Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ đáng quan tâm ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới.

Thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư. Do ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người nên các giải pháp về truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa ra và được sựu ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng.

1.Vô số nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm ở nước ta

Thực phẩm bẩn khiến cho việc xuất khẩu nông sản gặp nhiều khó khăn, thiệt hại lớn về kinh tế, làm mất niềm tin trong việc gọi mời đầu tư vào nước ta. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm trong đó phải kể đến việc quản lý chất lượng sản phẩm còn lỏng lẻo việc xử lý vi phạm chưa đủ sức răn đe, nhiều tiểu thương cố tình vì lợi nhuận sẵn sàng buôn bán, vận chuyển trái phép thực phẩm không an toàn vào thị trường,...Ảnh hưởng người tiêu dùng, ảnh hưởng kinh doanh của doanh nghiệp uy tín. Bởi vậy hà sản xuất phải chủ động bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình.

thuc-pham-ban-tran-lan-tren-thi-truongThực phẩm bẩn tràn làn trên thị trường

Truy xuất nguồn gốc là gì?

Nhiều người vẫn còn mơ hồ và nhầm lẫn về truy xuất nguồn gốc. Hiện nay có đến hơn 90% tem dán trong siêu thị hay cửa hàng là truy xuất thông tin.Vậy truy xuất nguồn gốc phải đảm bảo đầy đủ quá trình nuôi trồng , chăm sóc, giết mổ thu mua, nhà sản xuất nhà phân phối..., mọi thông tin về thực phẩm bất kỳ được truy xuất đều sẽ được xác thực minh bạch.

2.Hiện nay truy xuất nguồn gốc đã lan tràn toàn cầu

Ở Châu Âu truy xuất nguồn gốc là bắt buộc đối với các nước thành viên EU, ở Thái Lan có chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc điện tử. Còn tại Việt Nam, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại là mối lo ngại của toàn xã hội. Người tiêu dùng không biết dựa vào đâu để tin tưởng rằng sản phẩm nông nghiệp đang bày bán trên thị trường  là sản phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để khắc phục vừa qua nhiều công ty đã phối hợp với công ty cổ phần icheck, phân phối phần mềm truy xuất nguồn gốc.

Thuc-pham-duoc-truy-vet-qua-ung-dungThực phẩm được truy vết qua ứng dụng

Với phần mềm Icheck, mọi thông tin về nguồn gốc xuất xứ từ quá trình nuôi trồng, sản xuất, đóng gói và phân phối đến tay người tiêu dùng một cách minh bạch. Đặc biệt công nghệ EVS phối hợp tính năng chống giả phát hiện thực phẩm giả, thực phẩm bẩn sẽ bị phát hiện và cảnh báo.

Xem thêm: Chất chứa nỗi lo của người tiêu dùng về hải sản ngâm hóa chất

An toàn vệ sinh thực phẩm là điều mà mọi người tiêu dùng mong muốn. Thế nên, hãy là những người tiêu dùng thông thái, tự chủ động bảo bệ bản thân bằng những hiểu biết về truy xuất nguồn gốc thực phẩm bạn nhé.

Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi trực tiếp đến hotline: 090-129-5488 hoặc kết nối qua website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1