Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tiềm năng của Blockchain được đánh giá rất lớn, đem lại nhiều thay đổi tích cực cho con người. Áp dụng cho ngành nông nghiệp đạt hiệu quả cao về nhiều mặt.

Việt Nam được đánh giá có tiềm năng trong sản xuất và phát triển nông nghiệp. Ứng dụng các công nghệ mới có thể giúp phát triển ngành nông nghiệp, đưa người nông dân ra thế giới. Ứng dụng ấy được tích hợp qua tem truy xuất nguồn gốc iCheck đã mang đến nhiều lợi ích cho phát triển doanh nghiệp.

1.Tình trạng nông sản không rõ nguồn gốc hiện nay

Tình trạng nông sản kém chất lượng đội mác hàng Việt với giá thành rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện tràn lan, khiến giá trị nông sản Việt thua thiệt so với các quốc gia lân cận. Khả năng cạnh tranh quốc tế của nông sản Việt Nam so với thương hiệu nước ngoài còn hạn chế khi 80% hàng nông sản của nước ta khi xuất khẩu phải thông qua trung gian bằng các "thương hiệu" ngoại.

2. Ứng dụng công nghệ blockchain trong truy xuất nguồn gốc nông sản

Công nghệ blockchain ra đời giúp cho việc quản lý và truy xuất nguồn gốc nông sản đơn giản và mang lại hiệu quả bất ngờ. Nhiều nơi đã áp dụng công nghệ này như xoài Cát Chu, cam Vinh, dưa hấu hay thanh long...Chỉ cần quét mã QR code trên sản phẩm người dùng sẽ nhận ngay được thông tin từ khâu trồng trọt, chăm sóc đến thu hoạch, vận chuyển, phân phối hay tên nhà sản xuất, hạn sử dụng...Ưu điểm của tem truy xuất nguồn gốc iCheck là tích hợp cả công nghệ blockchain lưu trữ và bảo mật hiệu quả mà không thể can thiệp chỉnh sửa nên tránh được tình trạng sửa và gian lận thông tin sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Bằng việc áp dụng công nghệ này, mọi giao dịch trong chuỗi giá trị nông nghiệp sẽ trở nên công khai và minh bạch.

Tem-truy-xuat-nguon-goc-ung-dung-cong-nghe-blockchain-nang-cao-hieu-qua

Tem truy xuất nguồn gốc ứng dụng công nghệ blockchain nâng cao hiệu quả

Ngoài ra, tem truy xuất nguồn gốc nông sản iCheck còn là công cụ tiếp cận thị trường quan trọng và giúp tăng khả năng quản lý chuỗi cung ứng. Công nghệ giúp kiểm tra tình trạng tiêu thụ nông sản và hàng tồn kho, từ đó người nông dân có thể xác minh giá trị thực sự của vụ mùa, dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng trong thời điểm cụ thể, đồng thời tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Mọi thắc thắc của quý doanh nghiệp về tem truy xuất nguồn gốc iCheck xin vui lòng gọi đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn chi tiết.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1