Đăng ký thành công

Xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu cẩu thả

Chủ Nhật, 08/09/2019, 17:43 16 Views

Nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thực khách cùng sự phát triển của xã hội nhiều loại bánh trung thu mẫu mã chủng loại đa dạng liên tiếp ra đời. Thế nhưng cùng với đó lại là nỗi lo về những chiếc bánh bẩn vẫn gieo rắc nhiều ám ảnh. Hiện nay một phương pháp được sử dụng để kiểm định chất lương, xuất xứ mà người tiêu dùng nào cũng có thể làm được đó là truy xuất nguồn gốc bánh trung thu.

1.Hoảng sợ về nguyên liệu làm bánh trung thu giá 

Việc sản xuất bánh trung thu tập trung với quy trình chưa đảm bảo vệ sinh và tái sử dụng lại bánh cũ để làm hàng chợ là mối đe dọa rất lớn đối với sức khỏe của người dùng. Để tìm mua những loại nguyên làm bánh trung thu có sẵn quả là không khó.

Mot-loat-nguyen-lieu-lam-banh-khong-nhan-mac-nguon-goc-xuat-xuMột loạt nguyên liệu làm bánh không nhãn mác nguồn gốc xuất xứ

Chúng ta có thể bắt gặp ngay tại  chợ Hà Đông, những chồng bột để làm vỏ bánh được xếp làm nhiều tầng, gói lạp sườn có hạn sử dụng 2 tháng nhưng được người bán giới thiệu để bao lâu cũng được,hay những gói nhân đã được làm sẵn đóng gói để đông lạnh mà không rõ bên trong làm từ những gì sản xuất từ bao giờ, thậm chí nhiều nguyên liệu đã biến chất chuyển màu nhưng theo người bán chỉ cần vào tay những chuyên gia bánh handmade thì không thể nào phát hiện được.

2.Phát hoảng quy trình sản xuất bánh trung thu siêu bẩn

Vừa qua đội quản lý thị trường đi kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm và bị đình chỉ từ phía nhiều cơ sở như cơ sở bánh trung thu Bảo Phương ở Thụy Khê với những máy móc đã han gỉ cáu bẩn, nguyên liệu làm bánh đã bắt đầu lên men và có mùi khó chịu nhưng vẫn hoạt động bình thường. Cơ sở bánh trung thu Bảo Lộc thuộc 59 Lê Hồng Phong – Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông lấn chiếm lòng đường và sản xuất bánh ngay tại ngoài đường, nguyên liệu được để ngay dưới nền đất nhếch nhác, bụi bẩn.

Banh-duoc-san-xuat-ngay-tai-mat-duong-cua-co-so-banh-trung-thu-Bao-LocBánh được sản xuất ngay tại mặt đường của cơ sở bánh trung thu Bảo Lộc

Tại một cơ sở khác ở Xuân Đỉnh, chủ cơ sở khẳng định đã làm kiểm nghiệm đủ các loại giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng bên trong khu vực làm bánh ẩm ướt, hiếm có dụng cụ nào sạch sẽ, máy khoan trở thành máy trộn bột, bánh được xếp trên nền nhà chờ đóng hộp, những hộp bánh không tem nhãn, các thừng hàng lẻ tùy ý gắn nhãn hiệu và hạn sử dụng. Cơ sở này cũng bị đình chỉ hoạt động. Còn rất rất nhiều cơ sở làm bánh chui, bánh bẩn những chiếc bánh ấy khi ra thị trường đến tay người tiêu dùng hiểm họa thật khôn lường.

3.Bánh trung thu an toàn hay không do người mua quyết định đúng hay sai

Ngày này với công  nghệ truy xuất nguồn gốc thực phẩm người mua hoàn toàn có thể biết được thông tin quy trình làm sản phẩm, xuất xứ hay đơn vị phấn phối sản phẩm ấy. Truy xuất nguồn gốc bánh trung thu cũng thật đươn giản, chỉ cần bạn có dụng ứng dụng check mã QR tải về điện thoại thì bạn đã có thể thực hiện ngay được việc truy xuất. Toàn bộ nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị đó là quá trình làm bánh, tên nhà sản xuất, hạn sử dụng, giấy chứng nhận có liên quan,…Như vậy chỉ với vài giây nhưng người tiêu dùng nắm trong tay một sản phẩm được làm rõ xuất xứ, yên tâm về chất lượng không lo mua phải hàng giả hàng nhái. Bên cạnh đó, chọn mua bánh trung thu phải được bày bán ở những nơi hợp vệ sinh, đồng thời tuyệt đối không lựa chọn những chiếc bánh nhập nhèm thông tin.

Để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như người thân, mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn mua bánh trung thu trên thị trường. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ số hotline: 090-129-5488 hoặc website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn tận tình.

Bình luận của bạn