Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Ngày nay do nhu cầu sử dụng một số sản phẩm thuốc đặc trị đang ngày một tăng cao. Tuy nhiên, có rất nhiều đối tượng dùng niềm tin của khách hàng để sản xuất ra những loại thuốc giả gây ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị sản xuất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được top 5 loại thuốc phải thận trọng khi mua tránh hàng giả hàng nhái. Đồng thời mách bạn sử dụng tem chống hàng giả để phân biệt thuốc thật và giả. Hãy cùng tìm hiểu để cảnh giác nhé.

 

1. Những loại thuốc hay bị làm giả

thuoc-gia-dang-la-van-de-nhuc-nhoi-cua-xa-hoi

Thuốc giả đang là vấn đề nhức nhối của xã hội.

Do nhu cầu sử dụng một loại thuốc như thuốc tăng cân, giảm cân, thuốc điều trị ung thư, thuốc kích thích mọc tóc tóc và kháng sinh đang ngày một tăng cao kéo theo đó thuốc giả cũng được bày bán tràn lan khiến người tiêu dùng hoang mang.

Những loại thuốc này khi đã làm giả sẽ không có những thành phần có tác dụng 

Theo thống kê của WHO có hơn 11% thuốc sử dụng ở các nước đều là thuốc giả, chính vì thế việc nhận biết đâu là thuốc thật tránh việc tiền mất tật mang đang khiến người dân đặc biệt chú ý.

2. Hậu quả nguy hại từ thuốc giả 

Khi nhắc đến thuốc giả điều chúng ta lo lắng hơn cả đó chính là bệnh chồng lên bệnh, bởi đã là thuốc giả thì không có chức năng chữa đúng bệnh như thuốc thật được.

su-dung-thuoc-gia-se-gay-anh-huong-nghiem-trong-den-suc-khoe

Sử dụng thuốc giả sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đối với những loại thuốc tăng cân, giảm cân khi bị làm giả dù người bệnh vẫn thấy các dấu hiệu thay đổi của bản thân nhưng khi sử dụng lâu dài, các dấu hiệu đó khiến cơ thể trở nên lệ thuộc vào thuốc, ngưng sử dụng thuốc thì mọi tác dụng đều biến mất. 

Điều đáng trách hơn nữa đó chính là thuốc đặc trị điều trị bệnh nguy hiểm như ung thư hay kháng sinh cũng bị làm giả. Những người bị ung thư đều muốn tìm loại thuốc giúp sức khỏe của mình tốt hơn, đẩy lùi bệnh tật nhưng khi vấp phải thuốc giả, người bệnh không những mất đi một khoản tiền lớn mà thuốc lại chẳng có tác dụng gì, nếu sử dụng lâu dài còn có thể dẫn đến một số bệnh nguy hiểm khác như dạ dày, nhồi máu cơ tim,...

3. Doanh nghiệp cần có biện pháp hiệu quả ngăn chặn nạn hàng giả để bảo vệ người tiêu dùng

giai-phap-chong-hang-gia-hang-nhai

Sử dụng tem chống giả iCheck

Cách nhận biết thuốc giả mà người tiêu dùng dễ nhận thấy nhất chính là tem chống hàng giả. Đây được coi là giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu và sản phẩm chính hãng.

Xem thêm: Chống nạn sản xuất, kinh doanh dược phẩm giả - Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tem chống giả như tem vỡ, tem phát sáng, tem thoa nước và tem chống hàng giả QR code. Các loại tem bằng giấy hầu như đều có thể làm giả bởi mức độ tinh vi của các đối tượng buôn bán hàng nhái, tuy nhiên tem chống giả Qr thì lại không thể giả mạo. Giải pháp tem chống hàng giả mới này sẽ giúp sản phẩm của doanh nghiệp hạn chế bị làm giả ở mức tối đa, người tiêu dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng check mã iCheck về điện thoại là có thể kiểm tra được toàn bộ thông tin của sản phẩm cũng như xuất xứ, nơi sản xuất của nó.

Ngay nay, người tiêu dùng có thói quen nhận biết tem chống hàng giả Qr code của iCheck nhiều bởi nó đang trở nên thông dụng và uy tín hiện nay. Nếu cần tìm hiểu thêm về tem chống hàng giả, bạn có thể truy cập vào website https://icheck.com.vn/ để biết thêm thông tin nhé. 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1