Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Thật đáng sợ khi nhìn đâu đâu cũng thấy một màu thực phẩm giả khiến người dùng hoang mang lúc nào cũng trong tình trạng bất an.

Thực phẩm bẩn tràn lan, đó là điều không thể bàn cãi, thế nhưng nếu không thể loại bỏ chúng thì chúng ta hãy thử học cách sống chung với lũ. Bằng các mẹo vặt phân biệt hay giải pháp tối ưu nhất hiện nay là truy xuất nguồn gốc thực phẩm để bảo vệ bản thân và gia đình nhé.

Vài sự phân biệt tự mẹo dùng hằng ngày

Rượu vang

Rượu vang giả thường sẽ được sản xuất với công nghệ rất thô sơ chiết xuất chính từ hương liệu tổng hợp , man tàu và một số hóa chất có thể gây ngộ độc. Cách kiểm tra rất đơn giản, có thể nhỏ vài giọt rượu vang vào chén có chứa banking soda, nếu chuyển màu xanh thì đó là rượu vang thật và không có phản ứng gì đó là giả.

Mật ong

Co-rat-nhieu-meo-de-phat-hien-mat-ong-giaCó rất nhiều mẹo để phát hiện mật ong giả

Cho một chút mật ong lên tờ giấy và quan sát, mật ong thật kiến sẽ không vào ăn, còn với mất ong giả có nhiều đường sẽ hấp hẫn được kiến.

Trứng

Sử dụng một chiếc bát có đựng đầy nước, cho trứng vào và quan sát, nếu là trứng mới sẽ chìm hẳn xuống nước, trứng lửng lơ trong nước có nghĩa đã để được khoảng 2-3 tuần còn nếu trứng nổi hẳn lên bề mặt thì đây là trứng giả hoặc đã để quá lâu. Không nên sử dụng loại trứng này nữa.

Thực phẩm sạch được nhận biết dễ dàng

Những mẹo hay trong cuộc sống giúp phân biệt thực phẩm sạch là điều rất cần thiết. Thế nhưng, có một giải pháp tối ưu hơn vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp người mua chọn được thực phẩm an toàn đó chính là sử dụng ứng dụng truy xuất nguồn gốc Icheck.

Ung-dung-cua-icheck-giup-nguoi-dung-truy-xuat-nguon-goc-san-phamỨng dụng của icheck giúp người dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Người tiêu dùng chỉ mất 2 giây đưa camera về phía có mã QR code để quét mã, lập tức những thông tin như nhà sản xuất, cung cấp, phân phối hay quy trình nuôi trồng,...., đều đã được mã hóa toàn bộ và hiển thị trên màn hình điện thoại. Đây là giải pháp tiện lợi, nhanh chóng và đơn giả nhất giúp bạn có thể loại bỏ nguy cơ mắc các chứng bệnh về tiêu hóa, dạ dày thậm chí ung thư nhờ chọn được thực phẩm sạch và an toàn.

Xem thêm: Cảnh giác với gà thải Trung Quốc

Truy xuất nguồn gốc là điều cần thiết mỗi khi chọn mua thực phẩm của mỗi người tiêu dùng thông thái. Mọi chi tiết xin liên hệ về hotline: 0901295488 hoặc truy cập website:

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1