Đăng ký thành công

Thịt bò khô không rõ nguồn gốc gây ngộ độc thực phẩm hết sức nguy hiểm

Thứ Sáu, 23/08/2019, 21:30 44 Views

Thịt bò khô làm từ thịt lợn bẩn, ngâm tẩm hóa chất không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt. Đây là vấn đề rất nghiêm trọng và phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Thực trạng thịt bò khô giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường 

Dù thịt bò khô được làm từ nguyên liệu gì, phổi lợn hay thịt lợn đã ôi thiu… thì theo khai nhận của những chủ cơ sở sản xuất, họ đều phải dùng đến hóa chất để tạo vị bò cũng như để bảo quản, tẩy mùi. Nguy hại từ thịt bò khô giả không chỉ đến từ nguyên liệu mà còn là từ các hóa chất mà chủ cơ sở sản xuất sử dụng. 

Thuc-trang-bo-kho-ban-tran-lanThực trạng thịt bò bẩn ẩn chứa nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe

Mặc dù hiện nay, trong số danh sách những phụ gia được phép sử dụng, có cả loại tạo hương vị bò, thế nhưng, nếu không sử dụng đúng hàm lượng theo khuyến cáo, nó cũng có thể gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Hơn nữa, nếu mua thịt bò khô tại những nơi sản xuất không đảm bảo yêu cầu vệ sinh, khi ăn rất dễ bị nhiễm khuẩn. Do đó, để đảm bảo sức khỏe khi tiêu thụ loại thực phẩm này, người tiêu dùng chỉ nên mua tại các cơ sở có uy tín, tránh các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Đặc biệt, nếu thấy một sản phẩm nào đó giá rẻ, cần đặt dấu hỏi về chất lượng, không nên ham rẻ để rồi rước bệnh vào thân.

Làm thế nào để đẩy lùi được tình trạng thịt bò giả đảm bảo sức khỏe? 

Người tiêu dùng cần ý thức được tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua. Đừng có ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm bẩn gây hại đến sức khỏe. Hãy mua các sản phẩm cá viên chiên của những thương hiệu nổi tiếng có uy tín. Đặc biệt hãy quan sát kỹ bao bì đóng gói và truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua và sử dụng. Hãy trang bị cho mình thiết bị đọc mã có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên chiếc smartphone của mình để tránh không mua phải thực phẩm bẩn. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thịt bò khô nói riêng và thực phẩm nói chung cần thực hiện dán tem truy xuất nguồn gốc QR code cho thực phẩm. Từ đó, doanh nghiệp có thể bảo vệ thương hiệu của mình và giúp cho người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm. 

tem-truy-xuat-nguon-goc-iCheck

Tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck 

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp tem truy xuất nguồn gốc QR code, thế nhưng tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck là vượt trội hơn cả. Tem QR của iCheck được sử dụng công nghệ blockchain lưu trữ thông tin an toàn minh bạch chứa bên trong một chuỗi cung ứng: nhà sản xuất, dây chuyền sản xuất, địa chỉ phân phối,…đồng thời mã hóa hồ sơ không thể làm hàng giả hàng nhái. Giờ đây khi mua cá viên ở cửa hàng hay siêu thị, để có cách nhận biết thực phẩm bẩn người dùng chỉ việc quét tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua ứng dụng icheck scanner để xác thực sản phẩm là có thể yên tâm về tính an toàn của sản phẩm.

Xem thêm: Nhức nhối vì cá khô bị tẩm hóa chất cực độc 

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng người tiêu dùng cần cảnh giác hơn trong việc chọn lựa, sử dụng thịt bò khô. Mọi thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck thì xin vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết nha!

 

 

 

Bình luận của bạn