Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Giống như nhiều loại sản phẩm khác trên thị trường, sơn giả cũng khiến doanh nghiệp đau đầu đối phó, người tiêu dùng bất an.

Những năm gần đây cùng với sự phát triển của nganh xây dựng , thị trường sơn nhanh chóng trở thành mảnh đất màu mỡ cho hàng giả hàng nhái tung hoành. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, uy tín của những đại lý chân chính mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, nhà sản xuất.

1. Nhu cầu lớn khả năng làm giả cao

Lợi dụng sự đa dạng về sản phẩm, dòng sơn và sự hiểu biết ít vệ sơn nhưng lại có nhu cầu khá nhiều về mặt hàng này nhiều chủ cơ sơ đã lợi dụng cơ hội đó để làm giả sơn bán ra thị trường thu lợi nhuận cao. Thương hiệu trên thị trường làm giả điển hình như: sơn Dulux, sơn Kova, sơn Mykolor.

Không ít người đã cẩn trọng mua sơn đắt tiền nhưng cũng không tránh được tình trạng " sơn giả thùng thật". Để có được nhiều thùng sơn, các chủ cửa hàng thu mua lại các thùng sơn đã qua sử dụng. Ngoài chiêu lừa người tiêu dùng qua dùng vỏ thật thì nhiều nơi còn tự sản xuất sơn từ hóa chất kém chất lượng hay rút bớt khối lượng dung tích của thùng sơn. Những cách làm tinh vi đã dễ dàng qua mắt người tiêu dùng còn nhà sản xuất thì họ không thể kiểm soát được hết.

Tu-san-xuat-son-gia-khong-duoc-kiem-dinh-chat-luongTự sản xuất sơn giả không được kiểm định

Mua nhầm sơn giả màu sơn sẽ không đều, sơn bị lợn cợn do không được hòa tan giữa cấc chất, nhất là chất độn, độ kết dính thấp, dễ bong tróc từng mảng lớn khi đã khô. Hiện tượng thường thấy nữa là sau một thời gian sử dụng sẽ gặp trường hợp sơn bị phấn hóa, chạm tay hoặc dựa vào tường bụi sơn sẽ dính lên tay, quần áo, sơn nhanh bị xỉn màu. Và người chịu thiệt thòi lớn luôn là người tiêu dùng.

2. Sơn Dulux chỉ ra cách nhận biết sơn thật giả

Nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng, ngoài việc truyền thông, đưa ra những dấu hiệu nhận biết hàng giả hàng nhái nhãn hàng sơn Dulux còn thực hiện chiến dịch giảm bớt tình trạng hàng giả trôi nổi trên thị trường bằng việc sử dụng tem chống giả cho sản phẩm. Tem điện tử chống giả mang công nghệ cao khiến cho đơn vị làm giả khó có thể giả mạo cả sơn và tem. Để kiểm tra hàng thật giả sản phẩm thật giả người tiêu dùng có thể :

Cách 1: Cào lớp phủ bạc trên tem quét mã code ngay sau đó trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị hình ảnh kèm diễn giải thông tin sản phẩm, nhà sản xuất cách sử dụng,..chi tiết. Hoặc có thể lấy mã bảo mật và soạn tin nhắn gửi về tổng đài 8077.

Ví dụ: Soạn tin nhắn với cú pháp MASO: 123456 và gửi về tổng đài 8077

Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn phản hồi. Nếu là hàng giả sẽ có SMS cảnh báo.

Check-tem-chong-gia-duoc-dan-tren-san-pham-sonCheck tem chống giả được dán dược dán trên sản phẩm sơn

Cách 2: Gọi trực tiếp đến tổng đài qua số điện thoại được cung cấp từ nhà sản xuất, công ty sẽ trả lời sản phẩm sơn trong vòng 36h.

Xem thêm: Người tiêu dùng bị bủa vây bởi khóa giả Việt - Tiệp

Với cách phân biệt dựa trên tem điện tử chống giả thì người tiêu dùng sẽ loại bỏ được sự lo lắng khi mua sơn. Doanh nghiệp muốn sử dụng tem chống giả cho mỗi sản phảm xin liên hệ qua số hotline: 090-129-5488 hoặc qua website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1