Đăng ký thành công

Top 3 tem chống giả đang được doanh nghiệp tin tưởng nhất?

Thứ Hai, 14/01/2019, 14:08 1207 Views

Những loại tem chống giả được doanh nghiệp tin tưởng

Đối với một thị trường hỗn loạn và phức tạp như hiện nay thì việc sử dụng tem chống giả là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, không phải loại tem nào cũng mang lại chất lượng như mong muốn, thậm chí có những loại tem còn “phản tác dụng” khiến doanh nghiệp đánh mất uy tín với người tiêu dùng.

Dưới đây là một số loại tem đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn:

Tem QR code chống giả iCheck

Tem chống giả QR code chính là một mã phản hồi nhanh, là giải pháp thông minh của thời đại công nghệ 4.0. chống giả bằng công nghệ EVS, giúp các doanh nghiệp có thể thuận tiện trong việc quản lý thông tin sản phẩm cũng như có thể phát hiện và cảnh báo những vị trí có thể có hàng giả.

Tem chống giả iCheck được cấu tạo bởi 3 lớp bền vững: Mã quản lý – Serial – Mã ID.

  • Mã quản lý: Là lớp mã được mã hóa bằng các ký tự QR code ở ngay phía ngoài con tem. Người tiêu dùng chỉ cần sử dụng app iCheck Scanner là có thể quét được thông tin về sản phẩm.

  • Số Serial: Lớp bảo vệ thứ hai là dãy số Serial, được dùng trong trường hợp không kiểm tra được bằng QR code, lúc này số serial bên trong sẽ được dùng thay thế.

  • Mã ID: Được mã hóa bằng QR code hoặc SMS. Để xác thực sản phẩm cần cào lớp phủ để lấy mã ID. Mã ID trên mỗi sản phẩm là riêng biệt.

Doanh nghiệp được lựa chọn dùng mã ID hoặc SMS hoặc cả hai. Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng tem QR code thì bắt buộc phải có hai thành phần là mã ID và số Serial.

Tem chống hàng giả QR code

Một trong những công nghệ ưu việt nhất của tem chống giả QR code iCheck là khả năng phát hiện vị trí tồn tại hàng giả. khi một sản phẩm được quét tại nhiều nơi khác nhau thì ngay lập tức hệ thống sẽ hiện thông báo tới doanh nghiệp về những vị trí mà mã tem chống giả này đã từng được quét. Từ những vị trí quét và lịch sử phân phối hàng hoá đã có, DN dễ dàng phát hiện ra địa điểm có khả năng tồn tại mã tem bị làm giả và nhanh chóng kiểm tra, thu hồi.

Xem thêm: Điểm “nhấn” của tem chống giả iCheck?

Tem chống giả hologram

Hologram trong tên tem dùng kỹ thuật ghi hình 3D có tên tiếng anh là Holography, xuất xứ từ tiếng Hy Lạp, holos có nghĩa là toàn bộ và graph là ghi lại.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì hologram sẽ phản ánh lại hình ảnh thứ ba mà người sử dụng không điều chỉnh góc nhìn thích hợp hay không có ánh sáng phù hợp sẽ không hiện ra bằng phương pháp tái tạo hình ảnh ba chiều 3D của một vật thông qua bảng ghi phần 2 chiều.

Hình chiếu thứ 3 sẽ hiển thị khi ở một góc thích hợp hoặc dưới ánh sáng thích hợp chúng ta có thể quan sát được, nhưng nếu để ở điều kiện bình thường hay không có góc nghiêng thích hợp hình chiếu thứ 3 sẽ không hiển thị.

Công nghệ tia laser đã tạo nên sự riêng biệt cho các loại tem Hologram, nếu như trước đây công nghệ này rất khó bị làm giả hoặc chụp ảnh để sao chép thì hiện nay rất nhiều hàng giả, nhái cũng có mẫu tem tương tự. Vì vậy, người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm

Tem chống giả hologram

Tem chống giả SMS

Không giống như hai loại tem trên tem chống giả SMS thường có một dãy số an ninh duy nhất mã hóa và in dưới lớp phủ cào, được nhà cung cấp tem tạo ra, thiết lập trên hệ thống, sau đó đồng bộ với tổng đài tin nhắn.

Khi người tiêu dùng mua sản phẩm có tem chống giả SMS, bạn phải cào để lấy dãy số dưới lớp phủ cào sau đó soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn được in sẵn trên tem để gửi về tổng đài.

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về từ tổng đài để xác thực xem sản phẩm mình lựa chọn là hàng thật hay hàng giả. Mỗi một sản phẩm sẽ có một dãy số khác nhau để doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý sản phẩm của mình:

  • Nếu sản phẩm là thật: Người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn với nội dung chi tiết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, xác nhận là hàng chính hãng với địa chỉ cụ thể, rõ ràng của nhà sản xuất

  • Nếu sản phẩm là giả: Tin nhắn trả về sẽ thông báo cho bạn biết là mã an ninh không hợp lệ hoặc đưa ra cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả nếu không kiểm tra kỹ sản phẩm mình định lựa chọn.

Tem chống giả SMS

Tuy nhiên loại tem này cũng rất dễ bị làm giả nhái trên thị trường nên doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định lựa chọn để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại