Đăng ký thành công

Tem chống giả cho thực phẩm nhập khẩu, tại sao không?

Thứ Sáu, 23/06/2023, 22:11 130 Views

Tem chống giả tích hợp truy xuất nguồn gốc, chìa khóa vàng cho doanh nghiệp thực phẩm nhập khẩu bảo vệ uy tín thương hiệu

Thực phẩm “vàng thau lẫn lộn” đánh lừa người tiêu dùng

Với xu hướng ngày càng đầu tư nhiều hơn vào cuộc sống, người tiêu dùng Việt sẵn sàng đầu tư nhiều tiền hơn cho các loại thực phẩm, trái cây nhập khẩu “xịn” về hình thức và chất lượng. Do đó thị trường thực phẩm nhập khẩu ngày càng sôi động với đa dạng chủng loại, giá cả… Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường phức tạp như hiện nay, thực phẩm nhập khẩu đang có nhiều nguy cơ bị “làm giả” bằng những sản phẩm kém chất lượng hơn nhưng được gắn tem mác sản phẩm cao cấp để đánh lừa người tiêu dùng.

Tem chống giả cho thực phẩm nhập khẩu, tại sao không

Các loại thực phẩm chất lượng thấp, giá thành rẻ, vậy mà chỉ cần gắn tem mác của các sản phẩm nhập khẩu đã có thể bán với giá thành của thực phẩm ngoại. Hay đối với hoa quả, đặc biệt là các sản phẩm hoa quả nhập khẩu từ các nước châu Âu, Hàn Quốc thường bị người bán lấy hoa quả Trung Quốc nhưng dán tem thay đổi nguồn gốc xuất xứ chỉ trong nháy mắt. Ví dụ như sản phẩm Lê Hàn Quốc – một trong những loại hoa quả nhập khẩu rất được người dân Việt Nam ưa chuộng, và vì thế thường bị trà trộn bởi Lê Trung Quốc. Những loại lê này được gắn tem mác có chữ tiếng Hàn, khiến người dân dễ dàng tin tưởng mà không cần kiểm chứng.

Bài toán khó cho nhà nhập khẩu chính ngạch

Người bán thì vì lợi nhuận, người mua thì khó có thể trở thành người tiêu dùng thông thái vì việc phân biệt thật giả rất khó, vì vậy mà những sản phẩm nhập khẩu chính ngạch bị ảnh hưởng không nhỏ tới thị phần và doanh thu. Đặc biệt là các sản phẩm cao cấp, việc xuất hiện các sản phẩm nhái bao bì tem mác khiến khách hàng có thể có đánh giá sai về chất lượng thực sự của sản phẩm, cảm thấy số tiền mình bỏ ra không xứng đáng với hương vị, chất lượng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. 

Vì vậy, nhiều nhà nhập khẩu đã thực hiện việc dán tem nhập khẩu cho sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế là không khó để có thể tìm mua các loại tem dán cho trái cây, với giá chưa đến 100 đồng/1 tem. Thậm chí, những cửa hàng buôn bán trái cây nhập khẩu có thể đặt hàng riêng tem cho mình với chữ của các nước khác nhau, và bán với giá x2,x3 với giá trị thật. 

Những trái lê vỏ màu vàng được các thương lái đang rao bán là “lê sữa Hàn Quốc” đều không phải xuất xứ từ Hán Quốc

Tem chống giả kết hợp truy xuất nguồn gốc – giải pháp vàng cho doanh nghiệp

Để giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt nguồn gốc của sản phẩm, tem chống giả kết hợp truy xuất nguồn gốc là lựa chọn phù hợp cho nhóm ngành thực phẩm. Loại tem này vừa có khả năng ngăn ngừa việc xuất hiện sản phẩm nhái bao bì, vừa là công cụ giúp doanh nghiệp cung cấp nhiều thông tin hữu ích như xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa đơn, chứng từ mua, bán. Điều này rất hữu ích trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, đặc biệt là các dòng thực phẩm cao cấp. 

Tem chống giả tích hợp truy xuất nguồn gốc là loại tem được áp dụng công nghệ QR Code chống giả. Giải pháp này với công nghệ định danh trên từng sản phẩm chính hãng và hệ thống đa xác thực, giúp việc xác thực nhanh chóng và dễ thực hiện. 

Nhờ vào tính năng truy xuất nguồn gốc được tích hợp thêm vào tem chống giả, nên người tiêu dùng có thể theo dõi thông tin về nguồn gốc, quá trình sản xuất từ nguồn nguyên liệu đến sản phẩm, và điều kiện lưu trữ của sản phẩm. Điều này giúp tăng tính minh bạch và tăng niềm tin của người tiêu dùng vào chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, đó còn là một kênh quảng cáo và xây dựng thương hiệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí. 

Việc sử dụng tem chống giả tích hợp truy xuất nguồn gốc cho thấy sự cam kết của một công ty đối với chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Điều này tạo lòng tin và tăng độ tin cậy từ phía người tiêu dùng. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp giải pháp tem chống giả tích hợp truy xuất nguồn gốc, và iCheck là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tem chống giả tích hợp truy xuất nguồn gốc hàng đầu hiện nay.

Với cấu tạo nhiều lớp, tem chống giả QR Ccode iCheck sở hữu khả năng chống giả tuyệt đối và chống sao chép, vừa tránh việc đạo nhái bao bì, vừa ngăn chặn được tình trạng sao chép tem giả. Khi tích hợp thêm giải pháp truy xuất nguồn gốc, con tem còn là công cụ cung cấp các thông tin hữu ích cho người tiêu dùng về quy trình sản xuất, đóng gói, phân phối thực phẩm. Đảm bảo nguồn gốc sản phẩm đúng với quảng cáo. 

tem chống giả truy xuất nguồn gốc

Ngoài ra, tem chống giả tích hợp truy xuất nguồn gốc của iCheck còn có thể giúp doanh nghiệp quản lý doanh số bán hàng, sức tiêu thụ của sản phẩm tại từng địa điểm phân phối, hỗ trợ chăm sóc khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả. Đặc biệt, để tiết kiệm chi phí in ấn tem nhãn, doanh nghiệp có thể in tem chống giả trên bao bì.

Mọi doanh nghiệp có câu hỏi thắc mắc về tem chống giả QR code xin vui lòng liên hệ qua hotline: 090 219 5488 hoặc truy cập trực tiếp qua website:https://icheck.com.vn/ để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Call Now