Đăng ký thành công

Tem chống giả QR code – Đương đầu cùng doanh nghiệp đẩy lùi vấn nạn hàng giả (Phần 2)

Thứ Sáu, 14/05/2021, 16:58 3444 Views

Tại phần 1, chúng ta đã cùng tìm hiểu về thực trạng hàng giả tại Việt Nam cũng như được biết về con tem chống giả QR Code độc nhất của iCheck. Trong phần này, iCheck sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức và sự khác biệt của con tem này so với thị trường.

Hiện nay, phần lớn các hình thức tem chống giả truyền thống chỉ có thể đưa ra cảnh báo tức thời cho người mua sản phẩm khi họ tiến hành các thao tác kiểm tra tem, hoàn toàn là thông tin một chiều, trong khi doanh nghiệp thì không nhận được cảnh báo nào. Chỉ đến khi khách hàng có động thái phản ánh về sản phẩm, doanh nghiệp mới nắm được thông tin, tuy nhiên lúc này hình ảnh của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Bản thân doanh nghiệp cũng đã chậm trễ hoặc bỏ sót trong việc khoanh vùng xử lý và khắc phục hậu quả mà các sản phẩm giả mạo gây ra.

tem chong gia qr code icheck
Nhu cầu chống giả của doanh nghiệp đang rất được quan tâm

Chính vì vậy, một giải pháp chống giả hiệu quả không chỉ giúp người tiêu dùng phân biệt thật giả tức thời, mà còn phải giúp doanh nghiệp đi trước một bước để chủ động phòng chống hàng giả.

Nhận biết được điều này, iCheck đã phát triển tính năng thông tin hai chiều và thống kê dữ liệu tự động trên con tem chống giả QR code. Hai tính năng này sẽ giúp các doanh nghiệp sử dụng tem chống giả QR code của iCheck chống giả hiệu quả hơn vì có thể cập nhật thông tin về nguy cơ bị làm giả và thông tin khách hàng mua phải hàng giả, từ đó chủ động đưa ra các biện pháp xử lý và khắc phục hậu quả kịp thời.

Tính năng thông tin hai chiều tức thời cùng lúc dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp

Ngoài việc cảnh báo người tiêu dùng về hàng giả khi quét mã QR code hoặc gửi tin nhắn SMS in trên tem, hệ thống iCheck còn tự động đếm và lưu trữ dữ liệu tức thời của người quét và lượt quét. Nếu số người quét mã vượt mức giới hạn quy định của doanh nghiệp, hệ thống ngay lập tức sẽ gửi thông báo trực tiếp về doanh nghiệp qua SMS và hiển thị trên hệ thống quản lý tem của iCheck để họ có thể khoanh vùng vị trí có khả năng tồn tại mã tem sao chép, làm giả. 

tem chong gia dien tu icheck
Màn hình cảnh báo chống giả, với đầy đủ thông tin về vị trí quét, thời gian, số lượt quét

Khi đã có thông tin, doanh nghiệp không cần chờ đến khi người dùng chủ động thông báo mà ngay lập tức đã nhận được cảnh báo chính xác về khu vực đang phân phối sản phẩm có nguy cơ bị làm giả. Từ đó, họ có thể kiểm tra ngược lại trong hệ thống phân phối của mình và khoanh vùng chính xác địa điểm có tồn tại hàng giả, sau đó có các biện pháp xác nhận và xử lý kịp thời với các điểm bán khả nghi này. Đồng thời dựa vào thông tin này, doanh nghiệp cũng có thể đưa ra cảnh báo tới người tiêu dùng trong khu vực này (thông qua các hoạt động truyền thông, chăm sóc khách hàng) để tránh tình trạng khách hàng mua nhầm hàng kém chất lượng. 

Đây là một trong những tính năng ưu việt mà iCheck cung cấp cho khách hàng để giúp doanh nghiệp trở nên “cao tay” trong hành trình ngăn chặn hàng giả. Chúng tôi cung cấp một hệ thống quản lý thống kê và xuất báo cáo trên cả nền tảng PC và Mobile. Dữ liệu sẽ được đẩy lên tức thời với đầy đủ thông tin để việc chống giả được công nghệ hóa đúng nghĩa. Lịch sử quét mã QR chống giả, mã hở và gửi tin nhắn SMS đều được hệ thống lưu lại và thống kê cho doanh nghiệp với các thông số như số lượt xác thực, cảnh báo, thời gian, địa điểm quét mã… iCheck sẽ cung cấp cho mỗi doanh nghiệp một tài khoản riêng biệt để doanh nghiệp theo dõi và thiết lập thông tin hiển thị tới khách hàng đồng thời cài đặt công năng cho con tem (số lần xác thực, số tem phát hành, lịch nhắc nhở khách hàng…). Doanh nghiệp chủ động triển khai trên nền tảng số sẽ tiết kiệm được chi phí, nhân sự cũng như đong đếm hiệu quả chính xác. 

