Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Một trong những phương pháp để bố mẹ kiểm soát những mối nguy hại từ đồ chơi cho con là truy xuất thông tin từ mã số mã vạch sản phẩm.

Chất lượng đồ chơi Trung Quốc không được xếp vào nhóm nên sử dụng. Mã số mã vạch là cách kiểm tra đơn giản và nhanh chóng nhất để nhận diện hàng hóa Trung Quốc.

1. Mối nguy hại đến từ đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc                                 

Trôi nổi trên thị trường, lẩn trốn vào các xạp hàng bán đồ chơi trẻ nhỏ là hình thức mà đồ chơi Trung Quốc tồn tại trên chính sân nhà Việt Nam. Chẳng ai còn xa lạ với những độc hại tiềm ẩn trong những món đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Điều đáng nói là những loại đồ chơi như vậy vẫn được bày bán tự do, mua bán tấp nập, mặc kệ sự cảnh bảo của các chuyên gia và cơ quan chức năng.

Do-choi-tre-em-luon-an-chua-hiem-hoa-den-suc-khoe-neu-nguon-goc-khong-ro-rangĐồ chơi trẻ em luôn ẩn chứa hiểm họa sức khỏe nếu nguồn gốc không rõ ràng

Đã có thời điểm, bệnh viện Nhi Trung ương phải tiếp nhận đến 2.000 trường hợp tai nạn, thương tích, ngộ độc ở trẻ. Mà nguyên nhân phần lớn gây ra hậu quả như vậy bởi chơi đồ chơi Trung Quốc.

Những ốc vít, mảnh nhựa, nút bấm đến những cục pin... được gắp ra từ thanh quản, dạ dày, ruột, tai, mũi của trẻ khiến nhiều bậc cha mẹ giật mình ân hận. Tuy vậy, vẫn còn những phụ huynh chủ quan, lơ là trước các loại đồ chơi nguy hiểm.

2. Sản phẩm nên có sự kiểm tra thông tin trước khi mua

Để bảo vệ sự an toàn của trẻ, mọi đồ chơi nhập khẩu nên có sự kiểm duyệt chặt chẽ, đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được bán ngoài thị trường. Trẻ em chưa thể là người nhận thức được sự nguy hại để tự phòng tránh nguy hiểm nên rất cần sự chung tay góp sức của những người có trách nhiệm.

Bố mẹ trước khi mua đồ chơi cho con, cần tìm hiểu những thông tin về sản phẩm thật kỹ càng, xem chúng được sản xuất từ đâu, cấu tạo thành phần thế nào? Tốt hơn hết bố mẹ nên tập thói quen kiểm tra thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã số mã vạch sản phẩm trên điện thoại. Theo đó, Khi quét mã vạch sản phẩm đồ chơi của bé , phụ huynh chỉ cần tra cứu mã số in dưới các vạch của sản phẩm và xem nguồn gốc của nó là từ nước nào trong danh sách mã vạch các nước. Đặc biệt, cần xem nước sản xuất có trùng khớp với thông tin của sản phẩm không.

Sản phẩm không có mã số mã vạch sản phẩm, thông tin bao bì sơ sài hầu như đó là hàng kém chất lượng, bố mẹ tuyệt đối không nên mua những sản phẩm như vậy cho con của mình.

Các bậc phụ huynh nên thận trọng trước những loại sản phẩm không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ hay nhập nhèm về thông tin. Các doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ đăng ký mã số mã vạch xin vui lòng liên hệ đến hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/  để được tư vấn tận tình.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1