fbpx
Đăng ký thành công

Vận động doanh nghiệp đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thứ Sáu, 23/08/2019, 14:22 149 Views

Được yêu thích bởi nhiều người thế nhưng mắm tôm lại là món gia vị được gây khá nhiều tranh cãi bởi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Để không phải từ bỏ thứ gia vị mình thích mà vẫn có được thực phẩm an toàn thì bạn nhớ mua các sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc trước khi mua nhé!

1. Hoảng hồn với những bể chứa mắm tôm

Bê bối những cơ sở làm mắm tôm bẩn mà vừa qua trên thông tin đại chúng đưa ra. Mắm tôm dược tạo ra từ những bể xi măng đã cũ gỉ, mốc meo, khủng khiếp hơn là dán, là thạch sùng chết nổi trong những bể chứa ấy. Mắm tôm được bỏ hóa chất chuyển từ màu đen sang màu tím đỏ rồi được đưa đi tiêu thụ tại các chợ, các cửa hàng. Cách làm bẩn lại kèm thêm hóa chất độc hại khiến cho người sửu dụng nhẹ thì đau bụng đi ngoài rối loạn đường ruột, nặng hơn có thể ngộ độc thậm chí gây ung thư. Nhiều đơn vị chức trách và người dùng đã lên tiếng cần phải biết rõ xuất xứ, quy trình sản xuất cụ thể để có được sự yên tâm khi sử dụng.

Mam-tom-pha-hoa-chat-gay-nguy-co-benh-tat-caoMắm tôm pha hóa chất gây nguy cơ bệnh tật cao

Truy xuất nguồn gốc là cách làm còn khá mới ở nước ta nhưng được nhiều đơn vị sản xuất áp dụng bởi ý nghĩa thực tiễn mà nó mang lại cao. Tem truy xuất nguồn gốc QR code chính là con tem chứa mã Qr được dán lên sản phẩm giúp người dùng truy xuất nhanh thông tin sản phẩm bằng ứng dụng trên điện thoại.

2. Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc và thực phẩm hơn nữa 

Tình trạng chế biến sản xuất mắm tôm khiến cho người tiêu dùng phải hốt hoảng. Một số những cơ sở kém chất lượng, sản xuất chui, chưa ý thức được mức độ nghiêm trọng của thực phẩm bẩn cũng đã bị xử phạt, bị tẩy chay lên án. Thế nhưng, đa số những doanh nghiệp làm ăn uy tín đã hiểu rõ mong muốn và tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc thực phẩm đến người tiêu dùng.

Su-dung-tem-truy-xuat-la-bao-ve-thuong-hieu-va-nguoi-tieu-dungSử dụng tem truy xuất là bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

Tem truy xuất nguồn gốc QR code iCheck với những công nghệ tiên tiến EVS kết hợp chống giả mang lại cho nhà sản xuất những lợi ích to lớn. Và việc làm giả làm nhái tem của iCheck chắc chắn không thể xảy ra. Hiện nay ứng dụng truy xuất nguồn gốc iCheck thực hiện cũng vô cùng đơn giản chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh người dùng đã có thể truy vết được ngay mọi quá trình sản xuất, nơi phân phối, nhà sản xuất, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, công dụng sản phẩm,…,đảm bảo khách hàng sẽ mua được những thực phẩm sạch, chất lượng.

Xem thêm: Nhức nhối vì cá khô bị tẩm hóa chất cực độc

Người tiêu dùng hãy chung một tay để đẩy lùi nạn thực phẩm bẩn cho xã hội, doanh nghiệp hãy vì thương hiệu của mình và bảo vệ lợi ích người tiêu dùng nhớ đăng ký tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm của mình nhé. Mọi thắc mắc hay góp ý xin vui lòng gọi đên hotline: 090-129-5488 hoặc truy cập website: https://icheck.com.vn/ để được tư vấn hỗ trợ.