Những người mua bị lừa mua thuốc giả thường là người sử dụng thuốc không phù hợp hoặc đang tìm mua loại thuốc với mức giá rẻ. Bên cạnh đó, các loại thuốc giả được làm giả tinh vi, chi phí chế tạo thấp nên nhìn bề ngoài thuốc giả gần giống thuốc thật.

Sản xuất thuốc giả không cần phải tiến hành trong điều kiện cơ sở hạ tầng rộng lớn. Trên thực tế, phần lớn những người làm thuốc giả đã thực hiện các hoạt động của họ trong các hộ gia đình bình thường, tiểu thủ công. Tuy nhiên, rất khó để bỏ qua thực tế là các sản phẩm thuốc giả ở Châu Á đang phát triển từ hoạt động của tầng lớp sản xuất cá thể nhỏ đến sản xuất ở quy mô công nghiệp. Các loại thuốc giả được tìm thấy gần đây thậm chí là có nguồn gốc từ các nhà máy chuyên nghiệp lớn với tiềm năng sản xuất hàng nghìn viên mỗi ngày.

 Làm sao để phân biệt được thuốc giả/ thật?

Bạn cần thận trọng khi mua thuốc chữa bệnh cho chính mình và người thân. Hãy cảnh giác trong mọi trường hợp. Dưới đây là cách phân biệt thuốc thật/giả đơn giản:

Kiểm tra bằng mắt thường 

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các chứng từ liên quan như hóa đơn, tem chống hàng giả,...Đồng thời, bạn cần theo dõi thật kỹ hình thức sản phẩm, độ sắc nét, logo, thông tin của nhà sản xuất. 

phan-biet-thuoc-gia-that-dua-vao-bao-bi-chung-tuPhân biệt thuốc thật/giả dựa vào bao bì và chứng từ 

Điều hiển nhiên là những đối tượng không thể nào làm giả giống hàng thật hoàn toàn 100%. Bao bì của thuốc giả thường không đúng quy định. Những in ấn trên bao bì thường bị nhòe và phai màu. Người tiêu dùng cần thật thông thái và tinh ý để phát hiện ra những lỗi ở trên hàng giả. 

Kiểm tra bằng các quét mã QR code - Truy xuất nguồn gốc thuốc

Hiện nay, các sản phẩm nói chung và dược phẩm nói riêng đều đã có mã vạch hoặc mã QR code. Từ đó, việc kiểm soát hàng hóa cũng trở lên dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ nhanh chóng truy xuất nguồn gốc thuốc. 

Bạn hãy để ý xem tem, mã Qr code được gắn ở vị trí nào và tải phần mềm iCheck để có thể truy xuất nguồn gốc thuốc. Sau khi quét mã, bạn sẽ nhận được tất cả thông tin về sản phẩm rõ ràng như: nguồn gốc, xuất xứ, cơ sở sản xuất,....Thuốc là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Chính vì thế, bạn hãy cẩn trọng và cân nhắc kỹ càng trước khi mua. Đặc biệt, bạn nhất định đừng quên truy xuất nguồn gốc thuốc nha!

Các doanh nghiệp dược phẩm cần làm gì để bảo vệ sản phẩm?

Để bảo vệ sản phẩm của mình, các doanh nghiệp cần hành động ngay. Nêu doanh nghiệp chưa thực hiện truy xuất nguồn gốc thuốc thì hãy thực hiện ngay. Việc bảo vệ thương hiệu, sự uy tín và quyền lợi của người tiêu dùng cần được công ty thật chú trọng. 

Phần mềm đọc mã QR code giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng

Tem truy xuất nguồn gốc QR code do iCheck cung cấp áp dụng những công nghệ tiên tiến. Việc làm giả làm nhái tem của iCheck chắc chắn không thể xảy ra. Doanh nghiệp tin tưởng hợp tác với iCheck đảm bảo sẽ chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có được những ưu thế cạnh tranh và đứng đầu trong chuỗi cung ứng dược phẩm.Bên cạnh đó, tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck có tích hợp tính năng chống hàng giả giúp cho doanh nghiệp dễ dàng phát hiện hàng giả và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. 

Xem thêm: Tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì? 

Chúng tôi mong rằng bài viết này giúp ích được cho bạn trong việc phân biệt thuốc thật/giả. ICheck mong rằng quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp luôn được đảm bảo từ việc truy xuất nguồn gốc thuốc. Nếu bạn có thắc mắc thì vui lòng truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ hoặc liên hệ đến hotline: 090-219-5488.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1