Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
heo số liệu thống kê tỉ lệ người mắc bệnh ung thư khi ăn thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ xuất xứ nguồn gốc lên tới 35%. Đây là một con số đáng cảnh báo cho chất lượng thực phẩm tại Việt Nam hiện nay.

 

Hiện nay thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang có mặt ở rất nhiều nơi, khiến người tiêu dùng luôn hoang mang trong việc lựa chọn. Vậy làm sao để tìm được thực phẩm sạch? Điều quan trọng nhất là thực phẩm không được truy xuất nguồn gốc cụ thể sẽ gây ra những nguy hại gì cho con người?Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

1. Thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại như thế nào đối với sức khỏe con người?

nguy-co-gay-hai-cua-thuc-pham-khong-ro-nguon-goc

Nguy cơ gây hại của thực phẩm không rõ nguồn gốc

Thực phẩm hàng ngày là nguồn dinh dưỡng duy nhất vận hành sự sống trong mỗi cơ thể con người, vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng phải thực phẩm không rõ nguồn gốc. 

- Gây ra bệnh tật

Trong những thực phẩm ăn uống được lưu hành không rõ truy xuất nguồn gốc thực phẩm, nơi sản xuất phần đa khi thực hiện xét nghiệm đều chứa những loại vi khuẩn cực kỳ gây hại đối với sức khoẻ của con người.

Đa phần là có những loại như độc tố nấm mốc, thuốc tăng trọng, thuốc kích thích phát triển cho rau củ quả, thịt động vật… Có những loại thuốc được cấm sử dụng và có những loại thuốc vượt quá chỉ tiêu cho phép, đều xuất hiện ở thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Không truy xuất nguồn gốc thực phẩm có thể gây ra các bệnh cấp tính, phản ứng ngay sau khi sử dụng như nôn mửa, dị ứng, khó thở hoặc thậm chí bị ngộ độc gây ra tử vong v.v. Các bệnh mãn tính về lâu dài do ngấm những chất kịch độc vào cơ thể gây ra bệnh ung thư, rối loạn tim mạch, u não v.v

- Tổn thất chi phí

Phát hiện ra thực phẩm không truy xuất nguồn gốc đã mất đi một khoản chi phí rất lớn, chưa kể người bị nhiễm bệnh phải mất chi phí đi lại, tiền khám bệnh v.v không chỉ khiến cá nhân tổn hại, mà còn gây ra những tổn thất nặng nề cho doanh nghiệp, nhà nước v.v

2. Những thực phẩm có nguy cơ gây hại cao

thuc-pham-dung-top-gay-hai-doi-voi-co-the-con-nguoi

Thực phẩm đứng top gây hại đối với cơ thể con người

Thực phẩm ăn hàng ngày như thịt gà, heo và nhất là các loại rau quả hiện nay đang thuộc top đứng đầu những thực phẩm có nguy cơ gây hại cao nhất đối với người tiêu dùng. 

Các loại rau củ quả đang bị phun rất nhiều thuốc kích thích tăng trưởng, vượt quá chỉ tiêu quy định. Thậm chí là phun các chất bảo quản không đúng thời gian chờ đợi, đã xuất ra ngoài thị trường buôn bán, người tiêu dùng thì không thể phân biệt được.

Những thực phẩm như thịt gà, heo, bò… Có rất nhiều nơi không đáp ứng được vệ sinh thực phẩm, giết mổ ở những nơi có điều kiện kém khiến rất nhiều vi khuẩn có hại xâm nhập. 

3. Lý do khiến nhiều doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất nguồn gốc của iCheck

ap-dung-tem-truy-xuat-nguon-goc

Áp dụng tem truy xuất mang đến cho khách hàng sự tin tưởng

iCheck là công ty áp dụng công nghệ blockchain đầu tiên tại Việt Nam, là giải pháp an toàn, tin cậy nhất cho doanh nghiệp khi sử dụng. Ngoài ra doanh nghiệp còn nhận được:

  • Sự tin tưởng hàng đầu của khách hàng trong chuỗi cung ứng thực phẩm, có ưu thế vượt trội trong môi trường cạnh tranh

  • Quản lý được sản phẩm, tình trạng trong kho và rất nhiều loại chi phí khác.

Xem thêm: Tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm có chính xác không?

Để phòng tránh được bệnh tật, giảm thiểu nguy cơ mắc các căn bệnh gây nguy hiểm tới sức khoẻ. Khách hàng hãy lựa chọn những doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đáng tin cậy nhất. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ tới ngay hotline: 090-219-5488 của chúng tôi để nhận sự tư vấn tốt nhất.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1