Đăng ký thành công

Hướng dẫn cách quét mã QR Coca-cola – phân biệt Coca cola thật giả

Thứ Hai, 25/07/2022, 17:48 5266 Views

Coca-Cola được xem như một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp nước giải khát với uy tín và sự hiện diện không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Cũng chính vì sự nổi tiếng đó, mà hãng nước uống này hiện nay có thể bị làm giả rất nhiều.  Hãy cùng iCheck tìm hiểu cách quét mã QR Coca-Cola và phân biệt hàng thật – giả như nào nhé!

quét mã qr coca cola
Thương hiệu nổi tiếng Coca- Cola

Từ khi được thành lập và đặt trụ sở chính hiện nay tại Atlanta, bang Georgia, tập đoàn nước giải khát Coca-Cola hiện đang hoạt động trên 200 nước khắp thế giới. Thương hiệu nổi tiếng Coca-Cola luôn là thương hiệu nước ngọt bán chạy hàng đầu và tất cả mọi người trên thế giới đều yêu thích Coca-Cola như một thức uống thiết yếu hoặc một trong những loại nước uống hấp dẫn khác của tập đoàn.

Hiện tại, tập đoàn Coca-Cola đã gặt hái được nhiều thành công trong công cuộc mở rộng thị trường với nhiều loại nước uống khác nhau ban đầu là nước có gas, tiếp sau đó là nước trái cây, nước tăng lực cho thể thao, nước suối, trà và một số loại khác.

Coca-Cola chiếm khoảng 3.1% tổng lượng sản phẩm thức uống trên toàn thế giới. Trong 33 nhãn hiệu nước giải khát không cồn thành công và nổi tiếng trên thế giới, Coca-Cola sở hữu tới 15 nhãn hiệu. Mỗi ngày trôi qua, Coca-Cola bán được hơn 1 tỷ loại nước uống, mỗi giây lại có hơn 10.000 người dùng sản phẩm của Coca-Cola. Trung bình một người Mỹ có thể uống sản phẩm của công ty Coca-Cola 4 ngày 1 lần.

Cách quét QR Coca-Cola trên điện thoại

Hầu như các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có trình quét QR tích hợp, đôi khi được tích hợp sẵn trong máy ảnh (chẳng hạn như camera ở iPhone). Hoặc các loại máy quét mã vạch đa tia và đơn tia mà bạn thường nhìn thấy ở các quầy thanh toán của siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Đối với dòng điện thoại iPhone: Sử dụng trình “camera” có sẵn trên iPhone. Các bạn di chuyển camera tới vị trí có mã QR code. Ngay lập tức trình nhận diện thông minh trên máy ảnh sẽ nhận được thông tin và hiển thị sản phẩm. Nếu quét mã vạch Coca-Cola hiển thị một link (liên kết), người dùng có thể xem ngay lập tức trên trình duyệt Safari của iPhone.

Quét mã Coca Cola sử dụng app iCheck

– Bước 1: Tải app iCheck về máy

cách quét mã qr coca cola
Ứng dụng iCheck

Như các bạn đã biết hiện nay smartphone sử dụng 2 hệ điều hành: iOS và Android thì iCheck hiện cũng đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành đó. Cùng tìm kiếm iCheck để tải ứng dụng quét mã trên App Store (hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (hệ điều hành Android)

Tải ứng dụng trên smartphone

– Bước 2 : Nhấn vào biểu tượng mã QR code ở giữa thanh công cụ bên dưới màn hình.

quét mã coca
Màn hình hiển thị ứng dụng

– Bước 3: Đưa màn hình hiển thị vào mã QR code trên chai Coca- Cola. Thông tin của mã QR sẽ hiện lên và cho chúng ta thông tin về sản phẩm ấy…

Scan mã QR Coca-Cola bằng ứng dụng Zalo

– Bước 1: Mở ứng dụng Zalo => Ở mục tin nhắn => Chọn biểu tượng QR code ở trên góc phải màn hình (cạnh biểu tượng dấu +)

hướng dẫn quét mã coca cola
Quét mã QR bằng ứng dụng Zalo

 – Bước 2: Di chuyển camera tới mã QR để quét => Đọc thông tin/mở link mà mã QR code dẫn đến được hiện lên trên điện thoại.

3 cách phân biệt Coca Cola thật giả chuẩn xác nhất

Đầu tiên, chúng ta có thể quan sát đến ngoại hình của chai, nếu quan sát kĩ ta có thể nhận ra được logo thật – giả trên nắp chai.

Bên cạnh đó nhãn dán cũng là một cách để ta có thể nhận ra được chai thật- giả.

Cuối cùng các cơ sở sản xuất có thể thu mua chai nhựa nước ngọt để rót nước vào, đóng chai lại. Mẫu mã y hệt nước ngọt thật, người sử dụng chỉ có thể nhận biết bằng mùi vị.

Phân biệt Coca thật giả qua logo trên nắp chai

– Hàng giả: Chữ R khá nhỏ bên trong vòng tròn, ở cuối chữ Coca Cola bị in dính vào vòng tròn, không sắc nét và mờ nhòe. Kích thước chữ R có thể bằng hoặc nhỏ hơn so với chữ R của chai thật.

coca cola thật giả
Logo nhãn hiệu Coca- Cola  thật- giả

– Hàng thật: Chữ R tuy nhỏ bên trong vòng tròn, nhưng được in sắc nét, rõ ràng. Nét đuôi chữ R và cả chữ tách biệt khỏi vòng tròn không bị nhòe, rõ ràng, lem mực.

Nhận biết Coca Cola giả qua nhãn dán

– Hàng giả: Mép dán nhãn gồ ghề keo, có thể cảm nhận thấy rõ khi sờ tay vào. Do kỹ thuật sơ sài, thiếu chuyên nghiệp nên mép dán lộ rõ. Thậm chí có những chai còn dán lệch mép, lộ keo.

phân biệt coca cola thật giả
Phân biệt Coca- cola qua nhãn dán

– Hàng thật: Mép dán nhãn  không lệch, phẳng phiu, người tiêu dùng có thể phải để ý rất kỹ mới thấy mép dán. Khi ta sờ vào mép dán cảm thấy nhẵn, không gồ ghề, không có keo thừa.

Phân biệt Coca Cola thật giả qua mùi vị

– Đối ngược với vị ngọt và nhiều ga của Coca Cola thật. Nước ngọt Coca Cola giả có mùi vị rất nhạt, không hấp dẫn cũng như lượng ga rất ít.

mã vạch coca cola
Sản phẩm Coca-Cola chính hãng

– Người tiêu dùng có thể cảm nhận rõ sự khác biệt về mùi vị sản phẩm khi nếm sản phẩm ở nhiệt độ bình thường, không thêm đá hay làm lạnh.

Kết luận

Coca-Cola hiện nay đã có mặt tại tất cả các châu lục trên thế giới và được biết đến rộng rãi bởi phần lớn dân số thế giới. Chính vì sự thành công ấy mà việc phát hiện sản phẩm của Coca-Cola hiện nay rất quan trọng. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp độc giả của iCheck hiểu thêm về cách quét mã QR code Coca-Cola để tránh gặp phải những sản phẩm kém chất lượng!

Call Now