Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tết Canh Tý 2020 đang cận kề thế nhưng nguồn thực phẩm phục vụ Tết năm nay có giá cả tương đối bình giá.

Thị trường các mặt thực phẩm những ngày từ 26-30 Tết bắt đầu sôi động, nhu cầu về hàng hóa tăng cao. Thời điểm này là cơ hội thuận lợi cho thực phẩm bẩn len lỏi. Để đảm bảo một cái Tết an toàn người tiêu dùng cần chủ động về cách lựa chọn sản phẩm sao cho chuẩn nhất nhé.

1.Thị trường thực phẩm ngày Tết

Theo báo cáo của Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, sức mua trên thị trường dự báo sẽ tăng khá, ở mức khoảng 10 - 12% so với cùng kỳ năm trước, tăng khoảng 15 - 20% so với các tháng trong năm.

Báo cáo của các địa phương cho thấy, tổng giá trị lượng hàng dự trữ phục vụ tết của các doanh nghiệp tăng khoảng 20 - 25% so với các tháng trong năm; lượng hàng dự trữ của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn tăng khoảng 10% so với năm trước.

Đối một số mặt hàng thiết yếu cho ngày Tết như: gạo, trái cây, rau củ giá ở mức bình ổn. Đặc biệt về thịt lợn người tiêu dùng lo lắng về giá cả thì các doanh nghiệp cũng cho biết sẽ không vì dịch bệnh vừa qua mà treo giá cao. Theo đó, giá thịt tại các siêu thị vẫn giữ ở mức ổn định.

2. Mặt hàng giảm giá không đồng nghĩa với chất lượng kém đi

Không khí Tết bắt đầu nhộn nhịp, tấp nập “kẻ bán người mua”. Các siêu thị, cửa hàng, ki-ốt kinh doanh, các chợ... được trưng bày những kệ hàng Tết rực rỡ sắc màu thu hút người tiêu dùng đến tham quan, chọn mua. Dù năm nay, giá cả các mặt hàng không đắt đỏ nhưng không có nghĩa là người tiêu dùng mua mà không để ý đến chất lượng thì thật nguy hiểm. Bởi lẽ Tết là thời điểm nhạy cảm cho các mặt hàng thực phẩm bẩn có cơ hội trà trộn, qua mặt người tiêu dùng. Vì thế để tránh tiền mất tật mang thì việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm là điều cần thiết mà người dùng nào cũng cần thực hiện nhất là trong dịp Tết này.

 

Hiện nay, với nền công nghệ phát triển, việc nắm được các thông tin cần thiết về sản phẩm không còn là điều khó khăn. Bạn chỉ cần tải app iCheck Scanner miễn phí về điện thoại thông minh và mất 3s để check mã code sản phẩm sẽ nhanh chóng nhận được một loạt các thông tin liên quan như: Tên sản phẩm, nhà sản xuất, phân phối, quy trình chăn nuôi trồng trọt, dư lượng thuốc trừ sâu,....những thông tin này hoàn toàn đã được kiểm định trước khi đến tay khách hàng. Ngoài ra trên app còn có tính năng Scan & Buy chỉ dẫn khách hàng đến địa chỉ mua uy tín gần nơi mình ở nhất.

Như vậy, với app iCheck Scanner Tết này người tiêu dùng không phải lo lắng mua hàng hóa ở đâu thì chuẩn, không còn nỗi lo thực phẩm bẩn hay giá cả các mặt hàng cũng sẽ được biết chính xác tại đây.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gọi về số hotline: 090-219-5488 để được hỗ trợ tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"