Đăng ký thành công

Thực phẩm “ung thư” gia tăng nhanh trên thị trường?

Thứ Tư, 02/01/2019, 15:03 954 Views

Thực phẩm nào làm tăng nguy cơ mắc ung thư?

Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều với mức độ và số lượng dày đặc hơn trước. Bởi vậy, người tiêu dùng cần tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra với sức khỏe của mình. Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm có khả năng mắc ung thư cao nhất hiện nay:

Thực phẩm đóng hộp

Nhiều người có thói quen sử dụng đồ đóng hộp vì tính tiện lợi, nhanh gọn mà giá thành cũng phải chăng. Tuy nhiên, đây lại là một trong những sản phẩm bị xếp vào top thực phẩm gây ung thư hàng đầu bởi trong những loại thực phẩm đóng hộp như vậy chắc chắn sẽ có một lượng phẩm màu hay hương liệu nhất định.

Thực phẩm đóng hộp

Chưa kể đến những sản phẩm chất lượng kém, giá rẻ mà người tiêu dùng đang tin tưởng hàng ngày. Thử hỏi, người sản xuất lấy vốn ở đâu để mua nguyên liệu đắt tiền và cho ra đời những thành phẩm rẻ tiền như mọi người mong muốn?

Ngoài ra, bao bì của những loại thực phẩm đóng hộp đều chứa hóa chất làm tăng nguy cơ gây ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, vô sinh hay rối loạn tiểu đường…bởi hóa chất BPA có trong chất liệu sản xuất hộp đựng. Trong đó, cà chua đóng hộp là nguy hiểm nhất vì chúng có tính axit cao, điều này có thể làm BPA ngấm vào thực phẩm đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cá hồi muối

Cá hồi là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là các tín đồ của món sushi tới từ Nhật Bản. Tuy nhiên, do số lượng cá hồi tự nhiên không đáp ứng đủ nhu cầu nên nhiều nhà hàng sử dụng cá hồi nuôi bằng thực phẩm hóa chất hay thuốc trừ sâu, chất kháng sinh…

Cá hồi muối

Chính điều này có thể khiến những doanh nghiệp không áp dụng tem truy xuất nguồn gốc gặp rủi ro lớn. Không thể minh bạch thông tin về quá trình nuôi trồng, chế biến sẽ không làm người tiêu dùng tin tưởng.

Vì vậy, người tiêu dùng nên truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi lựa chọn hay mua sắm tại bất cứ địa chỉ nào để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Thịt chế biến sẵn

Tương tự như hai loại thực phẩm trên thì các loại thịt chế biến sẵn cũng được sử dụng khá nhiều trong các món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ và thành phần của những miếng thịt chế biến sẵn trông có vẻ bắt mắt và khá “ngon lành” này.

Thịt chế biến sẵn

Người tiêu dùng quá chủ quan chính là thời cơ tốt để gian thương có cơ hội tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo chất lượng như thế này trên thị trường. Bởi vậy, vấn đề không chỉ đến từ doanh nghiệp mà còn đến từ chính bản thân người dùng.

Doanh nghiệp nên làm gì để bảo vệ thương hiệu?

Khi sự xuất hiện của thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ ngày càng nhiều như hiện nay, nếu doanh nghiệp không có biện pháp giải quyết kịp thời để minh bạch thông tin với người tiêu dùng thì rất có thể sản phẩm và thương hiệu sẽ không còn chỗ đứng trên thị trường.

Bởi vậy, việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều mà các doanh nghiệp chân chính nên áp dụng ngay từ bây giờ nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và bảo vệ chính mình.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck không chỉ minh bạch thông tin trong chuỗi cung ứng với công nghệ blockchain mà còn tích hợp cả tính năng của tem chống hàng giả. Việc kết hợp này sẽ mang lại cho doanh nghiệp lợi ích gấp đôi trong một con tem mà giá cả lại thấp hơn so với việc chỉ sử dụng một dịch vụ trên một con tem.

Tem truy xuất nguồn gốc QR code

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc minh bạch thông tin với người tiêu dùng, iCheck đã xây dựng một mạng lưới Blockchain mang tên iChain:

iChain là một cuốn sổ cái an toàn với mã hoá vô cùng phức tạp, nó được xem là một công nghệ “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ cao áp dụng trong quản lý chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

iChain hỗ trợ kết nối đa mạng lưới, chạy ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, iChain còn có thể được sử dụng như một mạng lưới riêng tư hoặc triển khai trên một mạng lưới cộng đồng tùy thuộc vào mong muốn của doanh nghiệp khi sử dụng iChain để quản lý dữ liệu trong chuỗi cung ứng.

Như vậy, nếu doanh nghiệp không tự bảo vệ mình khỏi những tác động tiêu cực đến từ thực phẩm hay sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì chính chúng sẽ “cuốn trôi” nỗ lực mà doanh nghiệp đã xây dựng trên thị trường.

Bình luận của bạn

Call Now