Tem chống giả QR code tự động thu thập dữ liệu khách hàng

Điểm khác biệt thứ hai đối với con tem chống giả QR code iCheck là việc có thể tự động thu thập dữ liệu khách hàng quét mã và cập nhật trên hệ thống. Thông tin có thể bao gồm tên, tuổi, email, số điện thoại của họ. Nhờ vậy đối với những khách hàng “kém may mắn” mua phải hàng giả, doanh nghiệp có thể tiếp cận và chăm sóc họ nhanh chóng nhằm chứng minh chất lượng sản phẩm và củng cố niềm tin thương hiệu. Đây là một phương thức không chỉ góp phần “xoa dịu” nỗi đau mua hàng giả của người tiêu dùng, mà còn tạo ra hình ảnh thương hiệu chủ động, cầu thị và gia tăng tình yêu bền lâu với nhãn hàng. Chăm sóc khách hàng đúng cách, đôi khi cũng là một hình thức marketing truyền miệng hiệu quả không ngờ.

giai phap chong gia qr code
Giao diện quản lý khách hàng, hiển thị thông tin khách hàng quét mã

Với tính năng này, doanh nghiệp sẽ có được tệp dữ liệu quý giá khách hàng của gần như 100% khách hàng mua sản phẩm bằng một thao tác cực kỳ đơn giản và không gây phiền phức tốn kém. Dữ liệu này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng khắc họa chính xác chân dung khách hàng thực sự của mình, từ đó xây dựng các chương trình truyền thông, chăm sóc hợp lý, nâng cao sự hài lòng. Đặc biệt, đối với các khách hàng mua được hàng chính hãng, doanh nghiệp cũng có thể dựa vào thông tin khách hàng trên hệ thống iCheck để chủ động tiến hành các hoạt động chăm sóc khách hàng sau bán, re-marketing, bảo hành, bán chéo sản phẩm…

>>>>>>>>Xem thêm: Hơn 1 triệu sản phẩm Paula’s Choice được dán tem chống giả QR Code iCheck

Tính năng cộng thêm: Truy xuất thông tin trên mã QR hở của tem chống giả QR code

Trên tem chống giả QR code của iCheck, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại tem có 2 mã QR: 1 mã QR chìm chống giả độc nhất và 1 mã QR hở để truy xuất thông tin. Khi tích hợp thêm mã hở này trên tem chống giả, người dùng có thể quét khi chưa mua sản phẩm để kiểm tra thông tin cơ bản trước, rất tiện lợi và góp phần gia tăng tỷ lệ mua hàng cũng như nâng cao sức cạnh tranh với hàng hóa khác trên kệ. 

tem chong gia qr code icheck
Hình ảnh con tem có mã QR hở để truy xuất thông tin

Với mã QR hở này, doanh nghiệp có thể tùy biến thông tin muốn truyền tải đến khách hàng, ví dụ như đính kèm thông tin về chính sách khuyến mãi, bảo hành, dẫn link về website chính thức/sàn TMĐT… Đây là điều mà các dòng tem chống giả truyền thống, tem SMS thông thường không thể thực hiện được. Hơn nữa, tính năng cộng thêm này được tiến hành với chi phí cực kỳ hợp lý, gần như không đáng kể khi in kèm với con tem chống giả iCheck mà vẫn đảm bảo đem lại hiệu quả truyền thông nhất định.

Tính năng độc đáo: Tích hợp đã giải pháp trên một mã QR và quản lý trên 1 nền tảng duy nhất

Một tính năng vượt trội không thể không nhắc tới của tem chống giả QR code iCheck là khả năng tích hợp đa giải pháp trên 1 con tem duy nhất. Ngoài mã QR được sử dụng để chống giả, doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp thêm giải pháp bảo hành điện tử, quản lý phân phối hay Loyalty trên chính mã đó. Giải pháp nhiều trong một này được iCheck phát triển dưới tên gọi QR Code Siêu liên kết.  

tem chong gia dien tu qr code icheck
Hệ thống quản lý đa giải pháp của iCheck (quản lý lô tem, giải pháp chống giả, bảo hành….)

Việc tích hợp đa giải pháp trên một mã sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí triển khai và quản lý khi phát sinh nhiều nhu cầu mà không tốn thêm chi phí in thêm tem mới. Thay vì cần phải tìm hiểu và lựa chọn từng đối tác riêng biệt cho từng nhu cầu, sau đó xử lý giấy tờ, tích hợp hệ thống, đào tạo nội bộ, vận hành từng giải pháp trên từng nền tảng, dễ phát sinh chi phí quản lý và đồng bộ dữ liệu. Giờ đây, khi sử dụng QR Code Siêu liên kết của iCheck, tất cả các giải pháp đều được quản lý trên 1 hệ thống duy nhất với dữ liệu được đồng bộ liên tục và cách thức sử dụng cực kỳ đơn giản. Đây là một bước tiến quan trọng khi iCheck xây dựng giải pháp để giúp các doanh nghiệp số hóa toàn diện việc quản lý sản phẩm mà vẫn tối ưu chi phí, đặc biệt với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Kết luận

Là một dòng tem chống giả thế hệ mới với nhiều tính năng khác biệt, con tem chống giả  QR Code của iCheck được xây dựng dựa trên những đào sâu nghiên cứu về mong muốn và nhu cầu của doanh nghiệp. Đội ngũ phát triển sản phẩm của chúng tôi khao khát đem lại một giải pháp không chỉ xử lý triệt để vấn đề mà còn phải có những lợi ích “xa và rộng” hơn cho khách hàng, góp phần hỗ trợ đắc lực cho hàng hóa chính hãng và chung tay xây dựng cộng đồng tiêu dùng an toàn tại Việt Nam.

Hiện giải pháp chống giả của iCheck đã hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp. Gần đây nhất, chúng tôi đã phân phối hơn 1 triệu con tem chống giả cho thương hiệu Paula’s Choice Việt Nam để bảo vệ người tiêu dùng. Hãy liên hệ với iCheck ngay bây giờ để được tư vấn và trải nghiệm tem chống giả QR code.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua:

– Website: https://icheck.com.vn/

– Hotline: 0902 195 4880974 195 488

– Email: cskh@icheck.com.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/iCheck.com.vn

Điện thoại
Tin nhắn
Tin nhắn
Điện thoại