Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Mã QR code truy xuất nguồn gốc đang dần đi sâu vào nhận thức của doanh nghiệp tại Việt Nam. Nó vừa mang lại cơ hội lớn vừa có thách thức cho các doanh nghiệp. 

Mã Qr code được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu về mã QR code truy xuất nguồn gốc nha! Chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ có ích cho doanh nghiệp của bạn đó. 

Lợi ích khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code 

Truy xuất nguồn gốc nhanh chóng và chính xác 

Khi sản phẩm của doanh nghiệp được gắn tem truy xuất nguồn gốc Qr code có khả năng minh bạch thông tin sản phẩm trong chuỗi cung ứng. Mọi thông tin từ khâu vật liệu cho đến thành phẩm giao đến người tiêu dùng đều được minh bạch thông tin. 

tem-truy-xuat-nguon-gocTruy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã QR code 

Khi sản phẩm của doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất nguồn gốc Qr code sẽ được mã hóa thông tin và hình ảnh sản phẩm. Bằng việc cung cấp được hình ảnh và thông tin chi tiết và rõ ràng thì sản phẩm của bạn sẽ tạo được lòng tin đối với người tiêu dùng. Từ đó, doanh nghiệp có thể tăng doanh thu và lợi nhuận. 

Toàn bộ hoạt động của chuỗi sẽ được cập nhật liên tục và không đơn vị nào có quyền chỉnh sửa thông tin đã được lưu trước đó. Vì thế, mọi thông tin khi đến tay người tiêu dùng đều được công khai. 

Tem truy xuất nguồn gốc QR code có kết hợp tính năng chống giả 

Ngoài việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thì khi doanh nghiệp sử dụng mã QR code cho sản phẩm có thể ngăn chặn được tình trạng gian lận sản phẩm. Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp thông minh của thời đại công nghệ 4.0. chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả. 

Mỗi một sản phẩm sẽ được gắn mỗi mã ID khác nhau trước khi đưa ra thị trường, điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát và quản lý tốt hơn các mặt hàng của mình trên thị trường, tránh trường hợp nhiều kẻ lợi dụng sơ hở để làm giả, làm nhái sản phẩm của doanh nghiệp, gây ra những ảnh hưởng xấu về uy tín và chất lượng đối với người tiêu dùng.

Nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp 

Tem QR code truy xuất nguồn gốc còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài ngành do thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng và người tiêu dùng chỉ qua một lần quét mã QR code, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để tiếp nhận và xử lý thông tin, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện những hoạt động này qua hệ thống mà iCheck cung cấp

Thách thức khi doanh nghiệp sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc 

Bên cạnh những lợi ích mà tem truy xuất nguồn gốc Qr code thì cũng có thách thức mà doanh nghiệp cần phải đối mặt. Mã QR code được sử dụng công nghệ blockchain nên không phải tất cả các bên liên quan đều có thể tiếp nhận và sử dụng thành thạo công nghệ này. Chính vì thế, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của việc triển khai công nghệ trong chuỗi cung ứng dẫn đến thiệt hại về ngân sách, nhân lực và thời gian.

thach-thuc-khi-su-dung-cong-nghe-blockchainThách thức khi doanh nghiệp sử dụng mã QR code bởi nền tảng công nghệ blockchain 

Nếu như trong chuỗi cung ứng đó có rất nhiều người nông dân đến từ những vùng miền xa xôi chưa có kết nối internet thì quả là một thách thức lớn dành cho doanh nghiệp bởi nền tảng công nghệ blockchain đòi hỏi đường truyền internet phải ổn định và đáng tin cậy. Không những thế, nhiều người dân còn nghi ngờ về lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại khiến họ không dám mạnh dạn đầu tư.

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ hơn về tem truy xuất nguồn gốc QR code sản phẩm 

Các doanh nghiệp cần đưa ra hướng đi đúng đắn cho mình. Doanh nghiệp cần có các chuyên gia hướng dẫn và đồng hành cùng. Hiện nay, iCheck đang cung cấp dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code và  đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu đồng hành cùng iCheck, hãy liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: https://icheck.com.vn để được tư vấn chi tiết nha!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1