Địa Chỉ Số 50, ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà NộI
Tràn hàng đang gây ra rất nhiều hậu quả khó lường đối với hoạt động phân phối hàng hóa và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không vì thế mà giải pháp chống tràn hàng nào cũng được áp dụng "bừa bãi"

Các sản phẩm hàng hóa phân phối

Tràn hàng là gì?

Hiện tượng hàng hóa bị phân phối một cách “không chính thống” từ đại lý phân phối này sang cửa hàng, đại lý phân phối khác là một trong những dấu hiệu có thể thấy rõ nhất của tràn hàng. Điều này gây ra rất nhiều tổn thất về doanh thu, lợi nhuận và thậm chí là uy tín của doanh nghiệp. Rất nhiều cách giải quyết được đưa ra nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Tình trạng tràn hàng hiện nay vô cùng bất lợi đối với các doanh nghiệp, nếu như các đại lý “hợp tác” tự phân phối hàng hóa thì số lượng đại lý “thật” của doanh nghiệp sẽ giảm, hàng hóa khó kiểm soát, thậm chí xuất hiện tình trạng hàng giả, nhái. Chưa kể đến việc, doanh nghiệp bỏ ra rất nhiều loại chi phí khác nhau như: chi phí vận chuyển, chi phí “mua kệ hàng”, chi phí quảng cáo, chi phí sản xuất... nhưng lượng hàng hóa tiêu thụ thấp, khó tiếp cận được khách hàng mục tiêu…

Giải pháp chống tràn hàng sử dụng tem QR code để ngăn chặn hiện tượng này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của doanh nghiệp khi xuất hiện. Quá nhiều tổ chức đã cho ra đời những loại tem “dởm” có cấu tạo rất giống tem QR code nhưng thực chất khi áp dụng lại lộ diện rất nhiều điểm yếu kém trong hoạt động kiểm soát và quản lý hàng hóa. Chính vì thế, doanh nghiệp nên lựa chọn những tổ chức có uy tín để đăng ký dịch vụ tem chống tràn hàng  QR code.

Tràn hàng là gì?

Tem chống tràn hàng QR code là gì?

Tem chống tràn hàng QR code là giải pháp sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng mặt hàng mà doanh nghiệp phân phối bằng QR code (mã hóa ma trận).

Doanh nghiệp có thể kiểm soát lượng hàng hóa phân phối tại các đại lý  bằng phần mềm và hệ thống do công ty mà doanh nghiệp đăng ký dịch vụ cung cấp. Đây là loại tem chống tràn hàng vô cùng hiệu quả và linh hoạt.

Tem QR code chống tràn hàng

Địa chỉ uy tín đăng ký tem chống tràn hàng?

Doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ này ở rất nhiều nơi nhưng không mang lại kết quả như mong muốn, điều này không khó hiểu bởi vì có những tổ chức chỉ đơn giản tạo ra một con tem QR code và gán cho nó cái mác chống tràn hàng nhưng thực chất nó chỉ là một loại tem rất phổ thông nên không thể giúp doanh nghiệp quản lý được hàng hóa của mình khi phân phối đến các đại lý.

iCheck là cái tên rất quen thuộc với những doanh nghiệp có thương hiệu lớn đang sử dụng tem chống tràn hàng QR code. Sử dụng công nghệ thông minh, hiện đại tem QR code của iCheck giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể nẵm bắt, kiểm soát và quản lý lượng hàng hóa phân phối tới các đại lý chỉ bằng một chiếc smartphone.

Trên tem chống tràn hàng iCheck cấp cho doanh nghiệp sẽ có hai phần là dãy số serial và QR code quản lý. Trong QR code sẽ có mã ID được mã hóa thành ma trận và mã quản lý của doanh nghiệp đối với mặt hàng phân phối.

Nhân viên quản lý thị trường của doanh nghiệp dễ dàng đối chiếu thông tin điểm đến của sản phẩm trên hệ thống và phát hiện tràn hàng, khoanh vùng khâu vi phạm, nhờ đó doanh nghiệp có thể quản lý, theo dõi đến từng lô hàng và mã sản phẩm được xuất đến từng điểm bán.

Kiểm tra thông tin hàng hóa tại đại lý

Cơ chế hoạt động của giải pháp chống tràn hàng iCheck

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ tem QR code chống tràn hàng của iCheck:

  • iCheck sẽ in tem và chuyển cho doanh nghiệp, sau đó doanh nghiệp dán tem cho lô hàng theo từng khu vực, đại lý, cừa hàng để quản lý tình trạng tràn hàng.

  • Doanh nghiệp xuất hàng và kích hoạt tem theo từng lô hàng

  • Sau đó, doanh nghiệp kiểm tra thông tin lô hàng theo mã QR code trên tem hoặc số serial để xác thực thông tin tại các đại lý, cửa hàng.

Nhân viên thị trường không cần tới  đại lý quá nhiều lần, mà có thể kiểm tra tình trạng tràn hàng theo định kỳ, đồng thời nhờ một lần quét mã lãnh đạo doanh nghiệp có thể kiểm tra và quản lý trực tiếp tình trạng tràn hàng ngay trên smartphone

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1