Địa Chỉ Tầng 12 toà nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, khu đô thị mới N1, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Việc sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm trong quản lý sản xuất rất quan trọng, thay vì phương pháp quản lý hàng hóa thủ công thì chỉ cần đăng ký mã vạch cho từng sản phẩm một lần, những lần sau sẽ dễ dàng quản lý và kiểm kê trên hệ thống.

 

Hiện nay, các doanh nghiệp thường sản xuất ra nhiều mặt hàng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Chính vì vậy, cần có một công cụ hỗ trợ cao về mặt quản lý sản xuất, điều này sẽ giúp doanh nghiệp nắm vững được nguồn gốc sản phẩm. Bên cạnh đó là việc bảo vệ nhãn hiệu, thương hiệu của chính bản thân mình. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ứng dụng về dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm trong quản lý sản xuất.

1. Nhu cầu sử dụng mã vạch sản phẩm trong quản lý sản xuất

ung-dung-ma-vach-trong-cong-nghiep

Ứng dụng mã vạch trong sản xuất và quản lý

Ngày nay, số lượng hàng hóa ngày càng được sản xuất nhiều, chính vì vậy nhân viên có thể nhầm lẫn về các mặt hàng. Do đó, cần phải có công cụ hỗ trợ nâng cao để giúp các doanh nghiệp quản lý sản xuất dễ dàng hơn.

Việc sử dụng công cụ mã vạch sản phẩm sẽ mang tới thuận lợi và nâng cao sản xuất cũng như hiệu quả trong việc quản lý kho, quản lý bán hàng. Chính vì vậy, chúng ta sẽ thường thấy một loại mã hiệu đặc biệt được in trên hàng hóa được gọi là mã vạch.

Mã số hàng hóa sẽ bao gồm 2 phần để bạn có thể dễ dàng nhận biết: Mã số hàng hóa sẽ được thể hiện bằng những vạch và con số để máy có thể đọc được.

Mã số của hàng hóa chính là con số được sử dụng để phân định các loại hàng hóa với nhau. Phương pháp này sẽ giúp người vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi bán được dễ dàng hơn. Mã số hàng hóa được ví như thẻ căn cước của hàng hóa, giúp chúng ta phân biệt đây là mặt hàng gì.

Để đảm bảo không có sự nhầm lẫn giữa các quốc gia, mã hàng hóa sẽ được phân chia theo từng vùng. Mã số này sẽ do tổ chức EAN cung cấp cho các thành viên. Việt Nam có mã quốc gia là 893.

2. Lợi ích đăng ký mã vạch sản phẩm trong sản xuất hàng hóa

ma-vach-mang-den-nhieu-loi-ich-trong-san-xuat-quan-ly

Mã vạch mang đến nhiều lợi ích trong quản lý sản xuất

Việc sử dụng mã vạch sản phẩm không chỉ giúp chúng ta phân biệt được các loại hàng hóa với nhau. Ngoài ra, nó còn mang tới một số công dụng khác cho doanh nghiệp như:

  • Góp phần bảo vệ thương hiệu thông qua nhãn mã vạch được in ấn.

  • Kiểm soát tiến độ sản xuất một cách trực tuyến.

  • Tăng năng suất: nhanh chóng nhập, xuất kho tính tiền, làm hóa đơn phục vụ khách hàng.

  • Tiết kiệm: sử dụng ít nhân lực và tốn ít thời gian trong khâu kiểm kê, tính toán bằng máy quét mã vạch.

  • Chính xác: người ta phân biệt chính xác các loại hàng hóa, nhờ mã vạch mà có khi bằng mắt thường ta thấy chúng rất giống nhau, tránh nhầm lẫn khi tính giá, phục vụ khách hàng tốt hơn.

  • Thuận tiện trong việc thực hiện các dịch vụ sau bán hàng : Chăm sóc khách hàng, giải quyết phàn nàn, bảo hành sản phẩm.

  • Việc sử dụng mã vạch cho sản phẩm còn góp phần nâng cao hình ảnh sản phẩm trong nhận thức của khách hàng v.v.

Xem thêm: Mách bạn cách đọc, cách tính mã vạch chính xác nhất?

Việc sử dụng mã vạch trong sản xuất, kinh doanh là một xu hướng đang được phát triển rộng khắp tại Doanh nghiệp Việt Nam. iCheck hiện nay đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm trong ngành quản lý sản xuất được nhiều khách hàng lớn lựa chọn hiện nay.

Để được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn, cũng như giúp đăng ký thông tin mã vạch chi tiết hãy nhanh tay liên hệ với Công ty Công nghệ iCheck theo địa chỉ website: https://icheck.com.vn hoặc gọi đến số hotline: 090.219.5488 nhé!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1