Đăng ký thành công

Có mấy loại tem bảo hành điện tử?

Thứ Sáu, 12/07/2019, 16:40 1316 Views

Với xã hội 4.0 phát triển như hiện nay thay vì sử dụng các loại tem bảo hành bằng giấy truyền thống thì việc sử dụng tem điện tử đã dần trở nên phổ biến hơn. Tem bảo hành điện tử sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của tem giấy. Để biết chi tiết hơn về loại tem này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích ngay sau đây.

1. Tem bảo hành điện tử là gì?

tem-bao-hanh-dien-tu-la-gi

Tem bảo hành điện tử là gì?

Tem bảo hành điện tử là một loại tem bảo hành thông minh, được xây dựng và quản lý bằng hệ thống điện tử thay vì bằng giấy như truyền thống. Mỗi một sản phẩm sẽ được in một mã code riêng và dán trên sản phẩm đó. 

Phương thức kiểm tra nhanh chóng, đơn giản, mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần có một chiếc smartphone đã cài đặt phần mềm check, người tiêu dùng có thể quét tem bảo hành và kích hoạt dịch vụ ngay lập tức.

2. Các loại tem bảo hành điện tử hiện nay

cac-loai-tem-bao-hanh-dien-tu-hien-nay

Các loại tem điện tử hiện nay

Hiện nay hầu như tất cả các doanh nghiệp lớn đều sử dụng tem bảo hành loại điện tử để quản lý và chăm sóc khách hàng được tốt hơn. Trong đó nổi bật và dễ sử dụng nhất là một số loại tem như sau:

– Tem QR code

Đây là loại tem điện tử phổ biến nhất hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Trên mỗi một sản phẩm sẽ được gắn một con tem riêng trong đó có chứa số Serial, mã QR code được phủ cào riêng biệt. Khách hàng dựa vào đây để kích hoạt dịch vụ cũng như tiến hành kiểm tra bảo hành.

Để có thể kiểm tra được thông tin trên tem bảo hành, khách hàng chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh có cài đặt app, sau đó check mã vạch trên tem điện tử. Mọi thông tin bảo hành sẽ được cập nhật đầy đủ cho khách hàng nắm bắt.

– Tem mã SMS

Cũng tương tự như tem bảo hành QR code, tem điện tử mã SMS sẽ có thêm mã SMS được phủ cào bảo vệ. Người tiêu dùng sẽ sử dụng mã này nhắn tin lên tổng đài để kích hoạt và kiểm tra thông tin bảo hành thay vì quét mã trực tiếp trên điện thoại.

Phương pháp này đảm bảo độ chính xác cao nhưng sẽ tốn kém thời gian hơn so với mã QR code.

Xem thêm: Những điều cần biết về tem bảo hành điện tử

Trên đây là 2 loại tem bảo hành loại điện tử phổ biến nhất hiện nay và nếu so sánh thì tem QR code tối ưu hơn. Một trong những tem được sử dụng nhiều nhất hiện nay không thể không nhắc đến tem bảo hành điện tử QR code iCheck. Đây là loại tem bảo hành thông minh, độ chính xác cao, tiện dụng được Công ty Cổ phần iCheck cung cấp. Để biết thêm thông tin tem bảo hành điện tử các bạn hãy truy cập ngay vào địa chỉ website: https://icheck.com.vn hoặc gọi điện đến hotline: 090-219-5488 để được tư vấn miễn phí nhé.

Call Now