Đăng ký thành công

Tem truy xuất nguồn gốc QR code – công cụ quản lý hữu hiệu cho các doanh nghiệp 

Thứ Hai, 05/08/2019, 17:09 33 Views

Việc thực hiện truy xuất nguồn gốc xuất xứ đặc biệt quan trọng trong thời buổi thị trường phức tạp với vấn nạn hàng giả, hàng nhái. Giải pháp tem QR code trở thành công cụ quản lý hàng hóa hữu hiệu cho các doanh nghiệp và giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Tình hình chung của việc quản lý sản phẩm của các doanh nghiệp 

Đa số các doanh nghiệp Việt Nam đã thực hiện quy trình truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp lại thực hiện phương pháp thủ công hay tự đưa ra mã vạch mã số theo quy chuẩn của mình. Điều này làm cho doanh nghiệp khó kiểm soát, quản lý hàng hóa cũng như việc truy xuất nguồn gốc của khách hàng đối với sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Doanh nghiệp sẽ đánh mất niềm tin về sản phẩm đối với khách hàng. 

quet-ma-vach-truy-xuat-nguon-goc-san-phamQuét mã vạch QR code – truy xuất nguông gốc sản phẩm 

Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ hiện đại hơn. Đó chính là công nghệ quét mã QR code. Sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm sẽ mang lại được nhiều lợi ích và ưu thế cạnh tranh. 

Những ưu thế mà tem QR code truy xuất nguồn gốc đem lại 

Minh bạch thông tin sản phẩm 

Thông qua mã QR code, tất cả thông tin liên quan đến sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ, thành phần,…đều được minh bạch. Người tiêu dùng chỉ cần thực hiện thao tác quét mã vạch QR code đơn giản là có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm. 

Tiết kiệm chi phí và nhân lực 

Trước đây, các doanh nghiệp tốn kém rất nhiều chi phí và nhân lực trong chiến dịch chống hàng nhái mà không hề có hiệu quả. Thông qua việc minh bạch thông tin sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng có cơ sở nhận định về chất lượng cùng tình chính hãng của sản phẩm trước khi mua hàng. 

Đặc biệt, tem truy xuất nguồn gốc QR code có tích hoạt tính năng tem chống giả. Chính vì thế, nó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và nhân lực cho các hoạt động này. 

Nâng cao năng lực cạnh tranh 

Nhu cầu của người tiêu dùng về minh bạch thông tin sản phẩm ngày càng cao. Chính vì thế, các doanh nghiệp nào sử dụng các loại tem truy xuất nguồn gốc QR code mà khách hàng có thể dễ dàng thực hiện truy xuất sẽ có ưu thế cạnh tranh hơn rất nhiều. 

Bảo vệ thương hiệu và uy tín doanh nghiệp

Với tình trạng hàng giả hàng nhái như hiện nay thì việc thương hiệu của doanh nghiệp bị đánh cắp hay bị kẻ xấu lợi dụng là chuyện không còn quá xa lạ. Việc này ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và uy tín thương hiệu khiến cho doanh nghiệp bị thiệt hại nhiều về doanh thu. 

Truy-xuat-nguon-goc-qua-ma-QR-codeTruy xuất nguồn gốc sản phẩm để bảo vệ uy tín thương hiệu

Hình ảnh và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp sẽ bị sụp đổ vì tình trạng hàng giả, hàng nhái không được ngăn chặn kịp thời. Tem QR code chính là công cụ hữu hiệu để giúp cho doanh nghiệp quản lý sản phẩm. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý sản phẩm của mình trên thị trường, phát hiện ra hàng giả hàng nhái nhanh chóng. Từ đó, doanh nghiệp có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, và nhanh chóng không để cho các hành vi bất chính làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp. 

Xem thêm: Ở đâu cung cấp dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc tốt nhất 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code thực sự rất cần thiết cho hoạt động quản lý hàng hóa của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm về tem QR code để có thể sử dụng nó hiệu quả. Mọi thắc mắc về vấn đề tem truy xuất nguồn gốc QR code sẽ được tư vấn chi tiết theo số hotline: 090-219-5488. 

 

Bình luận của bạn