Đăng ký thành công

Tìm hiểu kỹ hơn về tem truy xuất nguồn gốc QR code sản phẩm 

Thứ Tư, 18/09/2019, 11:34 876 Views

Truy xuất nguồn gốc QR code là cụm từ được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá chức năng của mã vạch QR code và xu thế truy xuất nguồn gốc để hiểu rõ hơn về loại tem này nha!

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?  

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối. Nó còn có nghĩa là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại thực phẩm, thức ăn gia súc, động vật sản xuất thực phẩm hoặc một hợp chất muốn bổ sung vào thực phẩm. 

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm chính là cụm từ đang được rất nhiều người quan tâm lan rộng khắp toàn cầu. Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng mức độ quan tâm đến thông tin nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa là vô cùng quan trọng. Thông tin nguồn gốc sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, một số đơn vị còn cung cấp truy xuất nguồn gốc sản xuất một sản phẩm. 

Làm thế nào để truy xuất nguồn gốc sản phẩm? 

Nhận thấy được tầm quan trọng nhu cầu truy xuất nguồn gốc sản phẩm của người tiêu dùng cũng như điều kiện cơ bản để đáp ứng đầu vào cho sản phẩm hàng hóa. Các doanh nghiệp đã tìm đến các công ty cung cấp các giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hình thức tích hợp các thông tin vào tem truy xuất nguồn gốc QR code như lưu trữ thông tin về sản phẩm tại máy chủ do một công ty hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ truy xuất nguồn gốc. 

Mã QR code này được phát hành hoặc in lên nhãn mác sản phẩm để lưu hành trên thị trường. Người tiêu dùng muốn kiểm tra thông tin có thể dùng các ứng dụng quét mã để đọc giữ liệu, thông tin về sản phẩm được lưu trữ của máy chủ.

Nếu doanh nghiệp muốn thực hiện truy xuất nguồn gốc cho một sản phẩm nào đó thì trước tiên cần trang bị các công cụ, thiết biệt hỗ trợ như máy tính, máy tính bảng, smartphone,….Tiếp theo, doanh nghiệp lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ quản lý sản phẩm và truy xuất nguồn gốc. Tùy thuộc vào từng nhà cung cấp dịch vụ mà các chức năng quản lý sản phẩm và truy xuất sản phẩm sẽ có cách sử dụng khác nhau. 

Ưu thế vượt trội của tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck 

Công nghệ Blockchain

Blockchain sử dụng thuật toán mã hóa để đảm bảo từng hồ sơ không thể làm giả hoặc thay đổi bởi bất kỳ ai. Tất cả các “nút” trong hệ thống đều hoạt động độc lập và không gây ảnh hưởng đến toàn bộ chuỗi khi một “nút” xảy ra trục trặc. Đây chính là điều đặc biệt mà blockchain đang làm được.

Là một mạng lưới lưu trữ và bảo quản thông tin an toàn, blockchain chính là ẩn số mà các doanh nghiệp Việt đang tìm kiếm. Đây chính là công cụ hiệu quả hứa hẹn sẽ làm thay đổi toàn bộ thị trường Việt Nam, không còn xuất hiện những sản phẩm không nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xứ mà thay vào đó là những thứ sản phẩm an toàn, chất lượng, người tiêu dùng có thể biết được toàn bộ quy trình chăm sóc, nuôi trồng hay chế biến, sản xuất để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc minh bạch thông tin với người tiêu dùng, iCheck đã xây dựng một mạng lưới Blockchain mang tên iChain:

– iChain là một cuốn sổ cái an toàn với mã hoá vô cùng phức tạp, nó được xem là một công nghệ “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ cao áp dụng trong quản lý chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

– iChain hỗ trợ kết nối đa mạng lưới, chạy ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, iChain còn có thể được sử dụng như một mạng lưới riêng tư hoặc triển khai trên một mạng lưới cộng đồng tùy thuộc vào mong muốn của doanh nghiệp khi sử dụng iChain để quản lý dữ liệu trong chuỗi ứng.

Lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia iChain

Truy-xuat-nguon-goc-trai-cayThực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm là rất cần thiết và quan trọng

Ichain là một mạng lưới cộng đồng cho phép tất cả các bên liên quan trong chuỗi có thể kiểm tra thông tin từ các giao dịch trước đó. Người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất, chất lượng, thành phần,… thông qua web hoặc ứng dụng quét mã QR

– Tối ưu quản lý chuỗi cung ứng, nâng cao hiệu suất và giảm thiểu các chi phí quản lý khác

– Quản lý tồn kho và thống kê: giúp dự báo chính xác các số liệu trong sản xuất, giảm thiểu tồn kho đến mức thấp nhất

– Theo dõi vòng đời của sản phẩm trên từng giao dịch trong chuỗi, dễ dàng phát hiện các dấu hiệu bất thường, sai phạm trong quản lý và lưu thông sản phẩm và thu hồi các sản phẩm không đảm bảo chất lượng

– Doanh nghiệp có thể lựa chọn triển khai mạng lưới riêng tư hoặc tham gia mạng lưới cộng đồng iChain. Có thể đồng bộ hoá thông tin khối, giao dịch vào trong CSDL cục bộ hoặc kết nối với CSDL từ phía khách hàng, đối tác.

– Tham gia iChain giúp doanh nghiệp tạo dựng được lòng tin với người tiêu dùng, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế

Kết hợp tính năng chống giả QR code

Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp thông minh của thời đại công nghệ 4.0. chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Mỗi một sản phẩm sẽ được gắn mỗi mã ID khác nhau trước khi đưa ra thị trường, điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát và quản lý tốt hơn các mặt hàng của mình trên thị trường, tránh trường hợp nhiều kẻ lợi dụng sơ hở để làm giả, làm nhái sản phẩm của doanh nghiệp, gây ra những ảnh hưởng xấu về uy tín và chất lượng đối với người tiêu dùng.

Xem thêm: Tem chống giả QR code chính là đại diện cho xu hướng công nghệ mới

Nếu bạn có thắc mắc gì về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck xin vui lòng truy cập vào website: hoặc liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận của bạn

Call Now