Đăng ký thành công

Xây dựng chuỗi giá trị hướng đi bền vững cho nông sản

Thứ Sáu, 27/12/2019, 9:13 10 Views

Ngành nông nghiệp đang tồn tại rất nhiều điểm hạn chế. Trong khi đó, sự đòi hỏi của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm ngày một tăng cao. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả cao trong sản xuất cũng như chất lượng buộc phải thực hiện chuỗi truy xuất nguồn gốc nông sản thì doanh nghiệp mới có thể giữ chân khách hàng.

1.Thực trạng sản xuất nông nghiệp                                                                      

Thực tế cho thấy phần lớn nông sản của tỉnh sản xuất quy mô nhỏ lẻ, manh mún, khó xây dựng thương hiệu, nhãn mác và thị trường tiêu thụ khiến giá bán thấp, không ổn định. Bên cạnh đó, quy trình kỹ thuật sai, sử dụng quá nhiều lao động và chất lượng không đồng nhất là những hạn chế điển hình.

Riêng về khâu sản xuất, hạn chế dễ nhận thấy là chất lượng thấp, sản phẩm xuất khẩu thiếu thương hiệu. Ngoài ra quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm kém, thiếu thông tin thị trường.

2. Triển khai thực hiện chuỗi nông sản có giá trị

Đứng trước sự hội nhập sâu rộng của nền kinh tế cộng thêm việc nhiều nước bắt đầu khó tính hơn trong vấn đề nhập khẩu. Yêu cầu khắt khe, nông sản phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì thế buộc nông sản Việt phải hình thành chuỗi giá trị trong một nền kinh tế nông nghiệp như: Mở rộng diện tích, tăng năng suất và chất lượng, bảo quản và chế biến thực phẩm, tăng cường quản bá…quản lý sản phẩm theo tem điện tử truy xuất nguồn gốc.

Có thể khẳng định, triển khai thực hiện chuỗi giá trị nông sản địa phương đã có bệ đỡ bền vững. Bởi vậy doanh nghiệp cũng cần đầu tư nhiều hơn để các hoạt động trong chuỗi giá trị có hiệu quả cao. Và đặc biệt, có tem truy xuất nguồn gốc trên mỗi sản phẩm để người tiêu dùng có thể qua đó nắm bắt được thông tin, quy trình sản xuất, tên nhà phân phối, sản xuất,…từ đó tạo nên niềm tin cho người dùng, xây dựng thương hiệu lớn mạnh. Ngoài ra, nhiều nước đã có yêu cầu bắt buộc phải có tem truy xuất như EU, Mỹ, ngày cả thị trường dễ tính như Trung Quốc thì bây giờ cũng đã khắt khe hơn trong việc truy xuất nguồn gốc một số loại nông sản.

truy-xuat-nguon-goc-la-dieu-kien-bat-buoc-de-hoan-thanh-chuoi-gia-tri-nong-sanTruy xuất nguồn gốc là điều kiện bắt buộc để hoàn thành chuỗi giá trị nông sản

Theo đó, doanh nghiệp cũng cần nắm bắt thông tin để có thể bắt nhịp với thế giới, đẩy mạnh việc xuất khẩu ra ngoài nước được thuận lợi hơn.

Mọi thắc mắc về tem truy xuất nguồn gốc nông sản về mẫu tem, cách thức hoạt động, lợi ích của tem xin quý khách hàng vui lòng liên hệ nhanh qua hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập đến website: để nhận được sự hỗ trợ.

Bình luận của bạn