Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Đăng ký mã vạch sản phẩm thành công, doanh nghiệp sẽ quản lý hàng hóa qua thiết bị điện tử mà không cần ghi chép bằng tay.

Việc đăng ký mã số mã vạch theo quy định của pháp luật Việt Nam là không bắt buộc . Tuy nhiên, mã số mã vạch là một trong những giải pháp quản lý và bán hàng hiệu quả. Các đơn vị thường sử dụng mã số mã vạch (MSMV) để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Từ đó xây dựng niềm tin với khách hàng, người tiêu dùng về sản phẩm của mình.

1.Không đăng ký mã vạch sản phẩm có vi phạm pháp luật không?

Việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam là không bắt buộc. Thế nhưng hiện nay để đưa sản phẩm ra thị trường được thuận tiện cũng như theo đúng trình tự, doanh nghiệp tổ chức sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm để hợp pháp hóa quá trình trên. Trong một số trường hợp tổ chức, đơn vị khi sử dụng MSMV mà vi phạm quy định sử dụng MSMV, vi phạm sử dụng giấy chứng nhận, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV có thể bị xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

2. Muốn có mã vạch sản phẩm thì làm thế nào?

Mỗi mặt hàng sản phẩm sẽ có một mã số mã vạch khác nhau, nơi tiến hành cấp mã số cho doanh nghiệp, tổ chức để in lên sản phẩm, hàng hóa là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam).

Sau-khi-doanh-nghiep-dang-ky-ma-vach-nguoi-tieu-dung-co-the-tra-thong-tin-qua-dien-thoaiSau khi doanh nghiệp đăng ký mã vạch nguoif tiêu dùng co thể tra thông tin qua điện thoại

Các doanh nghiệp, tổ chức phải đăng ký mã vạch sản phẩm với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được giải quyết, nộp phí hằng năm để duy trì mã vạch theo Thông tư 88/2002/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

3.Cách lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm

Có rất nhiều đơn vị đứng ra thay mặt doanh nghiệp làm các dịch vụ, thủ tục đăng ký mã vạch. Tuy nhiên, để không mất thời gian cũng như tiêu tốn chi phí doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm khi lựa chọn đối tác:

- Là đơn vị có tính pháp lý

- Có chuyên môn, có kinh nghiệm

- Tư vấn trung thực rõ ràng

- Phải có ký kết hợp đồng dịch vụ cụ thể.

4.Đăng ký mã vạch của ICheck

Được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đăng ký mã vạch sản phẩm, công ty cổ phần iCheck với những ưu điểm vượt trội về tính pháp lý, chuyên môn cao đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. ICheck sẽ thực hiện các công việc:

- Tư vấn đăng ký mã số mã vạch

- Kiểm tra lại hồ sơ và thủ tục đăng ký mã

- Nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận MSMV tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

- Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình sử dụng mã số mã vạch.

Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị

- Bản đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin, giám đốc kí tên, đóng dấu (02 bản).

- Bản sao “Giấy phép kinh doanh” hay “Quyết định thành lập” (01 bản).

- Bảng đăng kí danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, theo mẫu (02 bản).

- Doanh nghiệp sẽ nhận mã số tạm thời sau 1 ngày. 30 ngày sau cấp giấy chứng nhận mã số mã vạch.

Chi phí đăng ký mã vạch sử dụng dịch vụ

Chi-phi-dich-vu-dang-ky-ma-so-ma-vach-cua-iCheckChi phí dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của iCheck

Xem thêm: Giải đáp mọi thắc mắc về GS1 cho các doanh nghiệp

Doanh nghiệp đang muốn tìm đơn vị hỗ trợ thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm xin gọi qua số hotline của công ty: 090.129.5488 hoặc truy cập vào website:https://icheck.com.vn/ để được tư vấn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1