fbpx
Đăng ký thành công

Tư vấn đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Thứ Ba, 29/10/2019, 10:49 561 Views

Đối với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm không chỉ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình vào các trung tâm thương mại, siêu thị một cách đơn giản mà thậm chí còn có thể đưa ra thị trường nước ngoài. Để các doanh nghiệp dễ dàng trong việc đăng ký MSMV cho các sản phẩm, iCheck sẽ tư vấn hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.

Lý do doanh nghiệp nên đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

Mã số mã vạch sản phẩm  có vai trò vô cùng quan trọng, nó tương tự như CMND hay thẻ căn cước của mỗi người. Khi sản phẩm được cấp MSMV sẽ mang lại rất nhiều sự thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc quản lý như: 

dang-ky-ma-so-ma-vach-san-pham
Mã số mã vạch là yếu tố không thể thiếu trong doanh nghiệp

– Dễ dàng kiểm kê tự động hóa hàng hóa bằng các ứng dụng công nghệ và máy móc từ đó tiết kiệm nhân lực thời gian so với việc kiểm kê thủ công đồng thời giảm thiểu tối đa tình trạng sai sót. 

– Dễ dàng đưa sản phẩm vào các hệ thống bán lẻ như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích,….

– Hỗ trợ quản lý hoạt động kinh doanh, sản xuất chuyên nghiệp và nhanh chóng 

– Ngăn chặn vấn nạn hàng giả, hàng nhái: việc đăng ký mã số mã vạch nhằm công khai nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm từ đó khẳng định chất lượng, uy tín thương hiệu với người tiêu dùng.

– Tăng giá trị thương hiệu tới người tiêu dùng thông qua các sản phẩm, dịch vụ.

– Thông qua MSMV cho phép nhận dạng sản phẩm, hàng hóa chính xác nhất. Thay thế khâu nhập, truy xuất dữ liệu truyền thống dễ xảy ra sai sót.

Thủ tục và quy trình đăng ký MSMV cho doanh nghiệp

Có thể thấy được, việc đăng ký MSMV mang tới rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cũng như người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, để có thể đăng ký thì cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị những thủ tục và thực hiện theo quy trình sau đây

Hồ sơ thủ tục

Trong hồ sơ đăng ký mã số mã vạch thì mọi người cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

huong dan dang ky msmv
Bản đăng ký sử dụng MSMV tiêu chuẩn

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh 

– Bản sao đăng ký sử dụng mã số mã vạch sản phẩm do viện đo lường tiêu chuẩn GS1 cấp.

– Bản đăng ký danh mục sản phẩm 

– Danh sách những sản phẩm muốn đăng ký mã số mã vạch 

– Một số giấy tờ khác khi tiến hành đăng ký cần khai báo sau 

Lưu ý:

– Đối với đơn vị chỉ có chức năng thương mại sẽ phải bổ sung thêm 1 biên bản thỏa thuận với doanh nghiệp sản xuất, đảm bảo phải phù hợp với chức năng đã được cấp phép trong giấy phép kinh doanh.

– Doanh nghiệp không trực tiếp sản xuất sẽ phải bổ sung thêm bản photo công chứng hợp đồng gia công, đóng gói với đơn vị bên ngoài. Trường hợp mà sản phẩm thuộc thương hiệu của doanh nghiệp đó thì phải cung cấp giấy đăng ký thương hiệu độc quyền (do Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp, bản sao có công chứng).

Quy trình đăng ký MSMV chi tiết

Để được cấp mã số mã vạch trên hàng hóa để giới thiệu, bày bán ra thị trường, đầu tiên doanh nghiệp phải gia nhập vào hiệp hội EAN Việt Nam. Khi trở thành thành viên của tổ chức này, doanh nghiệp sẽ phải đóng phí gia nhập và phí duy trì hàng năm.

quy trinh su dung ma so ma vach
Các loại mã vạch mà doanh nghiệp có thể đăng ký

Sau khi trở thành thành viên của EAN Việt Nam, doanh nghiệp sẽ được cấp mã M cho doanh nghiệp, cũng như được hướng dẫn chi tiết cách lập mã I cho mỗi sản phẩm hoàn toàn riêng biệt.

