Đăng ký thành công

Tiết kiệm chi phí chống tràn hàng cho doanh nghiệp bằng cách nào?

Thứ Ba, 22/01/2019, 10:33 21 Views

Doanh nghiệp phát triển thụt lùi do tình trạng tràn hàng?

Thực trạng tràn hàng hiện nay trên thị trường

Hoạt động phân phối đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp, nó đóng vai trò quyết định đến việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh đã đặt ra của doanh nghiệp. Chính vì thế, nếu quá trình phân phối tại các đại lý, cửa hàng hay điểm bán gặp trục trặc thì có thể khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị ngưng trệ, thậm chí là tụt lùi nhanh chóng trên thị trường.

Bởi vậy, việc xây dựng kênh phân phối với nhiều đại lý tiềm năng, có khả năng mang sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng nhanh chóng và chính xác, tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp do chủ quan nên chưa đưa ra được phương án tối ưu để kiểm soát và quản lý hàng hóa của mình tại điểm bán dẫn đến thất thoát sản phẩm mà không nắm bắt được, điều này khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Xem thêm: Hàng hóa bị thất thoát tại điểm bán nguyên nhân do đâu?

Hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn cách thuê nhân sự để trực tiếp giám sát tại cửa hàng, đại lý hay điểm bán để khắc phục tình trạng tràn hàng. Tuy nhiên, cách làm này khiến doanh nghiệp mất rất nhiều chi phí, thời gian và nhân lực nhưng hiệu quả lại không cao.

Do thiếu hiểu biết và thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm xử lý tràn hàng nên các giải pháp chống tràn hàng mà doanh nghiệp đưa ra đều mang tính chất “đối phó”, “răn đe” đại lý ngoài mặt chứ không thể làm giảm số lượng hàng hóa bị mất khi tổng kết doanh thu.

Tại sao những doanh nghiệp lớn vẫn hoạt động rất hiệu quả? Phải chăng không có hiện tượng tràn hàng xảy ra? Làm thế nào mà họ có thể quản lý tràn hàng mà tiết kiệm được nhiều chi phí như vậy? Đây là những dấu hỏi được nhiều nhà quản trị quan tâm.

Thực chất, rất ít doanh nghiệp phân phối tránh khỏi tình trạng tràn hàng, tuy nhiên những doanh nghiệp lớn lại sử dụng những công nghệ thông minh, hiện đại để quản lý chứ không ngăn chặn tràn hàng bằng các phương án thủ công. Tem chống tràn hàng QR code đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn làm đơn thuốc cho “căn bệnh” tràn hàng.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem chống tràn hàng Qr code

  • Phát hiện và quản lý được tình trạng tràn hàng qua hệ thống điện tử không mất nhiều thời gian, chi phí, nhân lực.

  • Đảm bảo doanh thu của doanh nghiệp không bị thất thoát.

  • Đánh giá chính xác mức độ tiêu thị hàng hóa theo từng khu vực

  • Nhận biết thị trường và tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ.

  • Đưa ra các chiến lược kinh doanh, truyền thông với mục tiêu chính xác.

Tem chống tràn hàng Qr code

  • Hệ thống cập nhật dữ liệu quét nhanh chóng, chính xác.

  • Có những chính sách chăm sóc khách hàng phù hợp

  • Doanh nghiệp có thể quản lý, theo dõi đến từng lô hàng và mã sản phẩm được xuất đến từng điểm bán

  • Doanh nghiệp có thể giám sát toàn bộ quá trình phân phối sản phẩm qua một tài khoản quản lý và các điểm phân phối trên hệ thống.

  • Nhân viên quản lý thị trường của doanh nghiệp dễ dàng đối chiếu thông tin điểm đến của sản phẩm trên hệ thống và phát hiện tràn hàng, khoanh vùng khâu vi phạm.

Bình luận của bạn