Đăng ký thành công

Giải pháp chuyển đổi số, phục vụ hoạt động sản xuất

Thứ Tư, 09/08/2023, 10:55 719 Views

Ngày 4/8 vừa qua, iCheck tham gia Hội thảo “Lộ trình và giải pháp chuyển đổi số phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh cho Hợp tác xã” tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Tại đây đại diện iCheck đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp, đồng thời giới thiệu về giải pháp truy xuất nguồn gốc.

Hội thảo “Lộ trình và giải pháp chuyển đổi số phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp” do UBND huyện Lạc Sơn, Hòa Bình hợp tác cùng các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số phối hợp tổ chức. Anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck, là một trong những chuyên gia tham gia chia sẻ tại hội thảo.

Anh Nguyễn Văn Chính – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần iCheck chia sẻ tại hội thảo

Theo anh Chính, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp hiện nay. Lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn… những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao. Có 4 công nghệ tiêu biểu gồm: Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), ngoài ra thì chuỗi khối (Blockchain) cũng là công nghệ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

Nói về công nghệ chuyển đổi số cho các hợp tác xã, cụ thể là giải pháp truy xuất nguồn gốc, anh Chính cho biết: mục đích của việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm là để doanh nghiệp công khai minh bạch thông tin hàng hóa, từ đó giúp nhận diện cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, nhận diện nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh không an toàn cho người tiêu dùng. Khi ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp được chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế và được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia. Thực tế tại nhiều tỉnh thành đã ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông sản “điểm” của địa phương để đẩy mạnh đầu ra cho sản phẩm. Trong đó, iCheck đã hỗ trợ triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 cho tỉnh Hà Giang, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)…

Hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia của iCheck, ứng dụng linh hoạt phù hợp với nhiều lĩnh vực nông nghiệp, sản phẩm sản xuất công nghiệp đóng gói và các tiêu chuẩn sản xuất VietGAP, GlobalGAP. Các hợp tác xã dễ dàng triển khai thông qua hệ thống web, app vận hành hoàn toàn trên smartphone mà không cần đầu tư thêm chi phí.

Với kinh nghiệm triển khai Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn GS1 thành công, iCheck tự tin có thể hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, của huyện Lạc Sơn ứng dụng công nghệ này một cách hiệu quả. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng địa phương phát triển và ứng dụng các công nghệ mới trong TMĐT, hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

iCheck xin gửi lời cảm ơn UBND huyện Lạc Sơn, Hòa Bình đã tạo điều kiện để chúng tôi có cơ hội đồng hành và chia sẻ thông tin trong hội thảo lần này!

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại