Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
iCheck Scanner là một trong những ứng dụng truy xuất mã vạch có lượt tải và sử dụng đứng trong top các ứng dụng cùng công dụng. Vậy iCheck có thể quét được mã vạch nước ngoài hay không?

iCheck Scanner có quét được mã vạch nước ngoài không?

Hỏi: Tôi mới được bạn bè giới thiệu app iCheck Scanner, thử kiểm tra mấy sản phẩm thông dụng, trong nước thì thấy cũng ok. Sắp tới tôi có ra nước ngoài và muốn hỏi là iCheck Scanner có thể kiểm tra được mã của các nước đó hay không?

Trả lời

iCheck có quét được mã vạch nước ngoài?

Hiện nay với sự nhộn nhịp của thị trường mua bán đa dạng các sản phẩm trong và ngoài nước thì bạn dễ dàng nhận thấy có hàng loạt ứng dụng hỗ trợ quét mã vạch để truy xuất nguồn gốc hàng hóa, điểm tên vài ứng dụng được nhiều người sử dụng như: BarcodeViet, icheck, Bakodo, Red lazer, G-check, Vietcheck, Star Check, Barcode Scanner...và hàng chục ứng dụng khác.

Tuy nhiên, để giải thích về việc iCheck Scanner có quét được mã vạch nước ngoài hay không? thì bạn cần phải hiểu rõ cách hoạt động của app này, bởi có hiển thị thông tin hay không, không hề phụ thuộc vào mã trong nước hay nước ngoài mà do yếu tố khác.

Đầu tiên, doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã số mã vạch với Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng , nhằm quản lý các sản phẩm do doanh nghiệp lưu hành ra thị trường. Mã số mã vạch khi được cấp sẽ thuộc chủ sở hữu là doanh nghiệp.

Thứ 2, các bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động của các phần mềm check mã vạch sản phẩm, nó chỉ là một công cụ, ứng dụng do một tổ chức, cá nhân viết ra để người dùng check thông tin sản phẩm (tùy thuộc vào khả năng từng phần mềm, website cung cấp). Công cụ này không thể cập nhật nhanh chóng 100% thông tin kịp thời khi sản phẩm mới sản xuất không được bao lâu.

Thứ 3, các phần mềm check mã vạch chỉ cập nhật thông tin của các sản phẩm khi nhà sản xuất đã đăng ký dịch vụ truy xuất thông tin với họ - tức là nhà sản xuất đưa thông tin về sản phẩm, mã code cho bên viết phần mềm để họ update cho người dùng kiểm tra.

Và thứ 4, quan trọng nhất, các tổ chức/ cá nhân cung cấp phần mềm quét mã vạch hoạt động bằng gì khi bạn dùng nó miễn phí ? Đó là, người tiêu dùng được tải app dùng miễn phí NHƯNG doanh nghiệp sẽ phải chi trả một khoản phí để đổi lại sự xác thực và minh bạch của sản phẩm, khi người tiêu dùng quét mã, nếu không, khi người dùng quét sẽ hiện ra dòng chữ "Chưa xác thực" - nghĩa là sản phẩm này chưa được phần mềm này xác thực, hay nói cách khác, doanh nghiệp không đồng ý chi trả chi phí cho việc này, KHÔNG PHẢI SẢN PHẨM LÀ GIẢ HOẶC KHÔNG CÓ NGUỒN GỐC.

Tóm lại, iCheck Scanner có thể quét được cả mã vạch sản phẩm trong nước và sản phẩm nước ngoài, miễn là doanh nghiệp đã đăng ký mã số mã vạch đó với tổ chức cấp mã số mã vạch quốc tế GS1 hoặc đăng ký mã bacode nội bộ. Tuy nhiên, chỉ khi doanh nghiệp đăng ký dịch vụ mã vạch truy xuất thông tin với iCheck thì những thông tin chi tiết về sản phẩm mới được hiển thị đầy đủ nhất và có sự xác thực của iCheck.

iCheck Scanner có quét được mã vạch nước ngoài không?

Dịch vụ truy xuất thông tin bằng mã vạch của icheck

Thị trường tiêu dùng vốn được coi là sân chơi đầy tính mạo hiểm khi tất cả phụ thuộc vào sự hài lòng của người tiêu dùng. Doanh nghiệp phải biết khách hàng của mình cần gì và đáp ứng kịp thời cái đó thì mới mong tồn tại trong lĩnh vực này.

