Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trái cây nhằm đẩy mạnh hội nhập quốc tế nâng cao giá trị xuất khẩu nông sản.

Trước yêu cầu truy xuất nguồn gốc của nước nhập khẩu, nhiều tỉnh trong cả nước đã nâng cao nhận thức sản xuất hàng hóa chất lượng cao, dán tem sản phẩm cho trái thanh long, góp phần tạo giá gia tăng mặt hàng.

1.Thị trường các nước không còn dễ tính

Nhiều vùng của nước ta được thiên nhiên đãi ngộ về đất đai, khí hậu thuận lợi để trồng thanh long với năng suất cao. Tại huyện Châu Thành- Long An đặt mục tiêu cuối năm 2019 đạt 750 ha thanh long được cấp giấy chứng nhận VietGap.

Nhieu-noi-trong-ca-nuoc-ho-hoi-huong-ung-cong-nghe-truy-xuat-nguon-gocNhiều nơi trong cả nước hồ hởi hưởng ứng công nghệ truy xuất nguồn gốc

Từ trước đến nay, Trung Quốc luôn là thị trường tiêu thụ nông sản lớn nhất của Việt Nam và nước này cũng được coi là một thị trường dễ tính thì giờ đây, việc xuất khẩu nông sản của nước ta bị giảm đáng kể bởi Trung Quốc xây dựng hàng rào kỹ thuật gây khó khăn hơn cho những doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. Các nước trong và ngoài khu vức khác cũng có nhiều khắt khe hơn trong nhập đầu vào nhập khẩu trái cây, đòi hỏi sự minh bạch về nguồn gốc và chất lượng.

2. Đặt trọn niềm tin vào truy xuất nguồn gốc trái thanh long

Thị trường hiện nay đang phổ biến công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản, sản phẩm hàng hóa qua QR và mã số mã vạch. Mã Qr được ứng dụng nhiều, qua đó truy xuất nguồn gốc nông sản dựa trên nền tảng blockchain được quan tâm. Blockchai sẽ hỗ trợ đăng nhập thông tin về lô sản phẩm, quy trình sản xuất, đóng gói, chăm sóc được thực hiện trong chuỗi. Vì vậy khi mã Qr gắn lên những trái thanh long thì bất cứ ai cũng đều có thể truy xuất dễ dàng nguồn gốc trái thanh long thông qua việc quét mã QR. Với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã được triển khai thí điểm trên chuỗi thanh long xuất khẩu sang thì trường Úc. Những lô hàng thanh long đầu tiên đạt chuẩn được cấp phép sang Úc tháng 9/2017 đã đánh dấu bước tiến mới của ngành nông nghiệp. Thêm nữa việc thị trường Trung Quốc áp dụng các biện pháp kỹ thuật để kiểm tra chất lượng nông sản trái cây thì đây cũng là một cơ hội để thanh long Việt bứt phá. Qua việc áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản giúp doanh nghiệp tiếp cận được với thị trường vùng nội địa Trung Quốc và các nước trên thế giới. Nhiều nơi đã nhanh chóng nhìn nhận tính thiết yếu của việc truy xuất nguồn gốc mà đi vào thực hiện như thanh long Bình Thuận, Long An...

Truy-xuat-nguon-goc-mang-nhieu-loi-ich-trong-viec-xuat-khauTruy xuất nguồn gốc mang nhiều lợi ích trong việc xuất khẩu

Từ tháng 10/2019, nước này sẽ tăng cường Trung Quốc sẽ tăng cường áp dụng mẫu chứng minh thư truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Do đó, người trông thanh long cần nâng cao chất lượng, ứng dụng khoa học công nghệ cấp mã số mã vùng theo tiêu chuẩn mà thị trường này đặt ra. Cả nông dân, doanh nghiệp cần thay đổi tư duy để bắt kịp thị trường, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm đầu ra của mình.

Xem thêm: Mang thương hiệu cam sành vùng cao đến tận tay người tiêu dùng

Mọi thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc nông sản xin quý khách vui lòng gọi đến hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập đến website: để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
1 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
  • H
    Nguyễn Quang Hưng
    M cần tư vấn truy xuất nguồn gốc cho thanh long ruột đỏ tại thái nguyên ak.
    Trả lời 7 tháng trước thích
1 10 1