Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thời gian gần đây thực trạng tiêu thụ thực phẩm bẩn được đánh giá ở mức báo động gây ra tâm lý lo sợ cho người tiêu dùng trên diện rộng.

Theo thống kê của WHO, mỗi năm trên thế giới có khoảng 600 triệu người mắc bệnh và 420 nghìn tử vong do ăn thực phẩm không an toàn. Thực phẩm bẩn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư. Giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng ứng dụng công nghệ hiện đại được xem là cứu cánh cho thực trạng này.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là gì?

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là một giải pháp thể hiện công khai, minh bạch về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Thông qua mã QR khách hàng có thể biết được chi tiết quá trình ấy.

Truy xuất nguồn gốc có thực sự cần thiết trong năm 2019 ?

Thực phẩm bẩn luôn là mối đe dọa và cũng là nỗi sợ hãi với bất cứ người tiêu dùng nào. Đặc biệt thời gian gần đây, các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ lan tràn trên khắp các khu chợ, các cửa hàng và kể cả các siêu thị. Cả nước có khoảng 500.000 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm chủ yếu là quy mô nhỏ, hộ gia đình, sản xuất theo mùa vụ và thủ công. Rất nhiều sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm mà Cục vệ sinh an toàn thực phẩm chỉ ra. Khi người tiêu dùng không được minh bạch về nguồn gốc của những loại thực phẩm mua ăn hàng ngày rất có thể những loại thực phẩm ấy nhiễm phụ gia hóa chất mà không biết. Đặc biệt thời gian qua dịch tả lợn Châu Phi, sán lợn, gà tiêm thuốc an thần...nếu như những thực phẩm ấy không được kiểm định truy xuất thì người chịu hậu quả nặng nề là chính những người tiêu dùng.

Thuc-pham-ban-co-nguy-co-lay-nhiem-benh-rat-caoThực phẩm bẩn có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao

Truy xuất nguồn gốc trong thời điểm hiện tại không chỉ giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả hàng nhái, kém chất lượng, đảm bảo cuộc sống an toàn cho xã hội mà đây còn chính là một giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả. Thực tế, vẫn còn nhiều những cá nhân, doanh nghiệp mơ hồ hay thờ ơ với giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Tuy nhiên cần xem lại giá trị thực sự mà truy xuất nguồn gốc thực phẩm mang lại cho các doanh nghiệp như bảo vệ thương hiệu, nâng tầm giá trị sản phẩm doanh nghiệp, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực, bảo vệ người tiêu dùng...Bên cạnh đó, các thị trường ngoài nước khó tính như Châu Âu, Mỹ, Nhật... truy xuất nguồn gốc chính là điều kiện bắt buộc nếu muốn xuất khẩu và tham gia bày bán sản phẩm ở thị trường này. Hơn nữa, sự minh bạch về sản phẩm thực phẩm cũng được Nhà nước quan tâm, Bộ y tế mới ban hành nghị định Thông tư số 25/2019/TT-BYT quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm. Thông tư áp dụng với các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm. Vì thế mà các doanh nghiệp cần chú ý để bắt kịp các thông tin mà Nhà nước đưa ra.

Không khó để người tiêu dùng cũng có thể truy xuất được nguồn gốc thực phẩm

Toàn bộ dữ liệu trong chuỗi cung ứng được lưu qua con tem dán trên sản phẩm. Thông qua ứng dụng icheck scanner tải miễn phí, người tiêu dùng có thể quét mã bằng chính điện thoại thông minh của mình.

Truy-xuat-nguon-goc-qua-phan-mem-ung-dung-cai-dat-tren-dien-thoaiTruy xuất nguồn gốc qua phần mềm ứng dụng cài đặt trên điện thoại

Chỉ cần một thao tác quét mã đơn giản, người tiêu dùng sẽ được cung cấp" sơ yếu lí lịch" cụ thể cho mặt hàng mình mua sản phẩm ấy được nuôi trồng ra sao, thu hoạch thế nào, cách bảo quản, địa chỉ nhà cung cấp...Với chế độ nghiêm ngặt như vậy, người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin nhanh chóng chính xác, từ đó tránh mua phải thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả.

Xem thêm: 

Để hiểu rõ hơn về tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm quý khách hàng có thể vui lòng liên hệ số hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập trực tiếp qua website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1