Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thực phẩm chay giả mặn bẩn hoành hành trên thị trường gây hoang mang dư luận. Bởi thế mà truy xuất nguồn gốc là cứu cánh cho người dùng tránh xa mối nguy hại đe dọa sức khỏe.

Các món ăn chay đang dần trở thành xu hướng đặc biệt là trong bối cảnh thực phẩm bẩn diễn biến phức tạp. Thế nhưng, qua kiểm tra những thực phẩm lại đóng gói sơ sài, hạn dùng bị bỏ ngỏ, người bán không quan tâm đến chất lượng nên ảnh hưởng lớn nhất vẫn là những người tiêu dùng. Vậy nên không chỉ riêng thực phẩm mặn mà đồ ăn chay cũng rất cần phải truy xuất nguồn gốc.

1. Hãi hùng sự thật về thực phẩm chay giả mặn                                                    

Ăn chay là xu hướng được nhiều người lựa chọn vì cho rằng nó sẽ an toàn hơn với sức khỏe khi mà thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay.

Thế nhưng liên tiếp những vụ thực phẩm chay được phù phép được phanh phui từ những gói sườn non chay giả mặn của công ty chuyên sản xuất đồ chay giả mặn lúc nhúc giòi, liên tiếp các cơ sở sản xuất đậu hũ dùng thạch cao,...

tran-lan-thuc-pham-chay-gia-man-ban-dang-lua-doi-long-tin-tu-nguoi-dungThực phẩm chay giả mặn bẩn đang lừa dối lòng tin từ người dùng

Trong khi những loại thực phẩm chay đóng gói với tên gọi như đùi gà, tôm hay cá nhìn vẻ bề ngoài không khác gì những món mặn, tưởng chừng như chúng thường được làm từ tinh bột ngũ cốc và đạm thực vật thế nhưng qua bàn tay của các cơ sở sản xuất chúng được tắm hóa chất, thêm chất phụ gia, chất tạo màu tạo mùi để giữ được thời gian bảo quản lâu hơn. Chất lượng sản phẩm không được người bán quan tâm cũng không được người mua chú ý và hậu quả sẽ là người tiêu dùng phải gánh chịu.

2. Đảm bảo an toàn thực phẩm hãy truy xuất nguồn trước khi sử dụng

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thói quen của người tiêu dùng cũng đã có nhiều thay đổi. Việc mua sắm hàng hóa ở các cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại đã trở thành thói quen của nhiều người. Người dân cũng có niềm tin vào việc những sản phẩm được dán nhãn, tem mác của cửa hàng. Song phần lớn vẫn chỉ là đặt niềm tin vào các cửa hàng được coi là có thương hiệu. Còn việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa đó sản xuất ở đâu, tiêu chuẩn chất lượng được đánh giá bởi đơn vị nào phần lớn người tiêu dùng vẫn chưa được chú trọng.

truy-xuat-nguon-goc-rat-quan-trong-trong-viec-tranh-xa-thuc-pham-banTruy xuất nguồn gốc rất quan trọng trong việc tránh xa thực phẩm bẩn

Nắm bắt được xu thế này, đã có nhiều doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, uy tín trong mắt người dùng bằng cách minh bạch sản phẩm hàng hóa bằng tem truy xuất nguồn gốc iCheck. Khi doanh nghiệp dán tem nay trên sản phẩm, người mua hàng chỉ cần một chiếc Smartphone có tải app iCheck bạn có thể cập nhật thông tin chính xác, nhanh chóng như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối, thông tin link web...Điều này không chỉ giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn mà còn nâng cao và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp tốt hơn.

Thực phẩm chay có thực sự an toàn giữa cuộc chiến thực phẩm bẩn? giải pháp nào bảo vệ người tiêu dùng hiệu quả? Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã có câu trả lời cho chính mình. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ website: https://icheck.com.vn hoặc gọi vào hotline: 090-219-5488 nhé.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
int(1) string(8) "/static/"