Đăng ký thành công

Tìm hiểu ý nghĩa mã vạch trên kem đánh răng ap24

Thứ Năm, 17/01/2019, 12:01 2273 Views

Tìm hiểu ý nghĩa mã vạch trên kem đánh răng ap24

Mã vạch đen nhỏ cuối thân chai nói thành phần chứa hóa chất?

Kem đánh răng có lẽ sẽ là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi chọn kem đánh răng, người tiêu dùng thường chú ý tới bao bì tuýp kem và luôn đặt ra các thắc mắc về những ký hiệu lạ trên sản phẩm, cụ thể ở kem đánh răng A24 là các mã vạch màu được in ở thân bên dưới tuýp kem đánh răng.

Để giải thích về mã vạch màu này nhiều thông tin cho rằng các mã vạch màu này dùng để phân biệt thành phần có trong kem đánh răng là hóa chất, thảo dược hay hóa chất kết hợp nguyên liệu tự nhiên…

Cụ thể là:

– Màu xanh lá cây = Thành phần tự nhiên và dược liệu

– Màu xanh da trời = Thành phần tự nhiên

– Màu đỏ = Thành phần tự nhiên và thành phần hóa học

– Màu đen = Hoàn toàn hóa chất.

Nhưng liệu cách giải thích này đã đúng với ý đồ của nhà sản xuất hay không? Theo lý giải của các chuyên gia thì mã vạch màu nhỏ hình vuông hay hình chữ nhật được in trên thân bên dưới tuýp kem đánh răng hoàn toàn không có tác dụng giúp phân biệt sản phẩm có hóa chất độc hại hay không bởi tác dụng thật sự của nó là có tác dụng… đánh dấu mà thôi.

Trong ngành công nghiệp in ấn, ô vuông màu này được gọi là “điểm mắt”. Dựa vào điểm mắt này, cảm biến máy đóng gói tự động hoặc in ấn bao bì sản phẩm nhận biết được đâu là vị trí để máy cắt hoặc ép ống để cho ra sản phẩm hoàn thiện.

Vậy nên những cách giải thích bên trên hoàn toàn không đúng sự thật nhé!

Do vậy thay vì hoảng loạn về thông tin thất thiệt này bạn nên chú ý vào thành phần sản phẩm thì hơn.

Thay vì chú ý đến ký hiệu màu đen dưới thân chai ta nên chú ý nhiều hơn tới thành phần có trong kem đánh răng để chọn loại phù hợp với hàm răng của mình. Những thành phần này hoặc sẽ được in trực tiếp lên thân chai hoặc sẽ được truy xuất thông tin mã vạch khi người tiêu dùng tra cứu xuất xứ sản phẩm. 

Hầu như tất cả các loại kem đánh răng trên thị trường đều có thành phần giống nhau đến 80% vì đó là các thành phần cần thiết để tạo ra kem đánh răng chỉ khác nhau ở phần trăm các thành phần là tạo ra sự khác biệt giữa thương hiệu này và thương hiệu khác.

Đây chính là một số loại hóa chất độc hại có trong kem đánh răng có nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe của người tiêu dùng: Sodium Fluoride (natri florua), Thuốc nhuộm/chất tạo màu, Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Triclosan, Hydrated silica.

Tìm hiểu ý nghĩa mã vạch trên kem đánh răng ap24

Mã vạch 13 số trên kem đánh răng ap24

Không phải mã  vạch đen dưới thân chai chứa nội dung quan trọng mà chính mã vạch 13 số mới cho ta những thông tin mà ta cần biết. Với những người có chút am hiểu về mã vạch sản phẩm sẽ biết cách đọc mã vạch để tìm ra quốc gia sản xuất. Theo đó, bạn chỉ cần nhìn vào 3 số đầu của mã vạch xem chúng là mã quốc gia của nước nào. Mỗi quốc gia sẽ có một mã hàng hóa riêng, chẳng hạn Việt Nam có mã quốc gia là 893, Trung Quốc là 690, Nhật Bản là 490…..

Nhận biết được xuất xứ của sản phẩm cũng cho  thêm cơ sở để có nên tin dùng hay không. Một số sản phẩm còn đặc biệt được ứng dụng tem truy xuất thông tin sản phẩm thì người tiêu dùng chỉ cần tra  cứu mã vạch trên ứng dụng quét mã điện thoại thì mọi thông tin về mặt hàng đó cũng như doanh nghiệp sở hữu sẽ được hiển thị đầy đủ, bao gồm:

– Tên đầy đủ của sản phẩm

– Giá cả niêm yết

– Hình ảnh hiển thị nhận biết của sản phẩm

– Chủng loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)

– Tên công ty / thương hiệu

– Địa chỉ quốc gia, công ty sản xuất

– Thành phần sản phẩm

– Danh mục các sản phẩm liên quan

– Review của khách hàng về sản phẩm đó

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Tìm hiểu ý nghĩa mã vạch trên kem đánh răng ap24

Những doanh nghiệp có đăng ký dịch vụ thông tin thương phẩm này, đều cho khách hàng của mình thấy rằng họ sẵn sàng chịu trách nhiệm với những sản phẩm do công ty làm ra, họ minh bạch thông tin để chiếm trọn cảm tình, sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Thông thường những sản phẩm của công ty như vậy đều được người tiêu dùng đón nhận và thương hiệu của công ty có chỗ đứng vững chắc theo thời gian.

Nếu bạn là doanh nghiệp đang muốn tham khảo dịch vụ thông tin thương phẩm, vui lòng liên hệ tới số hotline 090.219.5488 của iCheck để được tư vấn. Giải pháp trên đã được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng bởi những đặc tính ưu việt mà nó mang lại.

Như vậy, bài viết “Tìm hiểu ý nghĩa mã vạch trên kem đánh răng ap24” cơ bản đã hoàn thành, bạn có thể để lại những thắc mắc khác ngay dưới bình luận dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

Call Now