Kế tiếp, cá nhân hoặc tổ chức phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục đăng ký MSMV sản phẩm rồi đến trực tiếp Bộ Khoa Học và Công Nghệ hoặc Viện Tiêu Chuẩn Chất Lượng Việt Nam. Khi đăng ký, doanh nghiệp sẽ phải đóng các chi phí đăng ký. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu thủ tục hợp lệ sẽ được cấp mã trong vòng 7-10 ngày làm việc, mất khoảng 45 ngày để nhận giấy chứng nhận đăng ký.

Trường hợp, nếu hồ sơ thiếu hoặc sai sót, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo nhận hồ sơ về sửa đổi và bổ sung trong vòng 3 – 5 ngày từ ngày.

iCheck – Cung cấp giải pháp đăng ký mã số mã vạch uy tín

Đối với quy trình đăng ký MSMV tốn khá nhiều thời gian, nhiều thủ tục phức tạp. Nếu doanh nghiệp không có kinh nghiệm, cũng như lo ngại nhiều thủ tục rườm rà thì với dịch vụ mà iCheck mang đến sẽ giúp giải quyết được những vấn đề trên hiệu quả.

cach dang ky msmv
Cùng iCheck tối ưu hóa quy trình đăng ký nhanh – gọn – tiết kiệm

ICheck là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thương phậm. Các gói dịch vụ đăng ký mã số mã vạch để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cho các doanh nghiệp. Dưới đây là một số gói phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ: 

– Đăng ký MSMV 7 chữ số 

– Đăng  ký MSMV 8 chữ số 

– Đăng ký MSMV GLN 

– Đăng ký MSMV GTIN8 

Sau khi hợp tác với iCheck, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng về những quy định pháp luật liên quan tới việc đăng ký và sử dụng MSMV, cũng như những giải pháp đăng ký thương phẩm, truy xuất nguồn gốc, minh bạch thông tin,… cho doanh nghiệp theo đúng tiêu chuẩn của Cục đo lường chất lượng.

Chỉ sau 1 ngày làm việc, iCheck sẽ hỗ trợ giúp doanh nghiệp hoàn thành hồ sơ đăng ký và mã vạch tạm thời. Cho đến 30 ngày sau sẽ được cấp giấy chứng nhận mã vạch sản phẩm tiêu chuẩn.

Quyền lợi khi đăng ký MSMV tại iCheck

Để có thể đăng ký MSMV sản phẩm cho doanh nghiệp cần phải chuẩn bị khá nhiều hồ sơ, thủ tục, cùng nhiều quy trình phức tạp. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này rất dễ xảy ra nhiều sai sót, tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí.

dang ky ma vach san pham
Quy trình hoạt động khi khách hàng quét mã vạch

Vậy nên, với giải pháp đăng ký mã số mã vạch tại iCheck sẽ mang tới những quyền lợi cho doahh nghiệp như:

– Tổng đài tư vấn dịch vụ hoàn toàn miễn phí, giúp triển khai dịch vụ cho doanh nghiệp dễ dàng, thuận tiện hơn.

– Hỗ trợ doanh nghiệp được cấp chứng nhận mã vạch nhanh chóng, tiết kiệm.

– Cung cấp công cụ hỗ trợ quản lý, giám sát, theo dõi hàng hóa, lưu thông ra thị trường.

– Đưa ra những giải pháp giúp thông tin hồ sơ, nguồn gốc và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp minh bạch khi đến với người tiêu dùng.

Xem thêm: Quản lý hàng hóa tối ưu bằng mã số mã vạch 

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký mã số mã vạch cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây được xem là một trong những tiêu chuẩn quan trọng giúp khẳng định được giá trị của thương hiệu tới người tiêu dùng hiệu quả hơn. Vậy nên, để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp này, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với iCheck qua:

– Website: https://icheck.com.vn/

– Hotline: 0902 195 488

– Fanpage: https://www.facebook.com/iCheck.com.vn