Quyền được thông tin là một trong tám quyền cơ bản của người tiêu dùng người tiêu dùng. Tuy nhiên, người tiêu dùng ở nước ta đang bị thiệt hại do vấn đề minh bạch thông tin của sản phẩm, hàng hóa còn nhiều bất cập.

Xem thêm:  Đo sự tin tưởng của khách hàng từ dịch vụ thông tin thương phẩm

Vẫn đang tồn tại tình trạng chất lượng thông tin không rõ ràng, không đầy đủ, dễ gây nhầm lẫn. Việc cung cấp thông tin sai lệch cho người tiêu dùng còn phổ biến với những hình thức như quảng cáo thổi phồng về chất lượng sản phẩm, hình ảnh minh họa hay tên gọi của sản phẩm dễ gây nhầm lẫn với sản phẩm, dịch vụ khác, sản phẩm không được đăng ký mã vạch sản phẩm để tiện cho người tiêu dùng truy xuất thông tin. 

Bản chất của minh bạch thông tin là nhằm bảo vệ lợi ích của tất cả các bên có lợi ích liên quan như doanh nghiệp sản xuất, người tiêu dùng, cơ quan pháp luật có liên quan. Trong trường hợp nảy sinh hàng giả mạo, hoặc sử dụng sản phẩm xong có vấn đề thì rất dễ giải quyết khi thông tin về nhà sản xuất và sản phẩm có thể truy xuất đầy đủ.

Việc công bố thông tin sẽ giúp tăng cường sự minh bạch và niềm tin, giúp khẳng định uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Doanh nghiệp sẽ nâng cao được khả năng quản lý, tiếp cận các khách hàng tiềm năng, đối tác kinh doanh, nguồn vốn mới, qua đó, giá trị doanh nghiệp sẽ tự tăng lên.

Thông tin sản phẩm sau khi truy xuất mã vạch

Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trên chặng đường chinh phục thành công. iCheck đã nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều giải pháp có thể trở thành cánh tay phải đắc lực của doanh nghiệp. Một trong số đó là dịch vụ thông tin thương phẩm. Thế, giải pháp này đem lại cho doanh nghiệp những gì?

 • Sản phẩm được truy xuất và xác thực thông tin sản phẩm theo tiêu chuẩn Quốc Gia, tạo lòng tin đối với khách hàng về thương hiệu doanh nghiệp.

 • Doanh nghiệp có thể khẳng định uy tín về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm không cần thông qua một chiến dịch truyền thông đắt đỏ nào.

 • Toàn bộ thông tin của doanh nghiệp và các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh sẽ được người tiêu dùng biết tới.

 • Doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, chỉnh sửa thông tin sản phẩm với phần mềm quản lý mà iCheck cung cấp.

 • Sản phẩm của doanh nghiệp được xác thực bởi iCheck. Dấu tích xanh trên logo tài khoản doanh nghiệp sẽ được hiển thị, củng cố sự uy tín và tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

 • Khi người tiêu dùng truy xuất thông tin sản phẩm, hệ thống của iCheck sẽ hiển thị những sản phẩm liên quan của nhà cung cấp. Từ đó, người tiêu dùng có thể nhận biết nhiều sản phẩm hơn.

 • Doanh nghiệp được cung cấp 1 gian hàng triển lãm online trên iCheck để tiếp cận hàng trăm nghìn nhà phân phối sản phẩm đang có nhu cầu tìm nguồn hàng phân phối và xuất khẩu, giúp doanh nghiệp bán được hàng số lượng lớn.

Nếu bạn là một doanh nhân hay một đại diện của một công ty kinh doanh và muốn sử dụng dịch vụ thông tin thương phẩm cho việc kinh doanh của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký ở công ty cổ phần iCheck. Sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ thông tin mà bạn cập nhật, có kênh truyền thông đắc lực, có công cụ quản lý hàng hóa kho học và nhiều ưu thế khác.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
1 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • A
  lê Thị Hải An
  cho tôi chỏi ứng dụng icheck có phải của bộ công thương cấp phép lưu hành không, và lấy gì để chứng mình là do bộ công thương cấp phép
  Trả lời 15 tháng trước thích (1)
1 10 1