Đăng ký thành công

Tem chống giả hologram là gì?

Thứ Năm, 10/01/2019, 10:43 2086 Views

Tìm hiểu về tem hologram

Tem hologram là gì?

Hologram trong tên tem dùng kỹ thuật ghi hình 3D có tên tiếng anh là Holography, xuất xứ từ tiếng Hy Lạp, holos có nghĩa là toàn bộ và graph là ghi lại.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì hologram sẽ phản ánh lại hình ảnh thứ ba mà người sử dụng không điều chỉnh góc nhìn thích hợp hay không có ánh sáng phù hợp sẽ không hiện ra bằng phương pháp tái tạo hình ảnh ba chiều 3D của một vật thông qua bảng ghi phần 2 chiều.

Tem hologram là gì?

Hình chiếu thứ 3 sẽ hiển thị khi ở một góc thích hợp hoặc dưới ánh sáng thích hợp chúng ta có thể quan sát được, nhưng nếu để ở điều kiện bình thường hay không có góc nghiêng thích hợp hình chiếu thứ 3 sẽ không hiển thị.

Dựa vào sự đặc biệt này của công nghệ 3D nên tem hologram được nhiều doanh nghiệp đưa vào làm giải pháp hàng giả hàng nhái.

Đặc điểm và ứng dụng của tem hologram

Đặc điểm kỹ thuật của tem Hologram

  • Điểm đầu tiên đáng chú ý của tem hologram là khả năng phản ánh 7 màu quang phổ thay đổi khi ta thay đổi góc nhìn

  • Công nghệ tia laser đã tạo nên sự riêng biệt cho các loại tem Hologram, nếu như trước đây công nghệ này rất khó bị làm giả hoặc chụp ảnh để sao chép thì hiện nay rất nhiều hàng giả, nhái cũng có mẫu tem tương tự. Vì vậy, người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm

  • Tem hologram sẽ tự động hủy khi bị bóc ra khỏi bề mặt bao bì hay sản phẩm, đây cũng là mặt hạn chế của loại tem này vì chúng không thể cung cấp thông tin cho người mua để xác thực sản phẩm chính hãng hay không.

Đặc điểm và ứng dụng của tem hologram

Ứng dụng của tem hologram

Tem hologram là loại tem chống giả đang được dùng khá nhiều trên thị trường Việt Nam. Tem chống giả hologram là loại tem chống hàng giả, hàng nhái được mọi người sử dụng cho các loại giấy tờ như văn bằng chứng chỉ, hộ chiếu, hoá đơn, ngân phiếu… để chống làm giả.

Bên cạnh đó, tem hologram cũng được sử dụng tại thị trường trong nước ở các sản phẩm như bánh kẹo, cà phê, dược phẩm, thuốc bảo vệ thực vật… nhằm bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp.

Bên cạnh những ưu điểm người dùng và doanh nghiệp có thể nhận được khi sử dụng tem hologram là biện pháp chống hàng giả hàng nhái thì có không ít nhược điểm bị chỉ điểm từ loại tem này.

Điểm “chết” của loại tem này chính là dễ bị làm giả, không thể bảo vệ quyền lợi của khách hàng đến cùng. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp quyết định bỏ ra chi phí cao hơn để tìm giải pháp tối ưu nhất cho mình thông qua tem Qr code chống giả iCheck.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng tem chống giả QR code?

  • Có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

  • Giải pháp chống hàng giả hàng nhái bằng tem chống giả QR code giúp cho các doanh nghiệp có thể chống giả một cách hiệu quả chứ không chỉ là con tem “vô dụng” ngoài bao bì.

  • Chi phí phải chăng, phù hợp với quy mô, khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp, công ty trên cả nước.

Tem chống giả QR code iCheck

  • Khi doanh nghiệp đăng kí dịch vụ tem chống giả của iCheck, có thể theo dõi quá trình tiêu thụ sản phẩm cho đến phân tích thị thường một cách minh bạch nhất từ đó giúp cho doanh có thể đưa ra những chiến lược marketing tốt nhất cho công ty mình

  • Hệ thống có thể tích hợp thêm các phần mềm quản lý kho và quản lý bán hàng.

  • Tối ưu hóa chi phí và hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.

  • Cho phép sản phẩm đã gắn tem chống giả QR code của doanh nghiệp được truy xuất thông tin bởi người tiêu dùng.

Call Now