Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Sữa đậu nành được rất nhiều người yêu thích. Song sữa đậu cũng là đồ uống vỉa hè rất mất vệ sinh, chứa nhiều chất độc hại mà không phải ai cũng biết.

Giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành thì ai cũng biết. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nhiều người bán hàng đã bất chấp là giả sữa đậu nành để thu lại lợi nhuận cao song ảnh hưởng từ nó đến sức khỏe là vô cùng lớn. Vì vậy, đảm bảo sức khỏe từ việc truy xuất nguồn gốc sữa đậu nành là điều rất cần thiết.

1. Sữa đậu nành 5.000 đồng chứa những gì bên trong?

Nhiều người chọn sữa đậu nành là thức uống bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Thế nhưng không ai nghĩ rằng một số nơi sữa đậu nành lại được làm từ nước nóng và bột đậu hóa học khiến người tiêu dùng hoang mang. Không ít những người bán bỏ qua đạo đức của người kinh doanh để mua những hóa chất về pha chế sữa đậu nành giả.

Sua-dau-nanh-5-nghin-dong-an-chua-nhieu-hiem-hoaSữa đậu nành 5 nghìn đồng ẩn chứa nhiều hiểm họa

Theo người bán, một cân hạt đậu có giá khoảng 20 - 30.000 đồng chỉ làm ra khoảng hơn chục ly đậu nành nguyên chất và mất nhiều công đoạn phức tạp. Nhưng một cân bột sữa có giá 80 nghìn đồng lại có thể làm ra đến tận 200 ly với giá 5.000 đồng. Theo công bố của trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm sở khoa học TP.HCM " Các mẫu sữa đậu nành lấy từ hàng bán rong, quán cơm bình dân, nhà trẻ có tỉ lệ nhiễm vi khuẩn đường ruột E.coli cao gấp 250 lần cho phép".

Nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây nên những nguy hại không ngờ cho sức khỏe, nhẹ có thể bị ngộ độc, tiêu chảy, về lâu dài có thể gây ung thư hoặc đột biến gen.

2. Tẩy chay sữa đậu nành giả

Người tiêu dùng cần có kiến thức để phân biệt sữa đậu nành thật giả tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe. Sữa nguyên chất có độ béo ít và thanh, khi lắc sẽ tạo nhiều bọt. Thời gian bảo quản sữa ngắn, nếu để yên sữa khoảng 15 phút sẽ xuất hiện cặn đậu nành dưới đáy. Còn đối với sữa đậu được chế từ hóa chất màu sữa trắng đục giống như nước vo gạo, không có hoặc rất ít cặn dưới đáy và không đóng váng nếu để nguội.

Su-dung-phan-mem-iCheck-scanner-de-kiem-tra-nguon-goc-sua-dau-nanh

Hiện nay, việc truy xuất nguồn gốc của sản phẩm cũng đã không phải là việc làm khó khăn. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, qua ứng dụng quét mã QR code sản phẩm của iCheck scanner người tiêu dùng đã biết ngay được các thông tin về quy trình sản xuất, thành phần, địa chỉ nhà sản xuất...đảm bảo và đáng tin cậy. 

Trong khi cơ quan chức năng chưa kiểm soát được hết chất lượng vệ sinh sữa đậu nành đường phố, người tiêu dùng nên tự bảo vệ mình bằng cách tự nấu để sử dụng tại nhà hoặc sử dụng những sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, và sản phẩm phải có tem truy xuất nguồn gốc qr code 

Xem thêm: 

Mọi thắc mắc của quy khách xin vui lòng gọi qua số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập trực tiếp vào website: https://icheck.com.vn/ để nhận được sự tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1