Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Việc gắn tem QR code truy xuất cho nông sản góp phần minh bạch hóa nguồn gốc nâng cao giá trị cạnh tranh trong và ngoài nước.

Sự ra đời của tem truy xuất nguồn gốc QR code đã mang lại nhiều lợi ích cho các cơ quan quản lý các doanh nghiệp và người tiêu dùng góp phần thúc đẩy một nền nông nghiệp sạch và minh bạch về nguồn gốc xuất xứ.

1. Mệt mỏi vì nông sản dù sạch vẫn chưa có sự tin dùng

Nông sản sạch nhưng vẫn chưa gây được sự chú ý đối với người tiêu dùng mặc dù trên thị trường nhu cầu luôn rất cao bởi lẽ tâm lý người tiêu dùng đa số vẫn chưa thực sự tin rằng rau sạch nhưng có sạch thật không? Bên cạnh đó thói quen của nhiều người thường vẫn thích mua rau chợ vì bắt mắt, rau phải xanh mướt mỡ màng. Ngoài ra những mặt hàng nông sản không rõ nguồn gốc rất đa dạng về chủng loại làm cho người tiêu dùng bị hấp dẫn bởi cái nhìn trước mắt.

Nong-san-khong-nguon-goc-ban-tran-lan-ngoai-choNông sản không nguồn gốc bán tràn lan ngoài chợ

Tiêu thụ khó khăn, trong khi sản xuất manh mún, nhỏ lẻ nên nông sản vẫn loay hoay trong vòng luẩn quẩn giữa sản xuất và tiêu thụ khiến cho cả nhũng người nông dân cả doanh nghiệp mệt mỏi đau đầu đi tìm hướng giải quyết.

2. Tầm quan trọng mà tem truy xuất nguồn gốc mang lại cho mỗi sản phẩm

Phương án nào để nông sản sạch đến được với người tiêu dùng một cách ổn định và bền vững nhất?

Để làm được điều này nhiều doanh nghiệp đã áp dụng truy xuất nguồn gốc cho nông sản để minh bạch rõ ràng nguồn gốc cho từng sản phẩm tạo niềm tin dối với khách hàng.

Truy-xuat-nguon-goc-nong-san-tao-su-yen-tam-cho-nguoi-tieu-dungTruy xuất nguồn gốc nông sản tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng

Chiếc tem nhỏ nhưng lại chứa đựng nhiều thông tin mà người tiêu dùng mong muốn từ cơ sở sản xuất và đơn vị phân phối. Lợi ích là thế nhưng ban đầu để thuyết phục các doanh nghiệp đồng ý dán tem truy xuất nguồn gốc lại đầy khó khăn vì họ lo ngại sẽ bị lộ thông tin. Thế nhưng giả sử mỗi một sản phẩm sẽ có khoảng vài loại giấy tờ thì cả nghì sản phẩm sẽ có rất nhiều giấy tờ khó có thể lưu trữ mà hết thông tin. Tuy nhiên với mạng lưới Blockchain lưu trữ tích hợp lượng thông tin lớn có lợi cho doanh nghiệp rất nhiều chỉ cẩn dùng 1 chiếc điện thoại đã có thể có đầy đủ các thông tin về sản phẩm mà không mất nhiều chi phí. Ngoài ra tem truy xuất nguồn gốc với công nghệ EVS kết hợp tính năng chống giả nhanh chóng phát hiện hàng giả hàng nhái và thông báo nơi xuất hiện hàng giả cho doanh nghiệp xử lý. Như vậy với chiếc tem nhỏ của icheck nhưng vô hình là cầu nối gắn kết người tiêu dùng và doanh nghiệp hiểu nhau hơn.

Xem thêm: Tránh nhầm lẫn giữa nông sản Việt và Trung Quốc

Để nông sản có chỗ đứng vững chắc trên thị trường các doanh nghiệp hãy liên hệ với iCheck để sở hữu tem truy xuất nguồn gốc nông sản nhé, truy cập trực tiếp qua website: https://icheck.com.vn/ hoặc gọi đến số hotline: 090-1295488 để được tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1