Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Nhu cầu ăn chay của người dân tăng cao vì nguyên liệu làm tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nhà hàng chay, chùa là nơi có lượng tiêu thụ cao.

Các món chay được nhiều người lựa chọn đặc biệt các nhà chùa các quán chay vào các dịp mùng 1 hay ngày rằm. Thế nhưng, qua kiểm tra những thực phẩm lại đóng gói sơ sài, hạn dùng bị bỏ ngỏ, người bán không quan tâm đến chất lượng nên ảnh hưởng lớn nhất vẫn là những người tiêu dùng. Vậy nên không chỉ riêng thực phẩm mặn mà đồ ăn chay cũng rất cần phải truy xuất nguồn gốc.

1.Nguy cơ từ đồ chay giả mặn

Các thực phẩm rất đa dạng về mẫu mã tên gọi cũng không khác gia thực phẩm mặn. Tuy vậy để chế biến được các món ăn chay có hình dáng mùi vị giống thức ăn mặn là cả một quá trình sơ chế ''phù phép'' của người bán. Tại nhiều chợ lớn không khó để tìm các gian hàng bán đồ chay khô đồ tươi điều này lý giải cho việc hiện nay nhu cầu ăn chay của người dân tăng cao bởi theo những người bán hàng đồ chay làm từ nguyên liệu tự nhiên nên tốt cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết rằng, thực phẩm chay thường được làm từ tinh bột, ngũ cốc và đạm thực vật, tuy nhiên theo các chủ cửa hàng bán đồ chay để đảm bảo độ dai và mùi vị giống như thực phẩm mặn các đơn vị sản xuất đã thêm các hóa chất tạo màu tạo mùi có như vậy món ăn mới bảo quản được lâu.

Cong-thuc-san-xuat-thuc-pham-chayCông thức sản xuất thực phẩm chay

Quảng cáo là hàng của công ty thế nhưng các sản phẩm đóng gói sơ sài, ngày sản xuất hạn sử dụng bị bỏ ngỏ. Khi một sản phẩm được quảng cáo là không sử dụng chất bảo quản mà lại có ngày sử dụng không thời hạn.

Quang-cao-khong-su-dung-chat-bao-quan-nhung-lai-khong-co-han-dungQuảng cáo không sử dụng chất bảo quản nhung lại không có hạn sử dụng 

Trong thực phẩm chay người ta thường sử dụng các chất tạo mùi, vị và các chất bảo quản khác sinh ra acid oxalic loại acid này kết hợp với sắt canxi trong cơ thể sẽ kích thích ruột và gan, gây nên nguy cơ sỏi thận nghẽn đường tiết niệu,....Chất lượng sản phẩm không được người bán quan tâm cũng không được người mua chú ý và hậu quả sẽ là người tiêu dùng phải gánh chịu.

2. Đảm bảo an toàn thực phẩm chay bằng cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như an toàn sức khỏe thì việc đầu tiên phải thực hiện là truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Thực sự truy xuất nguồn gốc thực phẩm đã đem đến nhiều lợi ích to lớn. Chiếc tem nhỏ dán trên sản phẩm chứa đựng nhiều thông tin mà người tiêu dùng mong muốn từ cơ sở sản xuất và đơn vị phân phối. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần ý thức được tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua.

Nguoi-tieu-dung-can-truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-an-chayNgười tiêu dùng cần truy xuất nguồn gốc thực phẩm ăn chay

Hãy mua các sản phẩm tại nơi có thương hiệu uy tín, hãy trang bị cho mình thiết bị đọc mã có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên chiếc smartphone của mình để tránh không mua phải thực phẩm bẩn, thực phẩm chay giả mặn không rõ nguồn gốc.

Xem thêm: Thịt bò khô không rõ nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm hết sức nguy hiểm

Đồ ăn chay tốt cho sức khỏe nếu đúng là được làm từ nguyên liệu thực vật sạch. Truy xuất nguồn gốc đồ ăn chay trước khi quyết định mua để đảm bảo sức khỏe bạn nhé. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1