Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Đừng mua những sản phẩm nước ngọt rơm trên thị trường nếu không được dán mác tem chống hàng giả từ những đơn vị uy tín.

 

Ngành nước giải là một trong những ngành “HOT” nhất hiện nay vì nhu cầu người tiêu dùng ngày càng tăng. Tuy nhiên kéo theo đó là hệ lụy trong vấn đề hàng giả - hàng thật đan xen vào nhau, đối với hàng thật thì tất nhiên là không sao nhưng nếu là hàng giả thì không những gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp uy tín, mà tác hại lớn nhất chính là ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Và giải pháp tốt nhất hiện nay tốt nhất chính là sử dụng tem chống hàng giả.

1. Nhập nhằng hàng thật, hàng giả

mat-hang-nuoc-uong-giai-khat-ngay-cang-da-dang

Mặt hàng nước uống giải khát ngày càng đa dạng

Có thể thấy rằng trên thị trường hiện nay không chỉ riêng ngành đồ uống mà bất kỳ ngành nghề nào luôn có sự nhập nhằng giữa hàng thật – hàng giả và người chịu ảnh hưởng nhiều nhất vẫn chính là người tiêu dùng. Đặc biệt đối với ngành nước uống thì ngoài những thương hiệu đã quá nổi tiếng như: Tân Hiệp Phát, Pepsi, Coca – cola,… thì trên thị trường còn nhan nhản hàng trăm tên tuổi khác chưa bao giờ nghe tên đến. Với sự phong phú của nhiều thương hiệu như vậy sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn, nhưng kéo theo đó là chất lượng sản phẩm cũng khó có thể đánh giá được.

Đặc biệt, tình trạng nước ngọt bị làm giả và bày bán trên thị trường luôn là nỗi lo lắng của người tiêu dùng. Với hình dáng, mẫu mã của những sản phẩm làm giả giống hệt với sản phẩm chính hãng được bán với mức giá thấp hơn mà chất lượng thì không thể đảm bảo. Vậy nên, để phân biệt bằng mắt thường thì chắc chắn sẽ rất khó vì không ai có thể đủ tỉnh táo để có thể nhận ra được sự khác biệt, thay vào đó đôi lúc hương vị còn ngon hơn với nước ngọt chính hãng vì sử dụng chất tạo màu, chất thực phẩm.

2. Tác hại của việc sử dụng nước giải khát giả

tem-chong-hang-gia-2

Sử dụng hàng giả dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Chắc hẳn rằng việc sử dụng nước ngọt “nhái” không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt, nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm cho các hóa chất tích tụ lại trong cơ thể và ảnh hưởng tới nhiều cơ quan, bộ phận trong cơ thể vô cùng nghiêm trọng cần phải chú ý.

3. Vậy người tiêu dùng phải làm gì để tự bảo vệ mình?

tem-chong-hang-gia-3

Tem chống hàng giả iCheck giải pháp chống hàng giả cho người tiêu dùng

Ngoài việc cùng phối hợp với các cơ quan chức năng trong vấn nạn phòng chống hàng giả hàng nhái, cũng như bảo vệ được chính sức khỏe của người tiêu dùng thì mọi người cần phải chú ý một số vấn đề sau:

  • Trên sản phẩm nước giải khát phải có thông tin rõ ràng về nhà sản xuất, nhãn mác hàng hóa, chỉ tiêu về chất lượng khoáng, vitamin, hàm lượng dinh dưỡng, tiêu chuẩn chất lượng

  • Thông tin về chỉ tiêu an toàn vệ sinh không được thấp hơn tiêu chuẩn của quốc gia ban hành

  • Trên nhãn mác phải có tên cơ quan y tế có chức năng cấp phép lưu hành trên thị trường

  • Mua hàng ở những cửa hàng uy tín, không nên ham rẻ để mua nhầm sản phẩm kém chất lượng

  • Báo cáo với cơ quan chức năng khi phát hiện có dấu hiệu hàng giả

  • Sử dụng tem chống hàng giả QR Code của iCheck để giúp nhận biết hàng giả đơn giản

Xem thêm: Có cách nào nhận biết son Shu uemura thật/giả hay không?

Với những cách trên thì việc sử dụng tem chống hàng giả QR Code của iCheck là giải pháp thông minh và tiện lợi nhất. Bằng việc tích hợp của nền công nghệ 4.0 với công nghệ xử lý QR Code sẽ giúp người tiêu dùng phát hiện ra hàng giả chưa đầy 5s. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng tuyệt vời này của Icheck, mọi người có thể truy cập trực tiếp vào website: https://icheck.com.vn/ hoặc liên hệ qua hotline: 0802.195.488 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất nhé.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"